ATM / DEBIT CARD ของ Citibank ก็มีนะ

มาดูหน้าตาและอภิสิทธิ์ของบัตรเอทีเอ็มของซิตี้แบงก์กันเถอะ

แม้ว่าซิตี้แบงก์จะถูกมองว่าเป็นธนาคารพิเศษสำหรับนักลงทุนและคนที่มีรายได้สูงก็ตาม จนอาจจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นสถาบันการเงิน (Non Bank) ที่ให้บริการแต่บัตรเครดิต ไม่มีบัตรกดเงิน ATM กับ DEBIT Card เหมือนกับเขาบ้าง บอกได้ว่าไม่ใช่! เพราะ Citibank มีทั้งที่เป็นฐานะธนาคาร (ในไทยมี 3 สาขา) และ สถาบันการเงิน (มีกว่า 30 สาขา ทั่วประเทศ)

ซึ่งหากอยากจะฝากเงินกับ Citibank ก็ทำได้ แต่กระซิบบอกเบา ๆ ว่ายอดฝากต้องสูงสักหน่อยถึงจะคุ้ม เพื่อที่จะได้ดอกเบี้ยสูง ๆ (ดอกเบี้ยเงินฝาก ออมทรัพย์ 15 ธนาคาร  อัพเดท 2018) และหากฝากเกิน 5 ล้านบาท คุณจะได้รับอภิสิทธิ์เป็น  C i t i g o l d  ทันที (คือ บัญชี Citigold ตัวนี้ไม่เกี่ยวข้องกับบัตรเครดิตอย่างใดทั้งสิ้น)

หน้าตาของบัตร ATM / DEBIT ซิตี้แบงก์

ภาพแรกเป็นหน้าตาบัตร ATM ซิตี้แบงก์แบบเก่า ซึ่งมีตัวเลขหน้าบัตร 16 หลัก และ ชิปการ์ดสำหรับอ่านข้อมูลเพื่อเบิกถอนได้ตามปกติ และมีชื่อของเจ้าของบัตรอยู่หน้าบัตร แต่ใช้รูดซื้อสินค้า/บริการ ไม่ได้ ปัจจุบันนี้ ซิตี้แบงก์ได้เปลี่ยนหน้าตาบัตรเอทีเอ็มทั้งหมด เป็นเดบิต มาสเตอร์การ์ด ให้รูดซื้อ หรือ ใส่รหัสซื้อสินค้าออนไลน์ได้ทั่วโลก มีระบบ สมาร์ทชิป ป้องกันการปลอมแปลงบัตร

แต่อย่างที่เกริ่นมาว่าหากมีเงินฝากเกิน 5 ล้านบาทขึ้นไป หน้าตาของบัตรจะเป็นแบบนี้ บัตรจะเป็นสีทอง เข้าธีม Citigold ใช้เบิกเงินสดจากทั่วโลกได้จากตู้ ATM ที่มีสัญลักษณ์ ATM Pool โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม และถอนเงินได้สูงสุด 200,000 บาท ต่อวัน (ไม่ว่าจะเป็นสกุลอะไรก็ตาม จะไม่เกินสองแสนบาท) และได้รับเอกสิทธิ์ของ Master Card ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการติดตามข่าวสาร หรือเรื่องค่าธรรมเนียมการรูดซื้อ จ่าย ชำระ พร้อมได้รับ SMS Alert กับทุกการใช้จ่ายทำธุรกรรมกับบัตรเดบิตใบนี้  และเข้าไปตรวจสอบยอดได้ด้วยตัวเองได้ที่ ซิตี้แบงก์ออนไลน์ และ ซิตี้โมบายล์ ได้อย่างสะดวก

ถ้าเกิดว่าบัตรหาย ให้รีบโทรแจ้งอายัติบัตร และจะได้รับบัตรใหม่ใน 7-10 วันทำการ แต่ต้องเปิดบัญชีกับทางซิตี้แบงก์ 3 สาขา ที่มีอยู่ในประเทศไทยเท่านั้น >> ดูสาขาซิตี้แบงก์ทั้งหมดได้ที่นี่

สำหรับบัญชีเงินฝาก Citibank เพื่อสมัคร Debit Card นี้ ใช้เอกสารเช่นเดียวกับบัตรเดบิตอื่น ๆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารเท่านั้น

โดยปัจจุบันการรูดซื้อสินค้า และ ซื้อของออนไลน์นี้ เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคน แต่ก็อาจจะไม่อยากถือบัตรหลายใบ เพราะฉะนั้นก็ต้องเลือกบัตรเดบิตที่คุณคิดว่าจะได้ใช้มากที่สุด หรือ เดบิต ถูกมองว่าเป็นบัตรสำหรับ นักศึกษา นักเรียน ที่ยังไม่มีอาชีพหลัก และเป็นจุดเริ่มต้นของการเรียนรู้เรื่องความปลอดภัยของการใช้บัตร

ที่มีเพียง 3 สาขา เพราะเป็นข้อกำหนดของแบงก์ชาติที่จะให้ ธนาคารข้ามชาติ มีสาขา ในประเทศไทยได้ไม่เกิน 3 สาขานั่นเอง แต่เห็นแบบนี้แล้ว มีลูกค้ากว่า 700,000 คนแล้ว.. ลูกค้า SMEs เจ้าของกิจการส่วนใหญ่ เลือก Citibank ทั้งผลิตภัณฑ์เงินฝาก, บัตรเครดิต และ Citigold เพราะว่าเวลาไปต่างประเทศนี้ทุกอย่างสะดวกมาก

✔ สมัคร “บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และ สินเชื่อ” ทั้งหมดที่นี่

Read More :