7 บัตรเครดิตสำหรับนักศึกษา 2020

ads

อายุ 20 ปี ใช้เงินฝากประจำค้ำประกัน ก็ก้าวเข้าสู่ชีวิตการเงินสร้างประวัติที่ดีได้ก่อน

เมื่อพูดถึง “บัตรเครดิต” ขึ้นมา ก็เหมือนพูดถึงแมวดำ อันเป็นสิ่งที่บางคนก็รัก บางคนก็ชัง ส่วน “บัตรเครดิตสำหรับนักศึกษา” ที่เราจะมาพูดถึงกันในบทความนี้ มีถึง 7 บัตรด้วยกัน ซึ่งเปิดโอกาสให้กับผู้ที่ยังไม่มีรายได้ แต่มีเงินฝากประจำกับธนาคารต่าง ๆ ได้เป็นเจ้าของบัตรโดยง่าย เพื่อสร้างเครดิตให้กับตัวเองได้ตั้งแต่อายุเริ่มผ่านเกณฑ์ โดยไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน หรือ สำเนาเอกสารหลักฐานมากมายนอกจากใช้ “สมุดบัญชีเงินฝากประจำ” อย่างน้อย 6 กับ 12 เดือน ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร

และเชื่อไหมว่าปัจจุบันนี้ แทบทุกบัตร ทุกธนาคาร
เมื่ออายุ 20 ปี
หากมีเงินฝากในบัญชีเงินฝากถึงขั้นต่ำตามที่ธนาคารกำหนด

ก็สามารถสมัครบัตรเครดิตได้แล้ว

การทำบัตรเครดิตโดยการใช้สมุดบัญชีเงินฝากประจำค้ำประกันนั้น เดิมทีมีไม่กี่ธนาคาร แต่ปัจจุบันนี้เนื่องจากธนาคารแห่งประเทศไทย ปรับกฎการมีบัตร ต้องเป็นผู้มีรายได้ 15,000 บาท เท่านั้นจึงจะทำบัตรเครดิตได้ และจะได้วงเงิน 5 เท่า ก็ต่อเมื่อรายได้ 30,000 บาท ขึ้นไปเท่านั้น จึงทำให้ผู้ที่จะผ่านอนุมัตินั้นน้อยลง แต่กลุ่มผู้ที่มีรายได้ที่ไม่มีสลิปบัตรเครดิตก็ยังมีอยู่อีกมาก โดยเฉพาะผู้ที่บัญชีเงินฝากประจำก็ถือว่ามีหลักทรัพย์ค้ำประกันเช่นกัน

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560 ก็มีผู้เริ่มสมัครบัตรเครดิตด้วยการใช้เงินฝากค้ำประกัน ดังนี้  

มาดูกันว่า 7 บัตร จาก 7 สถาบันการเงิน
มีบัตรอะไรบ้าง?

1. บัตรเครดิตจากธนาคารกสิกรไทย (วงเงิน 100%)

หากคุณไปสอบถามหาบัตรเครดิตที่ใช้ “เงินในบัญชีฝากประจำกสิกร” ค้ำประกัน ได้มีโอกาสเป็นเจ้าของบัตรเครดิตใบแรกในชีวิต เริ่มต้นอายุ 20 ปี กับบัตรเครดิตคลาสสิคสีเขียว ๆ  แต่หากมีเงินฝากมากกว่านั้นก็ขยับเป็นใบอื่นได้อีก ดังนี้

วงเงิน 100% : เช่น มีเงินฝาก 20,000 บาท ก็ได้รับวงเงิน 20,000 บาท 
เงินฝากขั้นต่ำ : 1,000,000 บาท
อายุขั้นต่ำ : 20 ปี

 1.1) บัตรสีเขียว  มีชื่อเต็ม ๆ ว่า “บัตรเครดิตวีซ่า/มาสเตอร์การ์ด คลาสสิกกสิกรไทย” สำหรับผู้มีเงินฝากในบัญชีฝากประจำขั้นต่ำ 1,000,000 บาทขึ้นไป ด้วยระยะเวลา 6 เดือนขึ้นไป

บัตรเครดิตวีซ่า / มาสเตอร์การ์ด คลาสสิกกสิกรไทย

 1.2) บัตรสีทอง  มีชื่อเต็ม ๆ ว่า “บัตรเครดิตวีซ่า/มาสเตอร์การ์ด ทองกสิกรไทย” สำหรับผู้มีเงินฝากในบัญชีฝากประจำขั้นต่ำ 1,000,000 บาท ด้วยระยะเวลา 6 เดือนขึ้นไป

บัตรเครดิตวีซ่า / มาสเตอร์การ์ด ทองกสิกรไทย

 1.3) บัตรสีแพลทินัม  มีชื่อเต็ม ๆ ว่า “บัตรเครดิตวีซ่า/มาสเตอร์การ์ด แพลทินัม กสิกรไทย” สำหรับผู้มีเงินฝากในบัญชีฝากประจำขั้นต่ำ 1,000,000 บาทขึ้นไป ด้วยระยะเวลา 6 เดือนขึ้นไป

ปี 2562 ปรับเงื่อนไขกลับมาเป็นมีเงินฝากประจำขั้นต่ำ 1 ล้านบาท
ด้วยระยะเวลาฝาก 6 เดือนขึ้นไปแล้ว

ข้อมูลบัตรเครดิตผู้มีเงินฝากค้ำประกัน ธนาคารกสิกรไทย ข้อมูล 2561

คลิกอ่านต่อหน้า 2 >>>>>>