ads

ดีกว่าไหม หากเลือกเปิดบัญชีผ่านทางออนไลน์ได้โดยไม่ต้องไปต่อคิวที่ธนาคาร

การทำธุรกรรมทางการเงิน ถือเป็นสิ่งที่คนส่วนมากนั้นต้องทำ โดยหลักๆ คือการเปิดบัญชีธนาคาร ไม่ว่าในการออมทรัพย์ หรือ ในการโอนเงินเดือนผ่านเข้าบัญชี ซึ่งการเปิดบัญชีไม่ว่าจะเป็นบัญชีออมทรัพย์ หรือ บัญชีสะสมทรัพย์ หรือ เงินฝากประจำ ล้วนแล้วแต่ต้องไปเดินทางไปเปิดบัญชีที่ธนาคารเท่านั้น ซึ่งธนาคารแต่ละแห่งถ้ายิ่งเป็นธนาคารที่ตั้งอยู่ภายในห้างนั้น ยิ่งมีผู้คนไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก บางครั้งต้องรอคิวนาน เกือบชั่วโมงในการรอใช้บริการ

ถึงแม้จะมีบริการ และ แอปพลิเคชั่นต่างๆ ของธนาคารที่ช่วยเอื้ออำนวยความสะดวกในการ ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน หรือการทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นได้ง่ายๆ แต่รู้หรือไม่ว่าในตอนนี้มีหลายธนาคารที่เปิดให้บรอการเปิดบัญชีเงินฝากผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมตอบโจทย์ในยุคดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ให้ไม่ต้องไปรอคิวที่ธนาคารอีกต่อไป จะมีธนาคารไหนที่เริ่มให้บริการแล้วบ้างนั้น วันนี้ Promotions.co.th ได้รวบรวมมาฝากกันค่ะ

1 ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY)

เมื่อปลายปี 2561 ที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัวบริการ เปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ผ่านช่องทางออนไลน์ ที่ทั้งสะดวก ง่าย เพียงใช้บัตรประจำตัวประชาชนหรือหนังสือเดินทาง และ กรุงศรีโมบายแอปพลิเคชัน ในการเปิดบัญชี ที่จะเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าและผู้ใช้บริการอย่างเรามากยิ่งขึ้น โดยผ่านการ e-KYC (Electronic Know Your Customer) ที่เป็นกระบวนการตรวจสอบตัวตนทางอิเล็กทรอนิกส์

2 ธนาคารกรุงไทย (KTB)

เปิดบัญชีออนไลน์ ผ่าน Krungthai Next สามารถเปิดบัญชี NEXT Saving ได้บน Application Krungthai NEXT ที่ทั้งให้ความสะดวกและรวดเร็ว

เปิดบัญชีได้ง่ายๆผ่านแอปพลิเคชั่น มีวิธีดังนี้
 • เลือกเมนูบริการธนาคาร เข้าสู่ระบบด้วย พิน หรือ Touch ID ตามที่ตั้งค่าไว้ และเลือกไปที่ “เปิดบัญชีออนไลน์”
 • เลือก NEXT Savings และกดเลือก “เปิดบัญชี” จากนั้นอ่านเงื่อนไข และ เลือกข้าพเจ้ายอมรับข้อตกลงและเงื่อนไขและกด ยอมรับ
 • เลือกสาขาเจ้าของบัญชี และกดถัดไป จากนั้นกรอกหมายเลข Laser Code หลังบัตรประชาชน และกด ถัดไป จากนั้นใส่ที่อยู่ติดต่อและกดถัดไป
 • ตรวจสอบข้อมูลและกดยืนยัน และเลือก ยินยอมหรือไม่ยินยอมในการเปิดเผยข้อมูลแก่บริษัทในกลุ่มธุรกิจการเงินธนาคาร และ กดถัดไป ใส่พิณ เพื่อทำรายการต่อไป และแอปพลิเคชั่นจะแสดงผลการเปิดบัญชีให้แก่เรา

3 ธนาคารทีเอ็มบี (TMB)

สามารถเปิดบัญชีออนไลน์ผ่านทีเอ็มบี ทัช ซึ่งแบ่งบัญชีเป็น 3 ประเภท คือ

1.ประเภทบัญชีเพื่อใช้ ได้แก่ บัญชีออมทรัพย์ทั่วไป บัญชีทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี

