วันแรงงาน ธนาคารและธนาคารในห้างหยุดไหม 2562

อัพเดทวันหยุดธนาคาร 1 พ.ค. นี้

วันที่ 1 พฤษภาคม เป็นวันแรงงานแห่งชาติ หรือ May Day คือวันแรงงานของหลาย ๆ ประเทศ รวมถึงประเทศไทย ถือเป็นวันที่ระลึกถึงคุณค่าของแรงงานของทุกคน ซึ่งเป็นตัวช่วยอย่างมากในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ แน่นอนว่าในวันนี้ทั้งภาคเอกชนและภาครัฐวิสาหกิจก็ได้หยุดทำการหลายแห่ง เพื่อให้ลูกจ้างได้หยุดพักผ่อน

แต่หลาย ๆ คนก็อาจจะมีธุระสำคัญที่จะต้องทำในวันนี้อย่างการทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคาร ดังนั้นหลายคนจึงสงสัยว่าธนาคารจะหยุดทำการในวันแรงงานด้วยหรือไม่ รวมไปถึงธนาคารภายในห้างสรรพสินค้าจะหยุดด้วยไหม วันนี้เราก็มีคำตอบมาให้คุณทราบกันค่ะ

จากประกาศวันหยุดธนาคารประจำปี 2562 ของธนาคารแห่งประเทศไทย ได้ระบุวันหยุดในเดือนพฤษภาคม คือ 1 พ.ค. วันแรงงานแห่งชาติ, 6 พ.ค. วันหยุดกรณีพิเศษ เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก, 20 พ.ค. ชดเชยวันวิสาขบูชา นั่นหมายความว่าวันแรงงานแห่งชาติ จึงเป็นวันที่ธนาคารปิดทำการ ส่วนธนาคารสาขาภายในห้างสรรพสินค้านั้นอาจจะทำการเปิดทำการในบางแห่ง คุณสามารถตรวจเช็คหรือสอบถามข้อมูลผ่านธนาคารที่คุณต้องการไปทำธุรกรรมทางการเงิน

Read more…

แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less