ads

Easy Q ค้นหาสาขาที่ใกล้ และจองรับคิวก่อนรับบริการ

หลังจากที่ SCB Easy App ได้ปิดปรับปรุงพัฒนาระบบไปเมื่อต้นเดือนมีนาคม 2562 ที่ผ่านมา สิ่งใหม่ที่เกิดขึ้นก็คือไทยพาณิชย์ได้รวบรวมแอปฯ ที่เคยทำไว้ มาเปิดให้ใช้งานในที่เดียวกัน นั่นก็คือ แอปฯ QueQ ที่เคยเปิดตัวไปเมื่อหลายปีก่อนนั่นเอง

เบื่อไหมกับการจองคิว ถึงขั้นที่ลูกค้าสาขาต้องเอาบัตรคิวมาถ่ายรูปโชว์กันว่า เลขของใครมากกว่านี้มีอีกไหม? บางวันบ่ายสองคิว Run ไปอยู่ที่ลำดับ 500+ อยากจะมาจ่ายบัตรเครดิตอย่างเดียว รอไปทั้งวันก็ไม่ไหว

ลูกค้าอย่างเรารอไม่เท่าไหร่ พนักงานที่ต้องประจำสาขานั้นถ้าได้เงินเดือนเท่ากับสาขาที่ไม่ค่อยมีคนก็ไม่คุ้มเลย เพราะทำงานมากกว่าสาขาอื่นตั้งหลายเท่า แค่เซ็นรับเงินอย่างเดียว 2 วันปากกาก็หมึกหมดแล้ว แน่นอนว่าทางสาขาเขาต้องหาวิธีการจัดการให้ดีที่สุด เพื่อรักษาลูกค้า และสุขภาพของพนักงานด้วย (ว่าไปนั่น)

จึงเกิดเป็นการรวมแอปฯ QueQ เข้ากับ SCB Easy ให้คุณได้จองคิวสาขาก่อนจะไปใช้บริการจริง ณ วันนั้น ๆ ซึ่งทางสาขาจะได้ทราบว่าวันนี้จะมีลูกค้ามากี่คน และลูกค้าเองก็จะได้ทราบว่าตัวเองจะต้องเดินทางไปยังสาขานั้นกี่โมงถึงจะได้คิว แฟร์ ๆ กับลูกค้าและธนาคารทีสุด

วิธีใช้งานจองคิวไทยพาณิชย์

วิธีการใช้งานก็ไม่ยาก เพียงแค่คุณ Log In เข้าไปใช้งานบริการแอปฯ SCB Easy ที่มีไว้ โอนเงิน ถอนเงินสดไม่มีบัตร เช็คยอดบัตรเครดิต สมัครสินเชื่อ แอปฯ นี้กำลังจะใช้จองคิวสาขาได้อีกด้วย โดยคลิกเข้าไปที่คำว่า “จองคิวสาขา” กดยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไข หลังจากนั้นก็ค้นหาสาขาใกล้บ้าน 

ปัญหาการไปธนาคารแล้วรอคิวนานนี้ทำให้ลูกค้าหงุดหงิดมาก เพราะมีการลงทุนเดินทางมาจากบ้าน แวะพัก มีค่าจอดรถ และค่าน้ำมันรถ เมื่อมาถึงแล้วไม่ได้คิวทันเวลาทำธุระอย่างอื่นถือว่ามาเสียเที่ยว บางทีที่นั่งรอก็ไม่เพียงพอกับความต้องการ  โดยเฉพาะช่วงสิ้นเดือนที่มีคนมาใช้บริการธุรกรรมเบิกถอนมาก ๆ

แต่แอปฯ นี้น่าจะใช้ได้เฉพาะสาขาในห้างสรรพสินค้าในกรุงเทพ หรือไม่ก็ต้องอยู่ใกล้ ๆ รัศมีธนาคาร 5 – 20 เมตร เพื่อที่ว่าเรียกคิวแล้วจะได้ยินเสียง ใครที่ได้ลองใช้แอปฯ นี้แล้วลองมาพูดคุยกันผ่านไลน์ Promotions.co.th ก็ได้ค่ะ >> Line id: @jlj3569u

 

สมัครบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ที่นี่