ไทยพาณิชย์ SCB กดเงิน ATM ไม่ต้องใช้บัตร

SCB อัพเดทแอพโมบายแบงก์กิ้งใหม่ กดเงินไม่ต้องใช้บัตร

หลายครั้งที่เดินไปถึงตู้เอทีเอ็มแล้วพบว่า ลืมเอาบัตร ATM SCB ไทยพาณิชย์ มา จะกดตังค์ก็ทำไม่ได้ ต้องอาศัยหยิบยืมเพื่อนเอา  คนเราสมัยนี้ (โดยเฉพาะสาวๆ) มีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินสด และ ลืมนู่นนี่บ่อยมาก  แต่จะไม่ค่อยลืมโทรศัพท์มือถือ เพราะพกไว้ตลอดเวลา แม้ว่าเข้าห้องน้ำก็ตาม กลายเป็นคนที่ขาด Online ไม่ได้  สถานการณ์ลืมบัตร ATM ของคุณกำลังจะจบลง เพราะ SCB คิดค้นวิธีการกดเงินโดยไม่ต้องใช้บัตรมาให้คุณแล้ว

ใครที่มีแอปฯ SCB Easy ตัวเก่าอยู่ ให้ลบทิ้ง แล้วต้องดาวน์โหลดตัวใหม่ ที่เป็นโลโก้ SCB Easy มีรูปดาวสีทองอยู่หลังตัว B*

  • ปรับดีไซน์ใหม่ ทำอะไรได้มากกว่าเดิม
  • คุ้มครองธุรกรรมที่ทำผ่านแอปฯ ป้องกันการโจรกรรม มีประกันคุ้มครองการโจรกรรม 100,000 บาท ต่อบัญชี
  • กดถอนเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม ได้โดยไม่ต้องใช้บัตรเอทีเอ็ม
  • เพิ่มเมนูอื่นๆ เช่น แนะนำร้านอาหาร, แนะนำการบริจาคเพื่อสังคม และ Easy Bonus
  • สร้างรายการเรียกเก็บเงินแจ้งเตือนไปยังปลายทางได้
SCB เบิกเงินตู้เอทีเอ็ม รับรหัสผ่านแอป

วิธีการกดเงินผ่านตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรนั้น ทำได้โดย กดเบิกเงินจากบัญชีเงินสดของคุณเองผ่านแอปพลิเคชั่น SCB Easy แล้วคุณจะได้รับรหัสมาเป็น Code ที่ใช้ได้กับตู้เอทีเอ็ม ทุกสาขาทั่วประเทศ และกำหนดเบิกเงินได้ไม่เกินจำนวนที่ตู้ ATM ล็อคไว้ต่อ 1 บัญชีเช่นกัน หากจะกดเงิน 20,000 บาท ก็อย่าลืมไปทำเรื่องปลดล็อคก่อน

คาดว่าแอปฯ นี้จะเหมาะสมกับผู้ใช้รายบุคคลมากกว่า แม่ค้าออนไลน์  ซึ่งหากต้องการใช้งานแบบธุรกิจ ต้องใช้แอปฯ ที่เป็น Corperate อีกตัว แต่สิ่งที่เพิ่มเติมมาแล้ว Mobile Banking อื่น ไม่มี คือ มีประกันจากการโจรกรรม เพื่อป้องกันภัยจากการขโมยข้อมูลธุรกรรมผ่านทางมือถือ ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้

นอกจากนี้ เวลาไปที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ไม่ต้องกรอกแบบฟอร์ม ทันสมัย อัพเดท (มาหลายปีแล้ว) เผื่บางท่านที่ยังไม่ทราบ  และไม่ต้องพกสมุดบัญชีในการโอนเงิน เพียงแค่แจ้งเลขบัญชี หรือ เบอร์โทรศัพท์ แบบ พร้อมเพย์ ก็โอนได้ แต่ก็ต้องตรวจสอบข้อมูลทุกครั้ง ว่าโอนเงิน จ่ายออก เรียบร้อยถูกต้องดีหรือเปล่า?

 

หลายครั้งที่เดินไปถึงตู้เอทีเอ็มแล้วพบว่า ลืมเอาบัตร ATM มา จะกดตังค์ก็ทำไม่ได้ ต้องอาศัยหยิบยืมเพื่อนเอา  คนเราสมัยนี้ (โดยเฉพาะสาวๆ) มีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินสด และ ลืมนู่นนี่บ่อยมาก  แต่จะไม่ค่อยลืมโทรศัพท์มือถือ เพราะพกไว้ตลอดเวลา แม้ว่าเข้าห้องน้ำก็ตาม กลายเป็นคนที่ขาด Online ไม่ได้  สถานการณ์ลืมบัตร ATM ของคุณกำลังจะจบลง เพราะ SCB คิดค้นวิธีการกดเงินโดยไม่ต้องใช้บัตรมาให้คุณแล้ว