ads

พร้อมกับ วิธีทำลายบัตรเครดิต เพื่อทำลายแถบแม่เหล็กให้มากที่สุด

เมื่อประมาณ 10 ปีก่อน  หากใครจะขอกู้สินเชื่อบุคคลมา “ปิดบัตรเดรดิต” เพื่อให้คุณมีภาระหนี้น้อยลง   แต่มีลูกค้าบางท่านหลังจากชำระหนี้บัตรเครดิตเรียบร้อยแล้ว แต่กลับไม่อยากปิดบัตรเครดิต  ซึ่งปัจจุบันนี้ ทางธนาคารได้เห็นพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงของลูกค้า จึงออกเป็นผลิตภัณฑ์รีไฟแนนซ์ ซึ่งหลังจากที่ลูกค้าได้รับเงินกู้ ก็มักจะนำไปชำระสินเชื่อบัตรเครดิตเรียบร้อยแล้ว  และไม่กลับไปใช้บัตรเครดิตเต็มวงเงินเหมือนแต่ก่อนอีก

 

“บัตรเครดิต” กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการชำระสินค้าและบริการ  เพราะมี “วงเงิน” ที่เป็นเงินจากเครดิตที่ธนาคารมอบให้กับคุณ  นั่นก็หมายความว่ามีมากกว่าเงินที่คุณมีอยู่จริง ณ เวลานั้น  ซึ่งประโยชน์ของบัตรเครดิตในรูปแบบการใช้จ่ายนั้นมีอยู่มาก (ทั้งการจ่ายสินค้าหรือบริการที่ต่างประเทศโดยไม่ต้องแลกเงิน  หรือ  ได้สิทธิพิเศษจากการใช้จ่าย)  แต่หากมีหลายใบ ก็ ควรปิด และ ทำลายทิ้ง ไปบ้างเช่นกัน

 

เทคโนโลยี บัตรเครดิต

การเก็บข้อมูลส่วนบุคคล ไว้ใน แถบแม่เหล็ก  เป็นเทคโนโลยีที่ใช้กันมานาน  แต่อาจจะถูกขโมยข้อมูลได้ด้วยการ Skimmimg  หลังจากโทรหา Call Center แล้ว ก็ควรจะทำลายบัตร  เพื่อป้องกันการ Skimming

 

วิธีทำลายบัตรเครดิต

ผล

เอาแม่เหล็กพลังสูงมาถูกับแถบแม่เหล็ก

ตัดบัตรเครดิต ด้วย แม่เหล็ก ภาพจากคุณ Partita สมาชิก pantip
แถบแม่เหล็ก ที่เคยเก็บข้อมูล จะถูกหักเหและบิดเบี้ยวไปจากเดิม แต่หากใช้แม่เหล็กแรงเบาๆ มาถู ก็จะทำลายได้ไม่หมด

ใช้กรรไกรตัดบัตรเครดิต

ตัดบัตรเครดิต
แถบบัตรเครดิต จะถูกทำลายแยกชิ้นส่วน  ควรใช้กรรไกรตัดแถบสีดำให้ขาดออกจากกัน

นำเข้าเครื่องทำลายเอกสาร

ตัดบัตรเครดิต ด้วย เครื่องทำลายเอกสาร ภาพจากคุณ Maize Out
เครื่องทำลายเอกสาร บางรุ่นทำลายได้เพียงกระดาษ A4 บางๆ ไม่กี่แกรม   หากใส่บัตรลงไปตัดแล้วอาจจะทำให้เครื่องชำรุดได้

เอาเข้าเครื่อง Microwave

ตัดบัตรเครดิต ด้วยคลื่นไมโครเวฟ
คลื่นไมโครเวฟ จะทำลายบิดข้อมูลภายในแถบแม่เหล็กได้กระจัดกระจาย แม้ว่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด แต่ก็จะทิ้งกลิ่นไหม้และละอองโลหะหนักที่อาจมีส่วนผสมของตะกั่ว อยู่มาก จึงไม่แนะนำ

 

แม้ว่าปัจจุบันนี้ นิยมเก็บข้อมูลบัตรไว้ใน Chip Card แล้ว อนาคต จะมีการจ่ายเงินที่ขึ้นกับระบบ Paywave และ ใช้ QR Code สแกนรับส่งข้อมูลของคุณกับร้านค้าแล้ว  อย่าลืมกลับมาติดตามข้อมูลข่าวสารของ “บัตรเครดิต” “สินเชื่อ” และ เทคโนโลยีการใช้จ่ายเงินผ่านระบบ Wallet ทั้งหมดได้ที่เว็บไซต์ www.promotions.co.th


ไม่พลาดทุกส่วนลด
เพิ่ม Promotions.co.th 
เป็นเพื่อนได้ที่
Line ID : @jlj3569u