วิธีเชื่อมบัตรเดบิตกับ Apple ID แบบเข้าใจง่าย คนมี iPhone iPad ต้องดู!

ผูกบัตรเดบิตกับ Apple ID ทำเองได้ไม่ยาก

ยังคงเป็นปัญหาสำหรับสาวก iOS เสมอ โดยเฉพาะคนที่เพิ่งเปลี่ยนจากแอนดรอยด์มาใช้ไอโฟนหรือไอแพด เพราะเชื่อว่าคงจะยังไม่คุ้นเคยกับระบบการทำงานของตัวเครื่อง และสับสนถึงวิธีเชื่อมต่อบัตรเครดิต/บัตรเดบิตกับ Apple ID และนั่นคงทำให้น่าหงุดหงิดใจไม่น้อย เพราะอยากจะซื้อแอพพลิเคชันหรือไอเทมในเกมก็ทำไม่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีเชื่อมต่อบัตรกับ Apple ID สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากค่ะ และไม่ต้องกังวลว่าหากไม่มีบัตรเครดิต จะสามารถใช้ได้ไหม เพราะเพียงคุณมีบัตรเดบิตก็สามารถเชื่อมต่อ ซื้อแอพฯ หรือ ไอเทมในเกม ได้ง่าย ๆ ตามความต้องการ

วิธีเชื่อมบัตรเดบิตกับ Apple ID

1 เข้าไปที่การตั้งค่า และเข้าไปที่เมนู iTunes Store และ App Store

2 แตะที่บัญชี Apple ID ของคุณ โดยจะเป็นที่อยู่อีเมล์ จากนั้นระบบจะให้คุณทำการลงชื่อเข้าใช้

3 เข้าไปที่จัดการการชำระเงิน (หรือข้อมูลการชำระเงินสำหรับรุ่นเก่า)

4 เพิ่มบัตรเดบิตของคุณ โดยกรอกข้อมูลให้เรียร้อย ดังนี้ เลือกประเภทของบัตร ซึ่งมี Visa, Mastercard, Amex หมายเลขบัตร 16 หลักที่หน้าบัตร รหัสความปลอดภัย เลขหลังบัตร 3 ตัว และวันที่บัตรหมดอายุ และกรอกข้อมูลที่อยู่สำหรับการเรียกชำระเงินเป็นชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เป็นภาษาอังกฤษ และเบอร์โทรศัพท์ หลังจากนั้นกดปุ่ม “เสร็จ” เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

ส่วนใครที่อยากลบบัตรเดบิตออกจากการผูกกับ Apple ID สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแตะแก้ไข และแตะที่ไอคอนลบ หรือ ปัดไปทางด้านซ้ายแล้วแตะลบ รวมทั้งการเปลี่ยนลำดับการชำระเงินก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแตะแก้ไขและกดที่ไอคอนย้ายลำดับ โดยคุณสามารถเลื่อนขึ้นลงได้ตามต้องการ


แนะนำบัตรเดบิตสำหรับช้อปปิ้งออนไลน์


บัตรเดบิต SCB S Smart

บัตรเดบิต SCB S Smart ของธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นบัตรที่มีสิทธิประโยชน์ใช้ชำระค่าสินค้าและค่าบริการแทนเงินสดได้ง่าย ๆ เหมือนกับการใช้บัตรเครดิต โดยตัดเงินจากบัญชีเงินฝากของคุณที่ผูกกับบัตร รวมทั้งยังใช้ทำธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ เช่น ถอนเงิน ฝากเงิน โอนเงิน ผ่านเครื่อง ATM ได้ทั่วโลก มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า 100 บาท ค่าธรรมเนียมบัตรรายปี 200 บาท รีวิว! SCB M Debit Card ทุกกระเบียดนิ้ว

บัตรเดบิต KBank x Blackpink

แฟน ๆ ของสี่สาวเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลีใต้ Blackpink หรือเหล่าบลิ๊งค์ Blink จะต้องกรี๊ด เพราะธนาคารกสิกรไทยได้ออกบัตรเดบิต Blackpink มาให้แฟนคลับได้ใช้งาน โดยมีสิทธิประโยชน์ใช้ซื้อสินค้าออนไลน์ รูดซื้อสินค้า ชำระค่าสินค้าและบริการที่ตู้เอทีเอ็ม เติมเงินมือถือ แตะจ่ายค่าสินค้าง่าย ๆ และทำธุรกรรมได้ที่เครื่อง ATM

เป็นอย่างไรบ้างคะกับวิธีเชื่อมบัตรเดบิตกับ Apple ID สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ทำเองก็ได้ ไม่ต้องพึ่งร้านหรือใครทำให้เลยใช่ไหมคะ ผูกบัตรง่าย ๆ ด้วยตัวเองแบบนี้แล้ว แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะกดซื้อง่ายรึเปล่า อย่างที่เห็นในข่าวบ่อย ๆ ว่าเด็กกดซื้อไอเทมในเกมจนสูญเสียเงินหลายบาท เพราะ Apple ID จะมีระบบสอบถามก่อนกดสั่งซื้อทุกครั้ง

READ MORE>>>