อย่าลืมอัพเดทบัญชีเงินฝากไม่เคลื่อนไหว

ads

เงินฝากในบัญชีเหลือไม่ถึงเท่าไหร่ ถึงจะโดนยึด

สวัสดีค่ะ วันนี้ คุณมี “เงินในบัญชี” เหลือเท่าไหร่???.. ที่ถามนี้ไม่ได้จะมาขอยืม แต่ว่าอยากจะเตือนคุณว่า หากมียอดเงินเหลือน้อย ๆ ในหลัก 1,000 บาท   ก็อย่าลืมไปอัพเดทบัญชีให้มีความเคลื่อนไหวบ้าง หากปล่อยทิ้งไว้นานแล้วไม่ได้ไปอัพเดทเลย อาจจะโดนยึดเงินในบัญชีได้! ..แต่เอ๊ะ ..ธนาคารมีสิทธิ์ยึดเงินในบัญชีเราได้หรือเปล่านั้น มาดูกันค่ะ…

เรื่องการตัดเงินในบัญชีนัั้น เกิดขึ้นกับทุกบัญชี ไม่ว่าจะเป็น ออมทรัพย์ ฝากประจำ สะสมทรัพย์ แต่ที่จะเป็นปัญหามากที่สุดน่าจะเป็น “ออมทรัพย์” และ “สะสมทรัพย์” เนื่องจากเป็นบัญชีที่ใช้ เบิก – ถอน ไม่ได้มีเงื่อนไขเย้ายวนเรื่องดอกเบี้ยให้คืน จึงทำให้ ออมทรัพย์ และ สะสมทรัพย์ มักเป็นบัญชีถูกลืมมากที่สุด

อย่าลืมอัพเดทบัญชีเงินฝากไม่เคลื่อนไหว

ในกรณีที่คุณลืมอัพเดทบัญชี ควรเอาเงินเข้าไปฝากในสมุดบัญชีในระยะเวลา 1 ปี ควรเอาเงินเข้าด้วย  ยกตัวอย่างสมาชิกเว็บไซต์ pantip ลืมไปว่ามีเงินอยู่ในสมุดบัญชี ออมทรัพย์” กับ “ฝากประจำ บัญชีละ 100,000 บาท ไม่ได้เดินบัญชีนานแล้ว มีข้อสงสัยว่า จะโดนค่ารักษาบัญชีหรือเปล่า?

ข้อมูลจาก pantip.com/topic/31617975
ข้อมูลจาก pantip.com/topic/31617975
ข้อมูลจาก pantip.com/topic/31617975

ส่วนใหญ่แล้วถ้าไม่มีเงินฝากในบัญชีเลย ทางธนาคารจะส่งจดหมายแจ้งเตือน 1 ฉบับ มาที่อยู่ปัจจุบันของคุณก่อน และเลขบัญชีนั้นก็จะใช้ไม่ได้อีก

แล้วถ้าสมุดบัญชีเงินฝากไม่เคลื่อนไหวเลย..ปล่อยนานเท่าไหร่ถึงถูกยึด??

ถ้าบัญชีเงินฝากไม่เคลื่อนไหวเลย และมีเงินอยู่ประมาณ หลัก 1,000 บาท ก็อาจจะถูกหักค่าธรรมเนียมรักษาบัญชีไปเรื่อย ๆ ซึ่ง ข้อมูลจากธนาคารกสิกรไทย ระบุว่า หากยอดเงินฝาก ไม่เคลื่อนไหวเกิน 1 ปี และมีเงินฝากไม่เกิน 2,000 บาท นั้น จะทำให้ถูกเก็บค่ารักษาบัญชีเดือนละ 50 บาท ทีเดียว และหากกลับไปติดต่อที่ธนาคารแล้ว ธนาคารจะให้คุณใช้บัญชีนั้นต่อได้

ข้อมูลจากสมาชิกพันทิป ชื่อ K8888
ข้อมูลจากสมาชิกพันทิป ชื่อ K8888

ริบบัญชีเงินฝาก ถ้าไม่มีความเคลื่อนไหว 10 ปี? รับมือยังไงดี?

Read More : 

  1. ตู้ฝากเงินกสิกร ใช้งานอย่างไร? เสียค่าธรรมเนียมเท่าไหร่?
  2. ลาออกจากประกันสังคมได้เงินคืนไหม?
  3. บัตรผ่อนสินค้า Power Buy Card คืออะไร?
  4. สถาบันคุ้มครองเงินฝาก คืออะไร?
  5. แม่ช็อค ลูกซื้อของในเกมเบ็ดเสร็จ 20,000 บาท ตัดบัตรแม่