วิธีใช้แอพเป๋าตังหลายคนในเครื่องเดียว ทำยังไง ?

แนะนำวิธีใช้แอปพลิเคชันเป๋าตังหลายบัญชี ใช้จ่าย ‘ชิมช้อปใช้’

ยังคงเป็นกระแสร้อนแรงตั้งแต่เริ่มให้เปิดลงทะเบียนในโครงการชิมช้อปใช้ ซึ่งเป็นมาตรการเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจภายในประเทศ โดยเปิดให้ลงทะเบียนทางเว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.com ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 62 จนถึง 15 พฤศจิกายน 62 รับลงทะเบียนวันละ 1 ล้านคน ต่อเนื่องทุกวันเป็นจำนวนทั้งหมด 10 ล้านคน เงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการ คือ ต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทย มีบัตรประจำตัวประชาชน อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป มีสมาร์ทโฟนและอีเมล หลังจากลงทะเบียนแล้ว สามารถใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 62 – 30 พฤศจิกายน 62 กับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ

ขณะนี้หลายคนก็ได้ใช้สิทธิกันบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่มีพ่อแม่ญาติพี่น้อง ซึ่งอาจจะลงทะเบียนและใช้งานแอปพลิเคชันไม่เป็น คุณจะต้องเป็นคนดำเนินการให้ วันนี้เราก็มีวิธีการใช้งานแอปพลิเคชันเป๋าตุงหลายบัญชีภายในเครื่องเดียวมาแนะนำกันด้วยค่ะ

แอปพลิเคชันเป๋าตัง คืออะไร?

แอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแอปพลิเคชันของธนาคารกรุงไทย ที่ช่วยอำนวยความสะดวกทุกธุรกรรมการเงิน ทำให้สะดวกสบายในการใช้จ่าย ไม่ต้องพกกระเป๋าตังให้ยุ่งยาก และยังสามารถใช้จ่ายในโครงการชิมช้อปใช้ เพียงมีรหัสผู้ใช้งาน Krungthai NEXT หรือ KTB netbank, หมายเลขบัตร ATM หรือบัตรเดบิจของธนาคารกรุงไทย ก็สามารถใช้งานได้เลย รวมถึงผู้ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ก็สามารถใช้งานได้

แอปฯ เป๋าตุง มีฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโอนเงิน เติมเงินมือถือ เติมเงินค่าทางด่วน จ่ายบิล บริจาค รองรับการสแกน QR Code เพื่อโอนเงินหรือชำระเงิน รองรับการสร้าง QR Code เพื่อรับเงิน สามารถสร้างสลิปที่มีคิวอาร์โค้ดเพื่อตรวจสอบรายการได้ กำหนดวงเงินยอดใช้จ่ายเองได้ ตรวจสอบธุรกรรมการเงินย้อนหลังได้ 3 เดือน แลกเปลี่ยนเงินสกุลต่างประเทศในบัตร Krungthai Travel Card และลูกหนี้กยศ. สามารถดูข้อมูลและชำระเงินได้สะดวก ส่วนผู้ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ สามารถใช้ชำระค่าสินค้าภายในวงเงิน 1,000 บาท ณ ร้านค้าที่ลงเทียนใช้สิทธิ, รับเงินคืน 15% เมื่อใช้จ่ายชิมช้อปใช้ผ่าน G-Wallet ที่ร้านค่าถุงเงินทั่วประเทศ, สร้าง QR Code เพื่อรับเงินเข้า G-Wallet และสามารถโอน เติม จ่าย จากเงินใน G-Wallet

วิธีใช้งานแอปพลิเคชันเป๋าตังเพื่อใช้จ่ายชิมช้อปใช้

1 ลงทะเบียนแอปพลิเคชัน โดยกรอกเบอร์โทรศัพท์และรหัส OTP ซึ่งจะได้รับผ่านข้อความ SMS

2 กดยอมรับเงื่อนไขการใช้บริการและกดตกลง

3 ตั้งค่า PIN 6 หลัก

4 กดปุ่ม G-Wallet ยืนยันตัวตนผู้ลงทะเบียน

5 กดปุ่มยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไข

6 สแกนบัตรประจำตัวประชาชน

7 กรอกข้อมูลตามบัตรประชาชนและกดปุ่มยืนยัน

8 กรอกรหัส OTP ที่จะได้รับทางข้อความ SMS

9 ถ่ายรูปใบหน้าผู้ลงทะเบียน

10 รอรับข้อความ SMS ยืนยันการตรวจสอบตัวตนและเริ่มต้นการใช้งาน

วิธีใช้งานแอปพลิเคชันเป๋าตังหลายคนในเครื่องเดียว

สำหรับผู้ที่ได้สิทธิชิมช้อปใช้และต้องการใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตุงหลายบัญชีภายในเครื่องเดียว สามารถทำได้โดยการโคลนแอปพลิเคชันเป๋าตุงผ่านแอปพลิเคชัน Parallel Space มีวิธีการดังนี้

1 ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Parallel Space ที่ Google Play สำหรับระบบปฏิบัติการ Android หรือ App Store สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS

2 เมื่อดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชันเรียบร้อยแล้ว เปิดเข้าแอปพลิเคชัน กดปุ่ม ‘เริ่ม หรือ Start’ เพื่อเริ่มต้นใช้งาน

 

3 หลังจากนั้นทำการกดเลือกแอปพลิเคชันเป๋าตุง และกดปุ่มเพิ่มไปยัง Parallel Space เพื่อทำการโคลนแอปพลิเคชัน

4 ทำการโคลนแอปพลิเคชันเป๋าตังเสร็จสิ้นแล้ว สามารถเข้าสู่ระบบเพื่อใช้งานได้เลย

READ MORE>>>