Home บัตรเครดิต 6 บัตรเครดิต Citibank Pre-approve รู้ผลภายใน 1 วัน

6 บัตรเครดิต Citibank Pre-approve รู้ผลภายใน 1 วัน

credit: http://www.seattletimes.com/business/citigroups-profits-rise-helped-by-trading-business/

พรี แอพพรูฟ รู้ผลอนุมัติบัตรเครดิตไวกว่า ครั้งแรกที่ซิตี้แบงก์

หากคุณเคยสมัครบัตรเครดิต ก็คงจำความรู้สึกปลื้มตอนที่บัตรเครดิตได้รับการอนุมัติผ่าน  แต่ความดีใจขั้นที่สอง คือตอนรู้วงเงิน  วันนี้หากคุณกำลังคิดอยากจะเปลี่ยนบัตรเครดิตใหม่ที่ได้รับ สิทธิพิเศษ และ คะแนนสะสม ที่มากกว่าใคร  ซิตี้แบงก์ เป็นอีกหนึ่งค่าย ที่มาแรงและน่าจับตามองมากที่สุด ในช่วงนี้  เพราะมี ระบบช่วยตรวจสอบข้อมูลของคุณก่อนส่งให้กับเจ้าหน้าที่สินเชื่อ ซึ่งทำให้คุณประเมินตัวเองได้ก่อนง่ายๆ ว่า จะ “ผ่าน” หรือ “ไม่ผ่าน”

 

โปรแกรมดังกล่าวมีชื่อว่า Pre-approve ข้อเสียข้อเดียวของโปรแกรมนี้ คือ คุณต้องใช้เวลากับมันมากหน่อย และต้องเตรียมเอกสารไว้ให้พร้อม  แต่ความรู้สึกของผู้ที่ใช้งานนี้กลับไม่รู้สึกว่ามันเป็นจุดด้อยเลย เพราะว่า ใช้งานไม่ยาก  และทำให้ผู้สมัครบัตรเครดิต ได้จัดการข้อมูลของตัวเองได้ที่บ้าน  และคลิกส่งให้กับเจ้าหน้าที่สินเชื่อได้เลย  (ทั้งข้อมูลที่ติดต่อ กับ สลิปเงินเดือนที่เป็นเอกสารต่างๆ ก็สแกนส่ง Upload ขึ้นเว็บ ง่ายมากๆ)

Pro-approve โปรแกรมนี้เหมาะกับใคร?

  • ผู้ที่ต้องการมีบัตรเครดิตใบแรก
  • ผู้ที่เคยมีบัตรเครดิต (กับทุกค่าย) ตั้งแต่สมัยเงินเดือน 10,000 ต้นๆ และต้องการเปลี่ยนบัตรใบใหม่
  • ผู้ที่มีบัตรเครดิตอยู่แล้ว แต่ได้วงเงินไม่มาก
  • มีรายได้ 30,000 บาทขึ้นไป
  • เจ้าของธุรกิจ ที่ต้องการบัตรเครดิตที่มีเอกสิทธิ์พิเศษกว่าใคร

ในกรณีที่เคยมีบัตรเครดิตมาก่อนแล้ว  ยิ่งทำให้คุณพอจะทราบส่วนสำคัญที่ธนาคารจะไม่ข้ามไป อย่างเช่น “อายุงาน” และ “รายได้” ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นพนักงานประจำ หรือ เจ้าของกิจการก็ตาม ธนาคารเปิดกว้างให้คุณได้ใช้ “ Citi Cradit Card” เพื่อเป็นตัวแทนการจ่ายเงินสด แล้วอีกอย่างคือ เมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ  บางทีฉุกระหุกเรื่องเงินที่แลกมาไม่พอ  หรือมีความจำเป็นต้องใช้เงินสด ซิตี้แบงก์เป็นค่ายที่ตอบโจทย์  เพราะมีสาขากว่า  100 ประเทศ และมีความเป็นสากล ( ตรวจสอบ สาขาซิตี้แบงก์ ที่นี่)

บัตรเครดิต + บัตรสินเชื่อที่รองรับการสมัครแบบ  Pre-approve

ดูความแตกต่างของแต่ละบัตร ได้ที่นี่

 