2.ประเภทบัญชีเพื่อออม ได้แก่ บัญชีดรีมเซฟวิ่ง บัญชีฝากไม่ประจำ

3.ประเภทบัญชีฝากประจำ ได้แก่ บัญชีฝากประจำทั่วไป 3/6/12/24/36 เดือน บัญชีอัพ แอนด์ อัพ 24 เดือน บัญชีดอกเบี้ยด่วน 12 เดือน บัญชีดอกเบี้ยด่วน 3 เดือน

วิธีการเปิดบัญชีออนไลน์กับ ทีเอ็มบี ทัช
 • กดเข้าไปยังแอปพลิเคชั่น เมนูหลัก กดไปที่ “บริการพิเศษ” แล้วเลือกเมนูย่อยด้านล่าง “เปิดบัญชีใหม่”
 • เลือกประเภทบัญชีทีต้องการเปิดจากประเภทบัญชีด้านล่าง และระบบจะแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับบัญชีที่ต้องการเปิดบัญชีนั้น
 • ระบบจะให้ตรวจสอบข้อมูลที่ติดต่อที่ใช้ในการเปิดบัญชี และเราสามารถอัพเดทข้อมูล ที่อยู่ที่ติดต่อ, อีเมล, เบอร์โทรศัพท์มือถือได้ทันทีโดยการกดที่ไอคอนรูปดินสอ หลังจากตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อย กดปุ่ม “ถัดไป”
 • จากนั้น ระบบจะแสดง ข้อตกลงและเงื่อนไขการใช้บริการ ควรอ่านและกด “ยอมรับ”

4 ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)

ธนาคารไทยพาณิชย์เปิดตัว “EASY E-KYC” บริการเปิดบัญชีลูกค้าใหม่โดยไม่ต้องมาธนาคาร ผ่านโมบายแบงก์กิ้ง ที่ให้ความสะดวก เพียงมีมือถือรองรับระบบแอนดรอยด์ พร้อมบัตรประชาชน หรือ พาสปอร์ตในการเปิดบัญชี

ขั้นตอนการเปิดบัญชี EASY E-KYC
 • ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน SCB EASY และลงทะเบียนใช้บริการผ่านบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมกรอกข้อมูลส่วนตัว
 • สำหรับผู้ที่ไม่เคยเป็นลูกค้าของธนาคารไทยพาณิชย์มาก่อน ให้กดไปที่ฟังก์ชั่น เปิดบัญชีใหม่กับ SCB
 • จากนั้นสแกนบัตรประจำตัวประชาชน หรือ หนังสือเดินทาง พร้อมสแกนใบหน้าของผู้ที่ขอเปิดบัญชีเพื่อเป็นการยืนยันตัวตน
 • กรอกข้อมูลส่วนตัว และกดยืนยันการเปิดบัญชีผ่านรหัส OTP

5 ธนาคารกสิกร (KBank)

เปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์กับ K+ ที่ทำได้สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องมีขั้นต่ำ ไม่ต้องใช้เอกสารในการเปิญบัญชี ไม้ต้องพกสมุดบัญชีเพื่อทำธุรกรรม ทำได้ทั้งโอนเงิน เติม จ่าย หรือ สมัครบัตรเครดิต ซื้อกองทุนหรือประกันเดินทางด้วย K Plus เรียกง่ายๆ ว่าทำได้ทุกธุรกรรมทางการเงิน

ขั้นตอนการเปิดบัญชีผ่าน K Plus
 • เข้าไปที่แอปพลิเคชั่น K Plus เข้าสู่ระบบ และเลือกไปที่ “บริการอื่นๆ” จากนั้นเลือก “เปิดบัญชีเงินฝาก”  และกดเลือก เปิดบัญชีใหม่
 • จากนั้นกรอกข้อมูล อ่านข้อตกลงเงื่อนไข ให้ครบถ้วนและกดถัดไป จากนั้นตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งและกดยืนยัน
 • จะได้รับรายละเอียดเกี่ยวกับการเปิดบัญชี ผ่านทาง Life Plus SMS และอีเมลที่ได้ลงทะเบียนไว้กับทางธนาคาร

ใครที่อยากเปิดบัญชีธนาคารไหนต่อไปนี้ก็สามารถเลือกเปิดบัญชีผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่นของธนาคารต่างๆ พร้อมดำเนินธุรกรรมทางการเงินได้เลย โดยหลักฐานต่างๆ จะปรากฏขึ้นบนแอปพลิเคชั่นในมือถือของเรา ที่เลือกสมัครได้ง่ายๆ อีกทั้งใช้เพียงบัตรประชาชนหรือพาสปอร์ตในการเปิดบัญชีเท่านั้น

 READ MORE :