สมัครบัตรเครดิตสำหรับแม่ค้า ธนาคารไหนดี ?

ads

เป็นแม่ค้า อยากทำบัตรเครดิต

ทุกวันนี้ “บัตรเครดิต” เปรียบเสมือนสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต จึงไม่แปลกที่หลายคนตัดสินใจสมัครบัตรเครดิตติดไว้ เผื่อยามที่ต้องใช้เงินด่วน หรือเสริมสภาพคล่องทางการเงินช่วงกลาง ๆ เดือน โดยเฉพาะกลุ่มพนักงานออฟฟิค และข้าราชการที่มีสลิปเงินเดือน

ขณะเดียวกันเกิดคำถามในกลุ่มผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระที่ไม่มีสลิปเงินเดือน อย่างบรรดาแม่ค้าว่า หากอยากที่จะทำการสมัครขอใช้บริการบัตรเครดิต สามารถทำบัตรเครดิตได้ไหม ? และมีธนาคารใดบ้างที่เปิดให้ทำบัตรเครดิต ตามไปดูคำตอบกันเลย

อาชีพแม่ค้า สมัครบัตรเครดิตได้ไหม ?

สำหรับผู้ประกอบอาชีพแม่ค้าทั้งตามตลาดนัด แผงลอย รวมทั้งทางออนไลน์ ถูกจัดอยู่ในกลุ่มคนที่ทำอาชีพอิสระที่ทางธนาคารตีความหมายว่า นี่คืออาชีพที่ไม่เป็นหลักเป็นแหล่ง ไม่มีการขึ้นทะเบียน ไม่มีการจดทะเบียนพาณิชย์ ที่สำคัญ ไม่มีหลักฐานทางการเงินที่แน่ชัด

แต่หากแม่ค้าทั้งหลายอยากทำบัตรเครดิตล่ะ สามารถทำได้ไหม ? ต้องบอกว่า แม่ค้าสามารถทำบัตรเครดิตได้อย่างแน่นอน โดยบัตรเครดิตสำหรับแม่ค้าที่สามารถทำได้ มีอยู่ทั้งสิ้น 2 ประเภท ดังต่อไปนี้

บัตรเครดิตทั่วไป
  • เป็นบัตรเครดิตที่จำเป็นต้องมีเงินหมุนเวียนในการทำธุรกิจ โดยเฉลี่ยถึงเกณฑ์ที่ทางธนาคารกำหนด
บัตรเครดิตแบบเงินฝากค้ำประกัน
  • เป็นการใช้บัญชีเงินฝากทำการค้ำประกันบัตรเครดิต ยิ่งมีจำนวนเงินในบัญชีมากแค่ไหน ก็ยิ่งได้วงเงินในบัตรเครดิตมากขึ้นตามไปด้วย

สมัครบัตรเครดิตสำหรับแม่ค้า ธนาคารไหนดี ?

ปัจจุบันสถาบันการเงินและธนาคารได้ออกผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตสำหรับอาชีพอิสระ แต่ก็มีสิ่งที่แตกต่างกัน นั่นคือ ขั้นตอนและการใช้เอกสารสำหรับการสมัครบัตรเครดิต ส่วนทางธนาคารที่เปิดให้ทำการสมัครบัตรเครดิตสำหรับแม่ค้าที่น่าสนใจ และสมัครผ่านได้อย่างง่ายดาย จะมีที่ไหนบ้างนั้น ลองมาดูกันเลย

บัตรเครดิต KTC Visa Platinum

บัตรเครดิต KTC Visa Platinum
บัตรเครดิต KTC Visa Platinum

เป็นหนึ่งในบัตรเครดิตที่สมัครง่าย แถมมาพร้อมโปรโมชั่นมากมายกับทางร้านค้า ร้านอาหาร และห้างสรรพสินค้า โดยทุกการใช้จ่ายยังได้คะแนนสะสมที่ไม่มีวันหมดอายุอีกด้วย อาทิ

  • ได้รับคะแนนสะสม 1 คะแนนทุก ๆ การใช้จ่าย 25 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการทุกที่
  • ในการใช้จ่ายก็ยังได้รับไมล์สะสม 1 ไมล์ ต่อการใช้จ่าย 50 บาท
  • สามารถกดเงินสดมาใช้จ่ายได้ฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมงในทุกตู้ ATM
  • ฟรี ! ค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีแบบไม่มีเงื่อนไข ฯลฯ

ใครที่ต้องการสมัครบัตรเครดิต KTC Visa Platinum เพียงแค่อายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป สมัครได้ทุกอาชีพ และผู้สมัครต้องมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 15,000 บาทต่อเดือน โดยสามารถสมัครได้ด้วยตัวเองที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขาทั่วประเทศ หรือจะสมัครผ่านออนไลน์ก็ทำได้เช่นกัน

