มานี is happy โหลด SCB EASY โอนข้ามเขตฟรี จ่ายบิลกี่ใบก็ฟรี

ads

ใน Fee ฟรีได้ไม่กี่ที ใน ฟรี ไม่ ฟรี .. 

ปีที่แล้ว ระกาไฟ เป็นปีทองของ อั้ม พัชราภา  แต่ 2561 นี้ เป็นปีทองของ “เบลล่า ราณี” โด่งดังฉุดไม่อยู่กับบทบาท แม่การะเกด จากละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ซึ่งตอนนี้ จับพลัดจับผลู มาได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแอปพลิเคชั่น โมบาย อีซี่ จาก SCB EASY ที่ใครยังไม่ได้โหลด ไม่ได้อัพเดท ถือว่าเชยมาก ๆ ตอนนี้ใช้โอนข้ามเขต ฟรีีค่าธรรมเนียม เป็น 0 บาท แล้วนะ รู้ยัง!

Free ค่าธรรมเนียมโอนข้ามเขต 

ตอนนี้มีหลายธนาคารประกาศ ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนข้ามเขต ไม่ว่าจะโอนผ่านแอปฯ หรือ โอนผ่านเคาน์เตอร์ ซึ่งค่าธรรมเนียมอยู่ระหว่าง 10 – 25 บาท มาตั้งแต่ไหนแต่ไหน ถึงจะบอกว่าฟรีค่าธรรมเนียม ก็ฟรีเพียงไม่กี่ครั้ง  และจุดนี้ว่ากันว่าเป็น Topic ใหญ่ ทำให้หลายคนไม่อยากจับจ่ายซื้อของ ตอนนี้มีระบบ Promptpay เท่านั้น ที่ให้ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนทุกแบบจริง  ๆ  แต่จำนวนผู้ใช้ พร้อมเพย์ ถือว่าไม่ได้ Success ตามเป้า เนื่องจากหลายคนไม่ต้องการให้เกิดการตรวจสอบบัญชีของตัวเอง ซึ่งมีหลายคนเขียนเรื่องไว้ใน Social Media ว่าถูกตรวจสอบภาษีย้อนหลัง  แต่ทางกรมสรรพากรได้ออกมาบอกว่า ข่าวนี้ไม่เป็นความจริง .. ถ้าจะตรวจสอบจริง ๆ  จากผู้ที่มียอดเงินโอนเข้าออกผิดปกติ ทางสรรพากรก็มีหน้าที่ทำได้อยู่แล้ว

มานี สตอรี่

“มานี สตอรี่”มานี มี เอสซีบี อีซี่โอน จ่าย เติม กด ฟรีหมด อินฟินิตี้มานี อีส แฮปปี้โอน จ่าย เติม กด ฟรีหมด ด้วย เอสซีบี อีซี่อยาก แฮปปี้ แบบ มานีใช้ เอสซีบี อีซี่ฟรีหมด โหลดเลยอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม : http://bit.ly/2pLxGEA#SCBeasy #ฟรีค่าธรรมเนียมเพื่อคุณ #โอนจ่ายเติมกดฟรีหมดโหลดเลย #เบลล่ามานี

โพสต์โดย SCB Thailand เมื่อ วันอังคารที่ 27 มีนาคม 2018

ธนาคารใดบ้าง ที่ยกเลิก ค่าธรรมเนียม โอนข้ามเขตแล้ว?

  • 26 มีนาคม 2561 – ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) เป็นค่ายแรกที่ประกาศยกเลิกค่าธรรมเนียมโอนข้ามเขต ที่เคยเรียกเก็บจาก App SCB Easy* ทั้งหมด
  • 28 มีนาคม 2561 – ธนาคารกสิกรไทย ประกาศยกเลิกค่าธรรมเนียม ตาม (ในแอป KPlus เริ่มใช้โอนเงินได้ไม่เสียค่าธรรมเนียมข้ามธนาคาร 25 บาท)
  • 29 มีนาคม 2561 – ธนากรุงไทย ประกาศยกเลิกค่าธรรมเนียม
  • 1 เมษายน 2561 – ธนาคารกรุงเทพ จะเริ่มยกเลิกค่าธรรมเนียม เช่นกัน

สุดท้ายนี้ ประชาชน ที่เป็นลูกค้าของทุกแบงก์ กำลังรอเปลี่ยนแปลงเรื่องการโอนย้ายค่าธรรมเนียม ทั้งจาก ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารธนชาต ธนาคารยูโอบี  แม้กระทั่งธนาคาร ทหารไทย เอง ที่มีระบบ TMB ME แต่การโอนข้ามเขต ข้ามจังหวัดก็อาจมีเก็บค่าธรรมเนียมบ้าง

ไม่มีค่าธรรมเนียม ส่งผลอะไรบ้าง?

ผลจากการโอนข้ามเขต ไม่เสียค่าธรรมเนียมนี้ จะส่งผลให้เศรษฐกิจด้านการค้าออนไลน์ ค้าขายคึกคักยิ่งขึ้น  โดยเฉพาะแม่ค้า พ่อค้า ตลาดนัด ที่ตอนนี้เริ่มใช้ QR Code มาติดไว้ที่หน้าร้านให้ลูกค้า โอนเงินผ่านการสแกน และผลกระทบอื่น ๆ ที่ตามมา มีดังนี้

  • โทรศัพท์มือถือ จะต้องมีสเป็ค ที่กล้องสามารถอ่านค่า QR Code ได้
  • สมาร์ทโฟน จะมามีอิทธิพลเป็น 100% ในตลอด และจะต้องมีหน่วยความจำรองรับ Mobile Banking

 

Read More :