5 สายการบินต่างประเทศ ที่ใช้ไมล์สะสม แลกตั๋วฟรี ถูกที่สุด

ไมล์สะสม เที่ยวบินฟรี ได้แค่ไหน? 

คุณอาจจะเคยทราบเกี่ยวกับ แต้มสะสมเพื่อแลกตั๋วเที่ยวบินไป-กลับ ชั้นประหยัด คะแนนเริ่มต้น อยู่ที่ 25,000 คะแนน อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณทราบว่าจะแลกแต้มสะสมไมล์ที่สายการบินไหน บางทีคุณอาจจะใช้ไมล์สะสมไม่ถึง 12,500 ไมล์

นี้คือ 5 สายการบินที่ ใช้แต้มไมล์แลกของรางวัลน้อยที่สุด และวิธีใช้สิทธิ์

  1. British Airways เริ่มต้น 4000 คะแนน

สายการบิน British Airways คำนวณแต้มจากระยะทาง ตั๋ว Off-peak เที่ยวบินระยะทาง 650 ไมล์ ใช้แต้มแลกสะสมเพียง 4,000 คะแนนเท่านั้น หากคุณอยากเดินทางรอบอเมริกา แต้มสะสมรางวัลของที่นี่ เริ่มต้นเพียง 7,500 คะแนน/เที่ยวบิน แต่หากคุณต้องการเดินทางไปรอบๆ ยุโรป, ออสเตรเลีย, หรือต่างประเทศ คุณสามารถจอง รางวัล nonstop ของทางสายการบิน และเครือข่ายของเขาได้ ด้วยคะแนนเพียง 4,000-4,500 แต้ม + ค่าธรรมเนียมรวมภาษี ราวๆ $28

นี่หมายความว่า ดับลินไปลอนดอน หรือแถบคาบสมุทรแคริบเบียนอย่าง Nassau – Grand Cayman – Antigua – St.Kitts เพียง 4,000 คะแนน + ค่าภาษี 27.50 หรือๆ หากคุณอยากจะสัมผัสไลฟ์สไตล์สุด hi-end คุณก็สามารถจองเที่ยวบินสั้น business class ในราคาเริ่มต้น 7,000 คะแนน + ค่าธรรมเนียมและภาษี $40

ค่าธรรมเนียม+ค่าภาษีสามารถลดหย่อนได้อีก โดยใช้สิทธิพิเศษลดหย่อนค่าธรรมเนียมเดินทาง ถ้าคุณสะสมแต้มเที่ยวบินมาเป็นอย่างน้อย 12 เดือน ส่วนสมาชิกใหม่อาจจะต้องรอใช้เวลานานกว่า 12 เดือน

แต้มสะสมเที่ยวบ้านสามารถเปลี่ยนเป็นแต้มสะสมรางวัล บัตรเครดิตอเมริกา Chase Ultimate Rewards และ Amex Membership ได้ อาทิเช่น บัตรเครดิต Sapphire Preferred และ Amex Membership

2. Hawaiian Airlines เริ่มต้น 7,000 united miles

ถ้าเกิดคุณจะต้องบินไปฮาวาย เมืองภูเขาไฟ คุณอาจจะต้องการบินข้ามเกาะเป็นว่าเล่น Hawaiian Airlines เรียกแต้มสะสมไมล์สำหรับเที่ยวบินข้ามเกาะ เพียง 7,500 เท่านั้น หรือคุณจะจองเที่ยวบิน

คุณสามารถใช้แต้มบินสะสมหลายร้อยไมล์ จาก เกาะภูเขาไฟ Hilo (ฮิโล) ไปจนถึง เกาะ Kauai (คาวายอิ) ผ่านเส้นโฮโนลูลู  นอกจากนี้คุณยังสามารถจองเที่ยวบินระยะทางราวๆ  800 ไมล์ หรือบินภายในญี่ปุ่น โดยใช้ United ไมล์เพียง 5000 คะแนนเท่านั้น

3. Spirit Airlines เริ่มต้นเพียง 2,500 ไมล์สะสม

สายการบิน Spirit Airlines อาจะไม่ได้มีชื่อเสียงดีที่สุด แต่ก็เป็นสายการบินที่มีราคาถูก ถ้าเกิดคุณมีบัตรเครดิต Spirit Airlines คุณสามารถใช้คะแนนสะสมแลกซื้อ ตั๋ว off-peak เที่ยวบินที่มีระยะทาง 1,249 ไมล์ ขึ้น โดยใช้ไมล์สะสมเพียง 2,500 เท่านั้น + ค่าธรรมเนียมและค่าภาษีเริ่มที่ $5-$20 ขึ้นอยู่กับว่าคุณจองล่วงหน้าเป็นเวลานานแค่ไหน

