วันอาสาฬหบูชา เข้าพรรษา 2562 ธนาคารหยุดไหม?

เช็คปฏิทินเดือนกรกฎาคมให้ดี ! ก่อนไปทำธุรกรรมการเงิน

อย่างที่รู้กันดีว่า พอเปลี่ยนเดือนใหม่ปุ๊บ สิ่งที่เหล่ามนุษย์เงินเดือนต้องเช็คเป็นลำดับแรก คือ “วันหยุดพิเศษ” นั่นเอง ซึ่งในเดือนกรกฎาคมถือเป็นอีกหนึ่งเดือนที่มีวันหยุดราชการและวันสำคัญต่าง ๆ ที่ค่อนข้างเยอะพอสมควร แต่เชื่อเถอะว่า หลายคนอาจไม่รู้ว่า เดือนกรกฎาคม 2562 นั้น มีวันใดเป็นวันหยุดบ้าง และวันหยุดที่ว่านั้น ธนาคารเปิดทำการตามปกติหรือไม่ ?

และวันนี้ Promotions ก็พร้อมอัพเดทวันหยุดธนาคาร ประจำเดือนกรกฎาคม 2562 ให้เพื่อน ๆ ได้รู้กัน จะได้ไม่พลาดไปยืนเคว้งคว้างอยู่หน้าธนาคารเพียงลำพัง ส่วนจะมีวันไหนบ้าง ลองไปเช็คลิสต์กันเลย 

วันหยุดเดือนกรกฎาคม 2562 มีวันไหนบ้าง ?

สำหรับในปี 2562 นั้น พบว่า ในเดือนกรกฎาคม มีวันหยุดถึง 3 วัน คือ วันอาสาฬบูชา, วันเข้าพรรษา และวันหยุดชดเชยวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณฯ รัชกาลที่ 10

แม้เดือนกรกฎาคม จะมีวันหยุดตามปฏิทินถึง 3 วัน ก็ไม่ได้หมายความทุกคนจะได้หยุดเหมือนกันหมด เนื่องจากบางหน่วยงานอาจไม่ได้ประกาศหยุดตามปฏิทินดังกล่าว ขึ้นอยู่กับหน่วยงานที่ตนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานราชการ หน่วยงานเอกชน ธนาคาร และไปรษณีย์ และบริษัทที่ทำงานเกี่ยวกับการขนส่งต่าง ๆ เป็นต้น

เดือนกรกฎาคม ราชการหยุดวันไหนบ้าง

ตามมติคณะรัฐมนตรี ได้กำหนดวันหยุดราชการ ประจำเดือนกรกฎาคม 2562 ไว้ดังนี้

  • วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 วันอาสาฬหบูชา
  • วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 วันเข้าพรรษา
  • วันจันทร์ที่ 29 กรกฎาคม 2562 ชดเชยวันเฉลิมพระชนมพรรษา บรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 (วันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2562)

วันอาสาฬหบูชา-วันเข้าพรรษา 2562 ธนาคารหยุดไหม ?

หากตรวจสอบวันหยุดธนาคารของสถาบันการเงิน ประจำปี 2562 จากธนาคารแห่งประเทศไทย พบว่า “วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 ซึ่งเป็นวันอาสาฬหบูชา” นั้น ถูกประกาศให้เป็นวันหยุดธนาคารอยู่แล้ว ดังนั้น สถาบันการเงินส่วนใหญ่จะหยุดทำการ เป็นเวลา 1 วัน ในวันอาสาฬหบูชา แต่ทั้งนี้ สถาบันการเงินที่ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าส่วนใหญ่เปิดทำการในวันดังกล่าว เพื่อให้บริการลูกค้าที่จำเป็นต้องทำธุรกรรมด่วนในวันหยุดราชการ

สำหรับ “วันเข้าพรรษา” (วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2562) สถาบันการเงินทั้งภายใน-ภายนอกห้างสรรพสินค้า เปิดทำการตามปกติ

ทั้งนี้ ถ้าคุณไม่มั่นใจว่า สถาบันการเงินที่เตรียมเดินทางไปติดต่อเรื่องธุรกรรมการเงิน เปิดทำการหรือไม่ สามารถสอบถามไปยัง Call Center ของสถาบันการเงินดังกล่าวได้เช่นกัน 

ส่วนที่อยากอัพเดทวันหยุดประจำปี 2563 เพื่อเตรียมวางแพลนลาพักร้อนแบบยาว ๆ ก็สามารถเช็คปฏิทินวันหยุดยาวกับ Promotions ได้เช่นกัน รู้วันหยุดปี 2563 แล้ว ก็อย่าลืมวางแผนการใช้วันหยุดให้เรียบร้อยด้วยนะ


READ MORE :