เปิดบัญชีกสิกร 2563 พร้อมบัตรเดบิต เสียค่าธรรมเนียมเท่าไหร่

แนะนำวิธีเปิดบัญชีกสิกรและบัตรเดบิต ล่าสุด 2563

กสิกร ถือเป็นหนึ่งในธนาคารที่ได้รับความนิยมและความไว้วางใจในการทำธุรกรรมการเงินต่าง ๆ ทำให้หลายคนสนใจที่จะเปิดบัญชีออมทรัพย์พร้อมทำบัตรเดบิต แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง มีค่าธรรมเนียมเท่าไหร่ และข้อควรรู้อื่น ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาบอกกันให้ทราบ จะได้มีบัญชีและบัตรเดบิตกสิกรไว้ใช้งาน

วิธีเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์และทำบัตรเดบิต กสิกร

การเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์กสิกรจะต้องมีคุณสมบัติเป็นบุคคลธรรมดาที่มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป แต่หากมีอายุน้อยกว่า จะต้องมีพ่อแม่ผู้ปกครองให้ความยินยอมและมาทำรายการเปิดบัยชีร่วมด้วย พร้อมเตรียมเอกสาร ดังนี้

กรณีบุคคลธรรมดา

  • บัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง
  • ทะเบียนบ้านที่เป็นฉบับจริง
  • สูติบัตร ในกรณีเปิดบัญชีให้บุตร

กรณีร้านค้าจดทะเบียน

  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • สำเนาหนังสือเดินทางในกรณีชาวต่างชาติ
  • ใบทะเบียนพาณิชย์ระบุชื่อผู้ขอจดทะเบียน

เมื่อเตรียมเอกสารพร้อมแล้วก็สามารถไปเปิดบัญชีได้ที่ธนาคารกสิกรไทยสาขาใกล้บ้านคุณทั่วประเทศ โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเปิดบัญชีเงินฝาก เพียงมีขั้นต่ำเงินฝาก 500 บาท แต่บัตรเดบิตของกสิกรมีหลากหลายแบบ ดังนี้ บัตรเดบิตแมงมุม บัตรเดบิตประจำจังหวัด บัตรเดบิตช้อปปี้กสิกรไทย บัตรเดบิต K-DUCATI บัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทย บัตรเดบิตอาร์โอวีกสิกรไทย บัตรเดบิต K-MAX PLUS บัตรเดบิตกสิกรไทย บัตรเดบิต K-Web Shopping และบัตรเดบิต K-Basic Debit Card ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีค่าธรรมเนียมแตกต่างกันไป จึงขอยกบัตรเดบิตที่ผู้คนนิยมทำมากที่สุดมาเป็นตัวอย่าง

บัตรเดบิต K-MY Debit Card

บัตรเดบิต K-MY มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า 150 บาท ค่าธรรมเนียมรายปี 250 บาท และกรณีหากบัตรหาย ต้องการทำบัตรใหม่ทดแทน เสียค่าธรรมเนียม 150 บาท บัตรเดบิตเคมายสามารถใช้กดเงินสดได้ทั่วโลกสูงสุด 200,000 บาทต่อวัน เพียงใช้กับตู้ ATM ที่มีสัญลักษณ์ VISA และ VISA PLUS โอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็มได้สูงสุด 1,000,000 บาท ระหว่างบัญชีกสิกรไทยด้วยกัน สามารถรูดซื้อสินค้าที่ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์วีซ่า ชำระค่าสินค้าและบริการผ่านตู้เอทีเอ็ม เติมเงินมือถือไม่มีค่าธรรมเนียม

มาถึงตรงนี้หลายคนคงพอรู้แล้วว่าจะต้องจ่ายเท่าไหร่เมื่อเปิดบัญชีกสิกรพร้อมทำบัตรเดบิต สรุปง่าย ๆ คือ จะต้องเตรียมเอกสารการเปิดบัญชีและเงินฝากจำนวน 500 บาท เงินค่าธรรมเนียมทำบัตร 150 บาท รวมแล้วเป็นเงิน 650 บาทนั่นเอง ทั้งนี้ค่าธรรมเนียมแรกเข้าบัตรเดบิตก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกทำบัตรแบบไหนด้วย


Read more…