ตู้บุญเติมโอนเงินธนาคารกรุงเทพได้ไหม? และโอนไปธนาคารไหนได้บ้าง?

ads

โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ผ่านตู้บุญเติม สามารถทำได้ไหม และมีธนาคารใดบ้าง ?

“ตู้บุญเติม” ชื่อนี้เราคุ้นหูมานานแล้ว ดำเนินธุรกิจให้บริการเติมเงินมือถือและชำระเงินออนไลน์ผ่านเครื่องรับชำระอัตโนมัติ โดยลูกค้าสามารถทำธุรกรรมได้ด้วยตัวเอง สะดวก ปลอดภัย และในปัจจุบัน ตู้บุญเติม สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ดังนี้ เติมเงินมือถือ, จ่ายบิลและค่าสินค้า, ซื้อโปร/แพ็กเสริม และอินเตอร์เน็ต, เติมเกม, ดูดวง-ทำบุญ, เติม Wallet, ซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์ และยังรวมไปถึง “โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร” ได้อีกด้วย

ตู้บุญเติมโอนเงินได้กี่ธนาคาร ? ธนาคารกรุงเทพโอนได้หรือเปล่า ?

ตู้บุญเติม เป็นตู้แรกและตู้เดียว ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนของธนาคารอนุมัติโดยธนาคารแห่งประเทศไทย สามารถฝากเงิน จ่ายเงิน หรือโอนเงิน ไปบัญชีธนาคาร 3 ธนาคาร ได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย และธนาคารกรุงศรีอยุธยา

ซึ่งมีจุดให้บริการมากกว่า 130,000 จุดทั่วประเทศ สะดวกเพราะไม่ต้องมีบัญชีธนาคาร ไม่ต้องกรอกแบบฟอร์ม ปลายทางได้รับเงินทันทีพร้อมมีข้อความ SMS ยืนยันการทำรายการ ปลอดภัย ทั้งยังใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง แถมมีเบอร์โทรสายด่วน 1220 ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

วิธีการโอนเงินจากตู้บุญเติมเข้าธนาคาร มีเอกสารที่ต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

  • หมายเลขบัตรประชาชน
  • หมายเลขบัญชีปลายทาง
  • เบอร์โทรศัพท์ (ผู้โอน, ผู้รับโอนปลายทาง)
  • เมื่อทำรายการเสร็จจะได้รับ SMS ยืนยันจากบุญเติม ทั้งผู้โอนและผู้รับ
    *โอนได้สูงสุดไม่เกิน 5,000 บาทต่อรายการ รวมแล้วไม่เกิน 40,000 บาทต่อ 1 เลขบัตรประชาชน โดยต้องเตรียมเงินให้ครบพอดีรวมค่าธรรมเนียมที่กำหนดไว้ คลิกอ่าน โอนเงินจากตู้บุญเติมเข้าธนาคารเสียค่าธรรมเนียมกี่บาท

สรุปแล้ว “ตู้บุญเติม” เป็นช่องทางทำธุรกรรมทางการเงินอีกช่องทางหนึ่งที่สะดวก เหมาะกับกลุ่มลูกค้าระดับฐานรากเนื่องจากมีการกระจายการให้บริการตามต่างจังหวัดและพื้นที่ห่างไกลเป็นส่วนใหญ่ ผู้ใช้บริการไม่ต้องเสียเวลาเดินทางเข้าเมืองเพื่อทำธุรกรรม

นอกจากนี้ต่อข้อถามที่ว่า ตู้บุญเติม โอนเงินเข้าธนาคารกรุงเทพ ได้หรือไม่ ก็ได้รับคำตอบแล้วว่ายังไม่สามารถทำได้ตอนนี้ แต่ในอนาคตจะมีอีก 2 ธนาคารเข้ามาเป็นพันธมิตร ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์ รวมถึงธนาคารกรุงเทพด้วย

อ่านเพิ่มเติม :