จํานําทะเบียนรถ ต้องเอารถไปไหม เปิดข้อมูลควรรู้ก่อนยื่นกู้

รถของเล่นและกุญแจวางบนธนบัตร

เรื่องต้องรู้ เมื่อคิดเปลี่ยนรถเป็นเงินก้อน

เมื่อเอ่ยถึงการเปลี่ยนรถปลอดภาระเป็นเงินก้อนหรือที่คุ้นหูกันในชื่อจำนำทะเบียนรถ การกู้ยืมเงินเพื่อนำมาเสริมสภาพคล่องในชีวิตประจำวัน หมุนเวียนในธุรกิจ หรือเป็นค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน อย่างค่ารักษาพยาบาล ค่าต่อเติมบ้าน หรือค่าเทอมบุตรหลาน แต่เชื่อว่าใครหลายคนยังมีคำถามคาใจที่ต้องการคำตอบ นั่นคือจํานําทะเบียนรถ ต้องเอารถไปไหม ? และต้องเตรียมเอกสารอะไรไปยื่นบ้าง วันนี้ Promotions.co.th ขออาสาพาทุกคนไปหาคำตอบกัน


จำนำทะเบียนรถ คืออะไร มีข้อดีอย่างไร


สำหรับการจำนำทะเบียนรถ มีชื่อเรียกที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อทะเบียนรถหรือสินเชื่อรถแลกเงิน โดยการจำนำรถเป็นการกู้ยืมเงินกับธนาคารและผู้ให้บริการที่ไม่ใช่สถาบันการเงินที่ผู้ขอสินเชื่อต้องนำเล่มทะเบียนรถยนต์ (ใบคู่มือจดทะเบียน) ไปเป็นประกัน แต่มีเงื่อนไขที่สำคัญคือต้องเป็นรถปลอดภาระ และมีชื่อผู้ขอสินเชื่อเป็นผู้ครอบครอง ทั้งนี้สามารถเลือกได้ว่าต้องการเปลี่ยนรถเป็นเงินแบบโอนเล่มหรือไม่โอนเล่ม ระหว่างผ่อนชำระยังคงสามารถใช้งานรถยนต์ได้เหมือนเดิม

ข้อดีของการจำนำทะเบียนรถ
 • ได้รับการอนุมัติสินเชื่อและได้รับเงินอย่างรวดเร็ว เพราะมีเงื่อนไขน้อยกว่าสินเชื่ออื่น ๆ เพียงแค่มีเล่มทะเบียนรถเป็นชื่อตัวเองและผ่อนชำระหมดแล้ว เมื่อเตรียมเอกสารที่จำเป็นไปยื่นในครบตั้งแต่ครั้งแรกก็รอรับเงินได้เลย
 • สามารถใช้งานรถได้เหมือนเดิม ไม่ว่าจะใช้เพื่อเดินทางไปทำงาน ท่องเที่ยว หรือประกอบอาชีพเสริม
 • มีการคิดอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ทำให้ผู้ขอสินเชื่อสามารถนำเงินมาโปะเงินต้น เพื่อลดดอกเบี้ยที่ต้องผ่อนชำระในงวดถัดไป หรือถ้าผู้ขอสินเชื่อมีเงินก้อนใหญ่แล้วอยากปิดบัญชีก็สามารถทำได้ตลอดเวลา
ผู้ชายกำลังยื่นกุญแจรถและเงินให้กัน
เปลี่ยนรถเป็นเงิน ทางเลือกของคนมีรถปลอดภาระ

ไขข้อสงสัย จํานําทะเบียนรถ ต้องเอารถไปไหม


คำถามที่ว่า จำนำทะเบียนรถ ต้องเอารถไปด้วยไหม ? คำตอบคือ ต้องนำรถไปด้วย เนื่องจากผู้ให้บริการสินเชื่อหลายแห่งกำหนดเงื่อนไขไว้ชัดเจนว่า ผู้ขอสินเชื่อต้องนำรถที่ใช้เป็นประกันการกู้ยืมเงินมาด้วย เพื่อรับการตรวจสภาพจากผู้ให้บริการสินเชื่อ ซึ่งการตรวจสภาพครั้งนี้เพื่อเช็กว่ารถอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานขนาดไหน และเป็นรถคันเดียวกันกับเล่มทะเบียนที่นำมาฝากไว้ที่ผู้ให้บริการสินเชื่อจริง


