รีวิว บัตรเครดิต ไทยพาณิชย์ อัพทูมี

ในบรรดาบัตรเครดิตของธนาคารพาณิชย์เจ้าใหญ่ๆ “SCB UP2ME” เป็นอีกหนึ่งบัตรที่ถูกพูดถึงมากที่สุด เพราะเน้นกลุ่มตลาดกับ First Jobber ในกลุ่มคนทำงานแรกๆ ทางธนาคารไทยพาณิชย์จะแนะนำให้ลูกค้าที่ยังไม่มีบัตรมาก่อน เริ่มทำบัตรนี้  เนื่องจากมีโปรโมชั่นกับแบรนด์สินค้า และสะสมคะแนนเร็วขึ้น  3 เท่า เมื่อเลือกซื้อสินค้ากับเดือนเกิด  วันนี้เราจะมาคุยกับตามประสาคนมีบัตร UP2ME แล้วว่า  บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ อัพทูมี สำหรับคนรุ่นใหม่ ยังน่าใช้อยู่ไหม?

สำหรับคนที่ถือ บัตร UP2ME ตั้งแต่ยุคแรกๆ หน้าตาของบัตรจะเป็นแบบนี้ค่ะ  และทางธนาคารจะมีให้เลือกหมวดหมู่ของการรับคะแนนเพิ่ม เช่น หมวดที่พัก, หมวดช้อปปิ้ง, หมวดสุขภาพ  ซึ่งโดยปกติแล้ว  จะได้รับวงเงิน 2-3 เท่าของรายได้  มาดู 7 ข้อดีของบัตรนี้กันค่ะ

1. บัตรเครดิต SCB UP2ME ธนาคารจะ TOP UP วงเงินให้เอง

ถ้าคุณถือบัตรมาสักพักใหญ่ๆ แล้วมีประวัติชำระหนี้ที่ดี หากอยากจะขอวงเงินเพิ่มไม่ต้องไปถึงธนาคาร  แต่เวลาคุณจะขอวงเงินฉุกเฉินเอง จะต้องโทรไปที่ Call Center และจะได้วงเงิน 40% ของวงเงินเดิม และต้องชำระยอดคงค้างปัจจุบันหมดแล้ว  เท่านั้น

7 ข้อดี ของบัตรเครดิต SCB UP2ME

2. บัตรเครดิต SCB UP2ME มีวงเงินบัตร SCB SPEEDY CASH ซ่อนอยู่

เมื่อสมัครบัตรเครดิต ทางธนาคารจะยื่นข้อเสนอให้ทำบัตรกดเงินสดไว้ด้วย ในชื่อผลิตภัณฑ์ว่า SCB SPEEDY CASH อาจจะได้วงเงินถึง 5 เท่าของรายได้ (แต่ส่วนใหญ่ก็จะได้วงเงินน้อยกว่าของบัตรเครดิต) หากไม่กดก็ไม่เสียเงิน และไม่เสียค่าธรรมเนียม

3. SCB UP2ME มี Reward ให้แลกมากมาย

คุณจะทราบโปรโมชั่นต่างๆ จากโบชัวร์ที่มากับ Statement บัตรเครดิตแต่ละเดือน และให้คุณได้สามารถแลกรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า, โยนโบว์, ดูหนัง,ทำหน้า, ตัดผม หรือโอนคะแนนไปแลกเป็นคะแนน The 1 Card หรือ Point ที่ใช้เป็นส่วนลดกับห้างต่างๆ ได้ด้วย

7 ข้อดี ของบัตรเครดิต SCB UP2ME

4. ใช้แอปฯ UP2ME จ่ายบิลด้วยบัตรเครดิต SCB UP2ME ได้

เป็นบัตรเครดิตที่ธนาคารทำ Apps ออกมารองรับ เมื่อ Log In เข้าไปใน Apps แล้วจะสามารถ จ่ายค่าบริการต่างๆ และใช้แลก Reward หลายอย่างได้ในที่กล่าวไว้ตามข้อ 3

7 ข้อดี ของบัตรเครดิต SCB UP2ME

5. ใช้ E-Statement ได้ ไม่ต้องมีกระดาษ

บางทีก็ขึ้เกียจแกะกระดาษอ่าน   หรือไม่ค่อยได้กลับบ้าน ไม่ต้องกังวลว่ายอดบัตรจะเป็นเท่าไหร่ เพราะดูผ่าน Email  (E-Statement) ได้เลย สะดวกมาก เป็นธนาคารแรกๆ ที่ใช้ระบบนี้ แม้ว่าธนาคารอื่นจะเลิกใช้ระบบกระดาษ มาส่งอีเมลนานแล้วเหมือนกัน แต่ของทาง SCB มีความปลอดภัยมาก  สำหรับคนที่เบื่อเวลาต้องมานั่งจัดการ Slip / Statement และต้องการดูยอดแบบเร่งด่วน

6. ไม่ต้องเอา Statement ไปจ่าย แค่ยื่นบัตร หรือ จ่ายผ่าน SCB Easy ได้

ถ้าคุณต้องจ่ายค่ายอดค้างชำระ  ก็เดินไปที่ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขา และยื่นบัตรให้กับเจ้าหน้าที่เคาน์เตอร์ แล้วแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า จะจ่ายบัตรเครดิต หรือ บัตร Speedy Cash ง่ายมากๆ

7. ของพรีเมี่ยม จาก บัตรเครดิต SCB UP2ME แข็งแรง

ในส่วนนี้ หลายท่านที่ชอบของพรีเมี่ยม เวลาสมัครบัตรอะไรก็ตาม อยากจะได้กระเป๋า ของ SCB ก็มักจะมีโปรโมชั่น ได้ของพรีเมี่ยมดีๆ มาทุกปี เริ่มปีแรกๆ เป็นร่ม (ใหญ่ประมาณรถสนามกอล์ฟ) ปัจจุบันนี้แจกกระเป๋าล้อลาก Caggioni ที่มีความแข็งแรง (ชอบมากทีเดียว)

โปรโมชั่นบัตรเครดิต SCB Up2Me

นอกจากที่ ยังเลือกรับคะแนนพิเศษได้ในเดือนเกิดอีกด้วย แต่ใครที่เกิดเดือน ธันวา มกรา สิงหาคม อาจจะไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ เพราะเป็นเดือนที่ไม่ค่อยมีเงิน T T

หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ค้นหาบัตรเครดิต UP2ME นะคะ แต่บางท่านอาจจะมองว่า คะแนนสะสม 5 เท่า อาจจะลองมองเป็น SCB ULTRA PLATINUM ที่ได้คะแนนถึง 5 เท่า (ยกเว้นค่าธรรมเนียมเมื่อมียอดใช้จ่าย 100,000 บาทขึ้นไปต่อปี) 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง : 

♥ ครั้งแรกในชีวิต กับ SCB UP2ME
♥ ขอผ่อนค่าเทอม เมื่อโรงเรียนไม่รับบัตร 0% กับ SCB Call for Dee Jung