ชาวพันทิปแชร์วิธี ออมเงิน 4 ปี 800,000 บาท (อยากมีบ้าง)

ads

เก็บเงินเข้ากองทุน LTF – ไม่ต้องหยอดกระปุก

อิจฉาใหญ่โตกับคนที่เงินเดือนกลาง ๆ แต่มีเงินเก็บ ใน 3 – 4 ปี แรก อย่างรู้เก็บ สำหรับคนที่เงินเดือนน้อย ก็ต้องดูไว้เป็นตัวอย่าง  โดยเจ้าของกระทู้ ไม่ต้องเก็บเงินหยอดกระปุก ไม่ได้ใช้วิธี ออมเงิน ด้วยการเก็บแบงก์ 50 หรือ แบงก์ใหม่ไร้รอยพับ เหมือนที่ใครหลาย ๆ คน เขาทำกัน  ทีนี้เราก็อยากรู้ว่าเจ้าของกระทู้เขาเก็บออมอย่างไร เข้ามาอ่านกระทู้ไปพร้อม ๆ กัน ค่ะ

จากกระทู้ “ออมเงินแบบหักดิบ 4 ปี มีเงินเก็บ 8 แสน” pantip.com/topic/37253159

โดยพื้นฐาน ของ เจ้าของกระทู้เอง เป็นคนที่เลือกเก็บออมแบบ “หักดิบ” ซึ่งไม่ต้องส่งเงินช่วยเหลือทางบ้าน แต่ก็ให้คุณพ่อคุณแม่บ้าง และยังแบ่งเงินส่วนหนึ่งไว้ทำบุญ ซึ่งเงินก้อนนี้น่าจะส่งผลเป็นดอกเบี้ย และ ความงอกเงยให้กับบัญชี LTF ที่เธอทำไว้แน่ ปัจจัยที่ส่งผลให้ จขกท. มีเงินออมเร็วโดยสรุป มีดังนี้

  • มีการแบ่งสรร เงินเดือน ทุกเดือน ไว้ว่าจะเอาไปใช้จ่ายกับอะไรบ้าง ได้แก่ ..แบ่งใหัคุณพ่อคุณแม่ ไว้ออม และ ไว้ทำบุญ
  • มีวินัยและสม่ำเสมอกับการออม หลังจากแบ่งเงินแต่ละส่วนไว้แล้ว ก็ทำอย่างสม่ำเสมอกันทุกเดือนจนเป็นนิสัย

**โบนัส & หนี้บัตรเครดิต .. เงินที่ใช้รูดบัตรไปเท่าไหร่ ก็เก็บเงินสดใส่กระปุกไว้ จะได้เอาไปจ่ายในรอบบิลนั้น

จากกระทู้ “ออมเงินแบบหักดิบ 4 ปี มีเงินเก็บ 8 แสน” pantip.com/topic/37253159ซึ่งหลายคนสงสัยแล้วว่า เจ้าของกระทู้เอาเงินไปฝากกับธนาคารไหนถึงได้ดอกออกผล 4 ปี ได้ถึง 800,000 บาท ก็ขอเฉลย ณ ที่นี้ว่า เลือกออมกับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่บัญชีเงินฝากประจำ – เงินฝากทั่วไป  แต่สมาชิกท่านนี้เลือกเก็บเงินออมในช่องทางที่เรียกว่า กองทุน LTF ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ของกองทุนบัวหลวง (ธนาคารกรุงเทพ) ซึ่งถือได้ว่าเป็นกองทุนรวมที่มีให้เลือกปันผลแบบ ระยะสั้น และ ระยะยาว ให้เลือกมากที่สุด

บางท่านอาจจะบอกว่า ฝากเงินยาว ๆ 4 – 5 ปี แล้วมันนานเกินรอ วันนี้หลังจากเห็น ดอก เห็น ผล จาก ผู้ฝากเงินจริง ๆ มาโชว์บัญชีให้ดูขนาดนี้แล้ว ก็น่าจะต้องคิดใหม่กันหน่อยว่า กองทุนรวม น่าจะเป็นทางเลือกการออมที่ให้ดอกเบี้ย มากกว่าดอกเบี้ยเงินฝากประจำ แต่ที่บางท่านยังไม่กล้าลองก็เพราะว่า มีความเสี่ยงบางส่วนบ้างเท่านั้นเอง

สุดท้ายนี้ คนที่มีฐานะทางบ้านปานกลาง ยังต้องส่งเงินช่วยเหลือเลี้ยงดูทางบ้าน ก็อย่าเสียใจไป ไม่จำเป็นต้องร้องไห้ งอแง ยังมีอนาคตอีกยาวไกล ให้คุณได้เป็นเจ้าของโอกาส “เงินออม” เพราะเรื่องการออมเงิน เป็นนิสัย ออมไว้ทุกเดือน เดือนละมากหรือน้อย ตามกำลัง วางแผนยาว ๆ เป็นปี แบบเจ้าของกระทู้นี้ แล้วคุณจะสบายในอนาคตแน่นอนจ้า!

Read More :

  1. ปี 61 ออมสินเตรียมให้กู้สินเชื่อ 50,000 บาท ต่อราย
  2. เก็บตังค์บ้างนะ โปรฯ เอาใจวัยเริ่มทำงาน แจกกระปุกออมสิน
  3. ไทยพาณิชย์ เปิดตัว บัญชีเงินฝากออมทรัพย์อีซี่ 3%