เปรียบเทียบค่าธรรมเนียม แม่มณี Free Solution VS MADFUND กสิกร

ads

ไทยพาณิชย์เดินหน้าเต็มสูบ จัดบัญชีเงินฝากเติมดอกได้เร็ว

พ่อค้าแม่ค้าต้องอุ่นใจเมื่อมีตัวช่วยเป็นสินเชื่อที่ช่วยให้คุณสำรองจ่ายหมุนเวียนกับธุรกิจได้ง่ายและหากฝากเงินไว้กับบัญชีออมทรัพย์ของธนาคารก็เบิกถอนง่ายดอกเบี้ยสูงบางเจ้าก็มีดอกเบี้ยสูงขึ้นหรือส่วนลดเครดิตเงินคืนเมื่อจัดส่งสินค้าผ่านบริการขนส่งเอกชนอีกด้วยผลิตภัณฑ์การเงินของสถาบันการเงินที่เราพูดถึงอยู่ในวันนี้คือสินเชื่อจากธนาคารไทยพาณิชย์และธนาคารกสิกรไทยนั่นเอง

เปรียบเทียบค่าธรรมเนียมการใช้ผลิตภัณฑ์การเงินของไทยพาณิชย์และกสิกรไทย

ผลิตภัณฑ์ แม่มณี Free solution เน้นการฝากเงินในบัญชีเดินสะพัด คงดอกเบี้ยสูงสุด 1% ต่อปี อธิบายให้เข้าใจง่ายขึ้นก็คือ หากคุณใช้บัญชีนั้นรับยอดจากลูกค้า คุณสามารถเก็บเงินไว้ก่อนแล้วได้ดอก 1% ด้วย เพราะบางท่านจะนิยมเก็บเป็นเงินสด แต่นำฝากเข้าบัญชีฝากประจำอีกที หรือหากฝากเข้าบัญชีออมทรัพย์ประเภทอื่น จะได้ดอกเบี้ยประมาณ 0.5 % โดยเป็นข้อเปรียบเทียบกับ MADCARD ของกสิกรไทย ที่ใช้จุดนี้เป็นส่วนลดการยิง ADs โฆษณาสินค้าผ่าน Facebook หรือ Google โดยคิดเป็นส่วนลด 1% (แต่มีเงื่อนไขอื่น ๆ อีก รวมแล้วต่อปีต้องมีค่าใช้จ่ายยิงโฆษณามากกว่า 80,000 บาท ถึงจะคุ้มกับค่าธรรมเนียม) และกสิกรไทยมีส่วนลดในการซื้อเล่มสมุดเช็คด้วย

ความแตกต่างของบริการทั้ง 2 ธนาคาร รูปแบบของไทยพาณิชย์เหมาะกับสินค้าประเภทบริการ ร้านอาหาร หรือขนมที่มีวันหมดอายุเน่าเสียได้ในระยะเวลาสั้น ๆ เพราะมีพันธมิตรร่วมกับ wongnai และ GET ส่วนกสิกรไทยเหมาะกับสินค้าแฟชั่น และสินค้าที่ต้องจัดส่งผ่านขนส่งเอกชน เพราะผูกพันธมิตรกับ Kerry Express คาดว่าจะได้รับเครดิตเงินคืนในการจัดส่งในอนาคต

ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ลูกค้าธุรกิจต้องทราบ และอนาคตธนาคารอื่น ๆ ก็อาจจะร่วมโปรโมชั่นกับขนส่งเอกชนเช่นกัน คาดว่าน่าจะเป็นธนาคารไทยเครดิต และ ออมสิน ที่มีสินเชื่อสำหรับกลุ่มผู้ประกอบการ แต่ธนาคารอื่น ๆ นโยบายช่วย SMEs ยังไม่ชัด ซึ่งหากคุณเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ควรติดตามข่าวสารให้ครบ ♥

ดูโปรโมชั่น ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ที่นี่

ดูโปรโมชั่น ธนาคารกสิกรไทย ได้ที่นี่

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง : 

ผ่อนมือถือ 40 เดือน 0%

กดเงินสดดอกเบี้ยฟรี 0% 3 รอบบัญชีแรก รับกระเป๋าเดินทาง Premium Trolley Bag 20 นิ้ว และสามารถใช้ผ่อน Smartphone ได้ยาวถึง 40 เดือน แบบ 0% กับร้านค้าที่ร่วมรายการ (เช่น AIS)

More Less