คลิกสมัครบัตรเครดิต KTC ได้ที่นี่ >>

บัตรเครดิต SCB Family Plus

บัตรเครดิต SCB Family Plus
บัตรเครดิต SCB Family Plus

ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต SCB Family Plus ทั้งยอดรูดเต็มหรือรูดผ่อน จะได้รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 1% และเพิ่มความสุขได้มากยิ่งขึ้น กับเครดิตเงินคืน 4% เมื่อใช้ “บัตรเครดิต SCB Family Plus” ในวันเกิด นอกจากนี้ บ้านไหนที่ชอบสังสรรค์และรับประทานอาหารนอกบ้านใน 4 วันพิเศษ (วันเด็ก, วันครอบครัว, วันแม่, วันพ่อ) ถ้าจ่ายด้วย “บัตรเครดิต SCB Family Plus” จะได้รับเครดิตเงินคืนเพิ่มเป็น 5% ทีเดียว

นอกจากนี้ เครดิตเงินคืนทั้งหมดที่ว่ายังกลายเป็นเงินออมได้อีก เพราะยิ่งรูดใช้ ยิ่งได้ออม Happy Saving รับดอกเบี้ยเงินฝากประจำเพิ่ม 1% ของยอดเครดิตเงินคืนที่โอนจากบัตรเข้าบัญชีเงินฝากประจำ สำหรับการสมัครบัตรเครดิตใบนี้ ต้องมีอายุระหว่าง 20-70 ปี และมีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาทต่อเดือน

บัตรเครดิต Krungsri First Choice Visa Platinum

บัตรเครดิต Krungsri First Choice Visa Platinum
บัตรเครดิต Krungsri First Choice Visa Platinum

นี่เป็นอีกหนึ่งบัตรเครดิตกรุงศรีสุดคลาสสิคกับบัตร Krungsri First Choice Visa Platinum (บัตรเครดิต กรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม) ที่มีสิทธิประโยชน์สุดคุ้มทุกการใช้จ่าย ทั้งแลกรับส่วนลดและเครดิตเงินคืน ขอผ่อนได้แบบสบาย ๆ รายเดือน แบบดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน นอกจากนี้ ยังสามารถกดเงินฉุกเฉินได้จากตู้ ATM แบบฟรีค่าธรรมเนียม และยังสามารถแลกคะแนนเป็นไมล์สะสมในอีก 70 สายการบินทั่วโลกได้อีกด้วย

และในการสมัครบัตรเครดิตใบนี้ ผู้สมัครต้องมีอายุตั้งแต่ 20-65 ปีขึ้นไป หากทำงานประจำ ก็จะต้องมีรายได้อยู่ที่ 15,000 บาทขึ้นไป แต่ถ้าหากมีธุรกิจส่วนตัวของตัวเองก็ต้องมีรายได้ธุรกิจมาแล้วไม่น้อยกว่า 100,000 บาท สามารถสมัครได้ที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ทุกสาขาทั่วประเทศ

บัตรเครดิต Aeon Classic

บัตรเครดิต Aeon Classic
บัตรเครดิต Aeon Classic

เหมาะกับใครที่ต้องการจะสมัครบัตรเครดิตใบแรกมากที่สุด เพราะพรักพร้อมไปด้วยสิทธิประโยชน์จากการใช้บัตรเครดิต Aeon Classic ไม่ว่าจะเป็นการรับสิทธิแลกซื้ออาหารจากแหล่งต่าง ๆ ทั้งแมคโดนัลด์และ Pizza Hut, สิทธิในการซื้อบัตรชมภาพยนตร์ในราคา 99 บาท, สิทธิรับส่วนลด 15% เมื่อซื้อสินค้าที่ MaxValu อีกทั้งยังไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมแรกเข้าและฟรีค่าธรรมเนียมรายปี

โดยคุณสมบัติผู้สมัครบัตรเครดิต Aeon Classic ต้องมีอายุระหว่าง 20-65 ปี มีรายได้ต่อเดือน 15,000 บาทขึ้นไป ทั้งนี้ สามารถสมัครบัตรใบนี้ได้ที่ Aeon ทุกสาขา หรือสมัครผ่านทางออนไลน์ก็ได้

เห็นแบบนี้แล้ว เหล่าแม่ค้าที่กำลังเสาะหาบัตรเครดิตอยู่ ก็ลองสมัครบัตรเครดิตที่เราหยิบมาแนะนำได้เลย แต่ถ้ามีข้อสงสัย อย่าลืมโทรไปสอบถาม ณ ธนาคารเจ้าของบัตรเครดิตนะ เพื่อให้คุณได้บัตรเครดิตที่ใช่มาติดกระเป๋าไว้

✔ คลิกสมัคร “สินเชื่อ บัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :