Home บัตรเครดิต Bank รวม 6 สินเชื่อ ที่อาจใช้ปิดหนี้นอกระบบได้รวดเร็ว

รวม 6 สินเชื่อ ที่อาจใช้ปิดหนี้นอกระบบได้รวดเร็ว

หนี้นอกระบบ 2018

ทางออกของคนเป็นหนี้นอกระบบ

ก่อนอื่นเลย ต้องบอกว่าปัญหาหนี้นอกระบบ จะเป็นเรื่องที่วนเวียน แก้ไขไม่ได้ ตราบใดที่คุณยังไม่แก้ไขวินัยทางการเงินของคุณ  ไม่เพียงคนมีรายได้น้อยเท่านั้น  บางท่าน ที่ได้มีทรัพย์สินมรดกตกทอด เติบโตมาบนครอบครัวที่มีพื้นฐานการเงินที่ดี ก็อาจจะตกเป็นเหยื่อของหนี้นอกระบบได้ หากไม่รู้จักฉลาดให้เท่าทันวงจรนี้

ข้อมูล “ปัญหาหนี้นอกระบบ” (1) เป็นที่สงสัยของคนส่วนใหญ่ว่า ใครกันที่เป็นหนี้ส่วนนี้? และทำไมถึงยังตกเป็นหนี้นอกระบบกันอยู่  ข้อมูลจากการศึกษาของหลายสถาบันวิจัย พบว่า  หนี้นอกระบบ คือการกู้ยืมเงินกัน ระหว่างประชาชน กับผู้อื่นที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน  และมีการตกลงดอกเบี้ยกันอย่างไม่เป็นธรรม  เกิน 15% ต่อปี หรือ เกิน 1.25 ต่อเดือน  ซึ่งไม่ใช่มาในรูปแบบการผ่อนเงินสดอย่างเดียว

บางคน ฐานะอยากจน  อยากผ่อนของ  อย่างผ่อนทอง  อยากมีแอร์ ติดที่บ้าน อยากมีมอเตอร์ไซต์ ได้รับการเสนอเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ จากกลุ่มผู้ที่ต้องการปล่อยกู้ และมีการเก็บค่าผ่อนรายวัน ซึ่งรวมแล้ว อาจจะแพงกว่าค่าสินค้าเสียอีก  ที่ยอมให้เป็นเช่นนั้น เพราะ ประชาชนขาดความรู้ และอยากใช้สินค้าที่มีราคาสูง และหลังจากผ่อนหนี้ตัวเดิมหมดแล้ว ก็ยังมีการกู้ใหม่ กลายเป็นว่ามีหนี้ไม่จบไม่สิ้น

วิธีการแก้ไขปัญหาจากภาครัฐ ออกมาเป็นนโยบาย ดังนี้

  • ให้ข้อมูลผู้มีรายได้น้อย ให้เข้าถึงสินเชื่อ
  • เริ่มการลงทุนให้แก่ผู้มีรายได้น้อย
  • เพิ่มรายได้ให้กับผู้มีรายได้น้อย
  • ให้ผู้มีรายได้น้อยมีเงินออม
  • กระตุ้น การลงทุน และ เพิ่มรายได้ให้เป็นห่วงโซ่
หนี้นอกระบบ

ซึ่งสินเชื่อ ที่จะมาช่วยให้ ผู้มีรายได้น้อย และผู้ที่มีปัญหาหนี้นอกระบบได้ไว  คือ นาโนไฟแนนซ์ เป็นส่วนใหญ่ (ดอกเบี้ยเริ่มต้น 18%) รองลงมาคือ ธนาคาร และ บัตรกดเงินสด  แต่ตัวบัตรกดเงินสดนี้ดอกเบี้ยสูงถึง 28 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งบางทีก็อาจจะดูไม่คุ้มค่าสักหน่อย มาดูกันว่า 6 สินเชื่อ เพื่อกู้ปิดหนี้นอกระบบได้เร็ว มีที่ไหนบ้าง?

นาโนไฟแนนซ์

1 สินเชื่อใจดี – ITTP

สินเชื่อที่ให้ท่านที่มีรายได้ 12,000 บาท เท่านั้น และหากไม่มีหนังสือรับรองรายได้ หรือ สลิปเงินเดือน ต้องนำเงินเข้าธนาคารเอง (ทุกวัน หรือทุกเดือน เพื่อให้เห็นยอดในสลิป) รายได้ไม่เกิน 30,000 บาท จะได้วงเงิน 1.5 เท่าของรายได้ และต้องมีอายุงาน 6 เดือนขึ้นไป มีภาระหนี้รวมต่อเดือนไม่เกิน 60 % ต่อรายได้ ่(รวมถึงมีบัตรเครดิตไม่เกิน 2 ใบ)

สอบถามเพิ่มเติม

ธนาคารไอทีทีพีทุกสาขา 
โทร 02-153-9580
เว็บไซต์ www.ittp.co.th

2 ไทยเครดิตเพื่อรายย่อย

ธนาคารนี้ชื่อ “ไทยเครดิตเพื่อรายย่อย จริง ๆ  คำว่า “เพื่อรายย่อย” นี้เป็นส่วนหนึ่งของชื่อธนาคารนี้ด้วย (ไม่ได้เป็นคำขยาย)  ซึ่งเป็นการดูแลของ กลุ่ม ไทยประกันชีวิต อันเป็นบริษัทคนไทยแท้ เปิดมานาน  และมีบริการสินเชื่อสำหรับพ่อค้าแม่ค้า ที่มีตลาดอยู่ใกล้กับสาขาธนาคาร ไม่เกิน 5 กิโลเมตร  โดยหลังจากที่คุณไปยื่นขอสินเชื่อ เจ้าหน้าที่จะมาขอถ่ายรูปร้าน และ ทำสัญญาที่สาขา เน้นให้บริการแก่พ่อค้าแม่ค้าที่อยู่ใกล้กับสาขาเท่านั้น!

สอบถามเพิ่มเติม

ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย ทุกสาขา  
เว็บไซต์ www.tcrbank.com

3 สินเชื่อส่วนบุคคล นิ่มซี่เส็ง

มีสินเชื่อส่วนบุคคลให้กู้เฉพาะ โซนภาคเหนือเท่านั้น ซึ่งเป็นแหล่งเงินทุนใหญ่มาจากประเทศจี่น และ นิ่มซี่เส็ง จดทะเบียนบริษัทที่ถูกต้องตามกฎหมายไทย มั่นใจได้ว่า จะไม่โกง  นอกจากสินเชื่อบุคคลแล้วยังมีสินเชื่อที่ใช้รถค้ำประกันได้  ปัจจุบันนี้ที่ภาคเหนือ แทบทุกอำเภอ / ชุมชน จะเจอกับสาขาของนิ่มซี่เส็ง เยอะมาก  เป็นข้อดีให้กับผู้ขอกู้และส่งดอก จะได้ไม่ต้องกู้ดอกเบี้ยนอกระบบแพง ๆ อีกต่อไป ขอเอกสารและอนุมัติเร็ว ลองติดต่อกันดูนะคะ

สอบถามเพิ่มเติม

สาขานิ่มซี่เส็ง ( สินเชื่อ นาโนไฟแนนซ์ )
โทร 053 - 219 - 550 / 053 - 219- 340 ถึง 1
เว็บไซต์ www.nimseeseng.co.th

4 สินเชื่อบุคคล เมืองไทย ลิสซิ่ง

สินเชื่อส่วนบุคคล ของ บริษัท เมืองไทยลิสซิ่ง ที่พอจะกู้ไปปิด หนี้นอกระบบ ได้ คือสินเชื่อส่วนบุคคล ที่ผ่อนนานได้ 24 งวด และ สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ของแม่ค้า พ่อค้า ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และไม่เสียค่าธรรมเนียม  โดยใช้เอกสารคือ บัตรประจำตัวประชาชน, สำเนาทะเบียนบ้าน และ เอกสารสมัคร ในพื้นที่ที่ให้บริการ เท่านั้น

สอบถามเพิ่มเติม

เมืองไทยลิสซิ่งทุกสาขา ( สินเชื่อ นาโนไฟแนนซ์ )
โทร 02 - 880 - 1033
เว็บไซต์ www.muangthaileasing.co.th
ธนาคาร

5 โครงการธนาคารประชาชน – ธนาคารออมสิน

โครงการธนาคารประชาชนจากออมสิน  เปิดรับสมัครเป็นครั้งแรกในปี 2560 และ สิ้นสุดโครงการเมื่อเดือน กุมภาพันธ์ 2561  และปัจจุบัน สินเชื่อตัวนี้ ยังไม่เปิดรับผู้สมัครเพิ่มเติม เป็นสินเชื่อที่ใช้ผู้ค้ำ ประกันด้วย 1 คน ในกรณีที่ไม่ได้เป็นพนักงานประจำ ไม่มีหนังสือรับรองรายได้  โดยใช้ สำเนาบัตรประชาชน และ ทะเบียนบ้านผู้ค้ำประกัน หรือ ใช้อสังหาริมทรัพย์ ตามเกณฑ์ ธนาคาร วงเงินไม่เกินรายละ 200,000 บาท และส่วนใหญ่อาจจะได้ไม่ถึง 50,000 บาท

สอบถามเพิ่มเติม

ธนาคารออมสินทุกสาขา ( ติดต่อ โครงการธนาคารประชาชน)
โทร 1115
เว็บไซต์ www.gsb.co.th

6 สินเชื่อ กรุงไทยธนวัฎ – ธนาคารกรุงไทย

เป็นสินเชื่อที่ออกแบบมาสำหรับ ผู้ที่เป็นข้าราชการ ลูกจ้างข้าราชการ ที่มีรายได้น้อย เพียง 13,000 บาท ต่อเดือน  และสินเชื่อตัวนี้ ต้องเป็นหน่วยงานต้นสังกัด ทำไว้กับธนาคารกรุงไทยด้วย ซึ่งเรียกว่า MOU บันทึกข้อตกลง ระหว่างธนาคารและ หน่วยงานของคุณ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทจำกัดมหาชน หรือ รัฐวิสาหกิจ  คุณสมบัติของผู้กู้ คือ ต้องมีเงินคงเหลือในบัญชี ไม่น้อยกว่า 15% ต่อเดือน และ เป็นวงเงินคล้ายกับบัตรกดเงินสด และ สินเชื่อเงินสด  โดยรับวงเงินเดียวไปตลอด ถ้าไม่กดไม่เบิกมาใช้ ก็ไม่เสียดอกเบี้ย มีค่าธรรมเนียมปีละ 200 บาท

สอบถามเพิ่มเติม

ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา ( ติดต่อ สมัครสินเชื่อกรุงไทยธนวัฎ)
โทร 02 - 111 - 1111 
เว็บไซต์ www.contactcenter.ktb.co.th

 

ที่มา :

  1. บทความเรื่อง “ปัญหาหนี้นอกระบบและแนวทางแก้ไขปัญหาโดยภาครัฐ” ผู้เขียน กฤตกร จินดาวัฒน์ วิทยากรปฏิบัติการ กลุ่มงานบริหารวิชาการ 2 สำนักวิชาการ  จากเว็บไซต์ https://www.parliament.go.th/ewtadmin/ewt/parliament_parcy/ewt_dl_link.php?nid=36054 สื่บค้น 7 มีนาคม 2561

 

Exit mobile version