รีไฟแนนซ์บัตรเครดิตด้วยสินเชื่อออมสิน ทำได้ไหม?

ads

ปี 2562 เป็นต้นไปกู้เงินมาปิดหนี้บัตรเครดิตจากออมสินทำได้ไหม?

ท่านที่เป็นหนี้บัตรเครดิตมากกว่า 1 แสนบาท คงจะกำลังมองหาช่องทางที่จะเปลี่ยนหนี้ให้เป็น 0 ในปัจจุบันนี้ธนาคารออมสินยังเป็นที่พึ่งหลักที่คุณจะมองหา มีคนเคยขอกู้เพื่อนำเงินสินเชื่อมาปิดบัตรเครดิต (รีไฟแนนซ์) กันมาแล้ว เงื่อนไขในปีนี้ยังคงเป็นเหมือนปีก่อน ๆ แต่ปัจจุบันโครงการและชื่อผลิตภัณฑ์สินเชื่ออาจจะเปลี่ยนแปลงปรับปรุงให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น มาดูกันว่าหากต้องการปิดบัตรด้วยสินเชื่อออมสินต้องทำอย่างไร?

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิตด้วยสินเชื่อออมสินทำได้จริงหรือ?

ธนาคารออมสิน เป็นธนาคารโดยรัฐ จะแตกต่างจากธนาคารพาณิชย์อื่น ๆ ผลิตภัณฑ์การออกสินเชื่อต่าง ๆ บางปีได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล จึงทำให้ผ่อนปรนเงื่อนไขให้แก่ผู้กู้ได้บ้าง ยกตัวอย่างเช่น เคยมีผู้ต้องการขอรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตด้วยการเดินเข้าไปปรึกษากับเจ้าหน้าที่ออมสิน ก็ได้รับผลตอบรับที่ดี และมีวิธีการดังนี้

  1. รวบรวมหนี้ เก็บเอกสารการทวงหนี้ล่าสุด (ใบแจ้งยอดชำระ) รวมถึงทำบัญชีสรุปว่าหนี้ยอดรวมที่มีอยู่เป็นเท่าไหร่?
  2. ศึกษารายละเอียดสินเชื่อ ด้วยวิธีอ่านจากเว็บไซต์ gsb.or.th หรือเดินไปสอบถามกับทางธนาคาร พยายามเลือกวันและเวลาที่คนไม่เยอะ (หลีกเลี่ยงช่วงสิ้นเดือน-ต้นเดือน)
  3. เตรียมเอกสารให้พร้อม มีเอกสาร 5 อย่าง ต้องเตรียมให้ครบ ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน,สำเนาทะเบียนบ้าน, สลิปเงินเดือนย้อนหลัง 3 เดือน, สำเนาการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน
  4. หาผู้ค้ำประกัน เงินเดือน 15,000 บาท ขึ้นไป

โดยชื่อสินเชื่อที่เคยใช้เป็นสินเชื่อรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตจากธนาคารออมสิน มีชื่อว่า “โครงการธนาคารประชาชน” ในอัตราดอกเบี้ย ร้อยละ 1 ต่อเดือน รวมเป็น 12% ต่อปี แต่ปัจจุบันสินเชื่อดังกล่าวไม่ได้มีให้กู้เพิ่มแล้ว อาจจะใช้เป็นสินเชื่อใกล้เคียงกัน คือ สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์ / สินเชื่อชีวิตสุขสันต์ ที่ยังมีอยู่ในปัจจุบัน

เนื่องจากออมสินก็เป็นสถาบันการเงินหลัก การปล่อยกู้ก็ต้องมีสิ่งมาค้ำประกัน อาทิ ผู้ค้ำ,บัญชีเงินฝาก,สลากออมสิน และ อสังหาริมทรัพย์ ดังนั้นให้ศึกษารายละเอียดของสินเชื่อที่คุณต้องการกู้ก่อนเข้าไปหาเจ้าหน้าที่เพื่อเตรียมตัวทำการบ้านไว้ตอบคำถามกับเจ้าหน้าที่ หลังจากนั้นก็กลับมาเตรียมเอกสารให้พร้อม.. ทีก็ก็มีโอกาสกู้สินเชื่อผ่านง่าย ๆ มารีไฟแนนซ์บัตรเครดิตปีนี้กันแล้วค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.gsb.or.th/GSB_Loans.aspx, https://pantip.com/topic/36604092

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

ดูสินเชื่อออมสินทั้งหมดที่นี่