จำนำทะเบียนรถที่ไหนดี ? อนุมัติเร็ว เงื่อนไขไม่ซับซ้อน


มาถึงตรงนี้หากคนมีรถปลอดภาระคิดไม่ออกว่า ควรยื่นจำนำทะเบียนรถที่ไหนดี ? ไม่ต้องโอนเล่ม ได้วงเงินสูง ขอแนะนำ KTC พี่เบิ้ม รถแลกเงิน ที่เปิดรับทุกอาชีพ เพียงมีเอกสารแสดงรายรับอย่างชัดเจน มีโอกาสได้รับวงเงินสูงถึง 1 ล้านบาท อนุมัติไวภายใน 1 ชั่วโมง และมีบริการพี่เบิ้ม Delivery เพิ่มความสะดวก ไม่ต้องเดินทางมาที่ธนาคารด้วยตนเอง นอกจากนั้นยังมีบัตรกดเงินสด KTC พี่เบิ้ม สำหรับกดเงินสดยามจำเป็น ที่สำคัญคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกเริ่มต้นแค่ 0.98% ต่อเดือน แถมผ่อนได้นานถึง 84 เดือน หากมีเงินก้อนก็สามารถปิดบัญชีได้ตามต้องการ
รถแลกเงิน

คุณสมบัติผู้สมัคร

 • สัญชาติไทย อายุ 20 – 65 ปี
 • รายได้ขั้นต่ำ 8,000 บาทต่อเดือน (กรณีเจ้าของกิจการ มียอดขายต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 30,000 บาท)
 • ประสบการณ์ทำงานไม่ต่ำกว่า 4 เดือน (กรณีเจ้าของกิจการต้องดำเนินธุรกิจไม่ต่ำกว่า 6 เดือน)
 • มีรถยนต์ รถกระบะ รถตู้เป็นชื่อของตนเอง โดยถือครองเล่มทะเบียนไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

เอกสารที่ต้องเตรียม

 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • เอกสารแสดงรายได้ เช่น หนังสือรับรองเงินเดือน หรือสลิปเงินเดือนล่าสุด (ฉบับจริง) หรือหนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย ทวิ 50 หรือเอกสารแสดงการประกอบอาชีพ
 • สำเนาเอกสารแสดงรายการเดินบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน
 • สำเนาหน้าแรกของสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย หรือธนาคารกรุงเทพ
 • ทะเบียนรถเล่มจริง และมีชื่อผู้กู้เป็นเจ้าของ
 • สำเนากรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ตามเงื่อนไข

เชื่อว่าคนที่เคยลังเลไม่รู้ว่าสมัครสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์แบบไม่โอนเล่มที่ไหนดี คงได้คำตอบกันแล้วแต่ก่อนนำรถมาเปลี่ยนเป็นเงินสด อย่าลืมทบทวนว่าเอกสารยืนยันตัวตน เอกสารแสดงรายได้อาชีพอิสระหรือพนักงานประจำ และเอกสารเกี่ยวกับรถถูกตระเตรียมไว้พร้อมหรือไม่ เพื่อให้การจำนำรถเป็นไปอย่างรวดเร็ว และไม่ต้องเสียเวลานำเอกสารไปยื่นรอบสอง


READ MORE :
Previous articleลดรอยสิวเร่งด่วน วิธีธรรมชาติ ทำไงดี แชร์เคล็ดลับดูแลหน้าใส
Next articleกู้เงินลงทุนขายของ ขอสินเชื่อที่ไหนดี ได้เงินรวดเร็วทันใจ