และยิ่งไปกว่านั้น 2,500 ไมล์ ไม่ได้จำกัดแค่เที่ยวบินภายในประเทศเท่านั้น คุณสามารถบินออกนอกประเทศได้ด้วยอย่าง Cancun, Aruba, St.Thomas, Punta Cana ถึงคุณสามารถใช้ตารางเทียบระยะทางกับคะแนนไมล์สะสมได้

4. Southwest international flights เริ่มต้น 2,000 คะแนน (Rapid Reward)

หลักการแลกคะแนนสะสมของสายการบินนี้ จะแตกต่างกับสายการบินอื่นๆ นิดหน่อย ตรงที่จะใช้ราคาของตั๋วเครื่องบินเป็นตั๋ววัดคะแนนว่าจะต้องใช้คะแนนแลกเท่าไหร่ นี่ก็หมายความว่า นี่อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนักสำหรับแลกแต้มตั๋วเครื่องบินที่มีราคาแพง แต่หากแลกแต้มตั๋วเครื่องบินราคาถูก แค่เพียง 2,000 คะแนน + ค่าภาษี $5.60 ก็สามารถแลกตั่วเครื่องบินได้แล้ว

และตอนนี้ทางสายการบิน Southwest ก็มีเที่ยวบินออกนอกประเทศ คุณเองก็สามารถที่บินไปต่างประเทศได้โดยใช้คะแนนสะสมเพียง 2,000 คะแนน/เที่ยว โดยเลือกช่วงที่ตั๋วมีราคาถูก ส่วนใหญ่แล้วรางวัลตั๋วเที่ยวบิน เรท 2000-3000 คะแนน จะเป็น >> เที่ยวบินจาก Houston – Cancun และ Ft.Lauderdal – Grand Cayman

ความพิเศษก็คือ ถ้าคุณมี Southwest Companion Pass คุณสามารถแลกตั๋วโดยสารสำหรับ 2 คนได้โดยใช้คะแนนสะสมเท่าเดิม เพียงแค่จ่ายค่าธรรมเนียมและค่าภาษีเท่านั้นเอง

5. JetBlue Flights เริ่มต้น 300 คะแนน

นี่คือเที่ยวบินที่มอบสิทธิพิเศษ ใช้แต้มแลกสะสมเที่ยวบินถูกที่สุด ส่วนใหญ่ JetBlue มักจะจัดแฟลชดีลเฉพาะ เที่ยวบินให้คุณใช้แต้มสะสม Jet Blue หรือ Trueblue แลกรับตั๋วเครื่องบินในราคาถูกมากๆ โดยส่วนใหญ่ใช้แต้มไม่เกิน 1,000 คะแนนทั้งนั้นเลย ล่าสุดมีดีลแลกแต้มสะสมเที่ยวบิน จาก JFK ไป Liberia หรือ Costa Rica โดยใช้แต้มสะสมเพียง 300 TrueBlue คะแนน + ค่าธรรมเนียมภาษี $23 เท่านั้นเอง  จาก JFK ไป Liberia หรือ Costa Rica

สิทธิพิเศษยังไม่เหมือนเพียงเท่านี้ สำหรับผู้ที่มี บัตรเครดิต JetBlue Plus ยังสามารถเรียกคะแนนแลกสะสมคืนได้อีก 10% ด้วย ทำให้คุณยิ่งใช้แต้มคะแนนสะสมแลกตั๋วน้อยลงไปอีก

สรุป

นี่เป็นเป็นเพียง 5 สายการบินต่างประเทศ ไม่ต้องมีแต้มสะสมยอดสูงลิ่ว ก็สามารถแลกสิทธิ์รับตั๋วเดินทางได้อย่างคุ้มค่า แต่ก็ยังมีสายการบินอื่นๆ ที่รับเเต้มสะสมไมล์เพียง 1000 ไมล์/เที่ยวบิน ทั้งนี้คุณจะได้เดินทางได้สะดวกขึ้นและจ่ายได้ในราคาถูกที่กว่า เคล็ดลับง่ายๆ ก็คือค่อยศึกษาข้อมูลรางวัลสิทธิพิเศษของแต่ละสายการบินให้ดีนั่นเอง

ขอแค่คุณมีบัตรเครดิตแต้มสะสมไมล์ หมั่นตรวจเช็คเงื่อนไขแลกแต้มสายการบิน เท่านี้คุณก็สามารถใช้สิทธิ์ได้แบบสบายๆ แล้ว