Pre-approve คือการส่งข้อมูลส่วนตัวเพื่อให้เจ้าหน้าที่อนุมัติสินเชื่อ  ต้องกรอกข้อมูลทั้งหมด 5 ส่วน เพื่อใช้สำหรับการประเมิน Cradit Score ของเจ้าหน้าที่  ทั้งหมดนี้จะทำให้เจ้าหน้าที่พิจารณาคัดกรองข้อมูลของคุณให้ง่ายขึ้นในไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น  และจะทำให้ฝ่ายสินเชื่อจัดการอนุมัติได้ง่าย 2-3 วัน  จากแต่ก่อนที่จะทำบัตรเดรดิตที่ต้องรอ 7-14 วัน และสอบถามขั้นตอนการทำงานไม่ได้ด้วย  ทีนี้ค่ายอื่นจะต้องจับตามองแล้วว่าทำไม ซิตี้แบงก์ ถึงทำได้ไวขนาดนี้

เตรียมข้อมูลไว้ให้กับ Citibank

1) ข้อมูลพื้นฐาน สะกดชื่อสกุลให้ถูกต้อง
2) ข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลเลขบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมอัพโหลดรูปภาพ
3) สถานที่ทำงาน  โดยกรอกที่อยู่ให้ชัดเจน พร้อมเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้จากที่ทำงาน
4) บริการเสริม  บริการที่จะช่วยเลือกประเภทบัตรที่ตรงกับความต้องการของคุณ
5) อัพโหลดเอกสาร เอกสารอื่นๆ เพิ่มเติมที่ให้คุณได้รับโอกาสอนุมัติมากขึ้น

แนะนำว่า ให้ใช้ Browser  Google Chrome หรือ Firefox ในการกรอกข้อมูล และหลังจากส่งใบสมัครแล้วให้เคลียร์แคช ในเครื่อง (กรณีเป็นคอมพิวเตอร์บริษัท)  หลังจากนั้นรอรับสายจากเจ้าหน้าที่ภายใน 24 ชั่วโมงเพื่อตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น  หลังจากนั้นปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่เองว่า จะส่งผลอนุมัติให้คุณเมื่อไหร่

เมื่อก่อน Pre-approve ถูกใช้กับการกู้สินเชื่อที่อยู่อาศัยมากกว่า และ ต่อไปนี้จะเริ่มใช้กับสินเชื่อส่วนบุคคลและบัตรเครดิตมากขึ้น ซึ่งเป็นที่น่าจับตามองว่า ธนาคาร และ Non Bank ใดเริ่มนำมาใช้ก่อน ก็จะได้ฐานลูกค้าเยอะขึ้น และทำให้ลูกค้าสะดวกที่จะยื่นสมัคร และรู้โอกาสของตัวเองว่า จะผ่านหรือไม่?

อีกปัจจัยที่เย้ายวนนักธุรกิจเช่นคุณ ให้อยากลองใช้บริการของเครือ Citibank นั่นก็คือ เลานจ์ ที่ดูมีความพิเศษ หรูหรา  เป็นเอกลักษณ์ของธนาคารซิตี้ ที่ดูไม่วุ่นวาย และมีความเป็นมืออาชีพในการจัดการการเงิน  การตกแต่งที่สว่าง สดใส มีเก้าอี้โซฟา กับเจ้าหน้าที่ที่คอยให้บริการเฉพาะบุคคล  คือไม่ได้มีแค่ตามห้างที่เราเห็นเท่านั้น  ไม่ว่าคุณไปที่สาขาไหนทั่วโลกก็จะยังคงได้รับบริการห้องรับรองพิเศษนี้เท่าเทียมกัน

 

และหากคุณมีการลงทุนกับ Citibank ตั้งแต่ 5 ล้านบาทขึ้นไปนาน 6 เดือน บัญชีกองทุน หรือ เงินฝากนี้ จะ Upgrade บัตรของคุณเข้าสู่การเป็นสมาชิก CitiGold ซึ่งไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนทั่วโลก  ก็เรียกเงินเงินเข้าบัญชีได้ 1,000 เหรียญสหรัฐ จากบัญชีของคุณ มาให้เบิกจ่าย ณ ประเทศนั้นอย่างไม่เสียค่าธรรมเนียม  แถมยังมีประกันการเดินทางให้สูงสุด 10 ล้านบาทด้วย  บริการดีๆ แบบนี้ ซิตี้แบงก์มอบให้คุณเท่านั้น   ถ้าตอนนี้คุณมีรายได้ 30,000 บาทขึ้นไป น่าจะลองคลิกตรวจสถานะกับ  Pre-approve  ดูว่าจะผ่านไหม?

อ่านบทความที่เกียวข้องกับ “บัตรเครดิต ซิตี้”