3 เหตุผลที่คุณควรสมัครบัตร KTC ถ้าคุณไปต่างประเทศบ่อย

จ่ายถูกกว่า คุ้มกว่า ปลอดภัยกว่า

สำหรับคนที่เดินทางต่างประเทศเป็นประจำ จะสังเกตเห็นว่า การใช้บัตรเครดิตนั้นจำเป็นอย่างมากในการใช้ร่วมกับการเดินทาง นอกเหนือจากประกันการเดินทาง เพราะบัตรเครดิตบางยี่ห้อ ไม่ต้องใช้บัตรจ่ายเงินในต่างประเทศ ก็สามารถเข้ารับบริการบางประเภทฟรีได้ เช่นรถเมล์ฟรี ฯลฯ และการแลกเงินสดเป็นสกุลเงินต่างประเทศ นอกจากจะมีความเสี่ยงกับค่าเงินแล้ว การถือเงินสดสกุลเงินไทย หรือต่างประเทศเยอะๆ ก็ไม่ปลอดภัยเช่นเดียวกัน ดังนั้นคนส่วนใหญ่ที่เดินทางต่างประเทศบ่อยๆ จะมีบัตรเครดิตคู่ใจพกติดตัวไว้อย่างน้อยๆ 1-2 ใบ เรียกได้ว่าเป็นมาตรฐานการเดินทางไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งนอกเหนือจากจะปลอดภัยไร้กังวลแล้ว ในหลายๆครั้งยังช่วยประหยัดเวลาในการชำระเงินค่าสินค้าหรือบริการ เพราะไม่ต้องใช้เงินสด ไม่ต้องทอน เลี่ยงทิป ได้ดีอีกด้วย!

ซึ่งทั้งหลายทั้งปวงนี้ มีบัตรเครดิตที่เราเคยใช้เป็นประจำ ใช้ต่างประเทศมาบ่อยครั้ง ไม่เคยพบปัญหาใดๆ และการสมัครบัตรเครดิตยี่ห้อนี้ก็ ค่อนข้างง่ายไม่ซับซ้อนรับบัตรเร็ว บัตรเครดิตนี้ก็คือ KTC VISA, Master, และ JCB นั่นเอง

ทำไมควรสมัครบัตรเครดิต KTC หากคุณไปต่างประเทศบ่อยหล่ะ?


คือนอกเหนือจากเหตุผลที่ กล่าวมาข้างต้นทั้งหมด ยังมีอีก 3 เหตุผลหลักๆ ที่ บัตร KTC ชนะ และอยู่เหนือคู่แข่งแบรนด์อื่นๆ อยู่ 3 ประเด็นก็คือ โปรโมชั่นที่ไม่จำกัด เรทค่าเงินถูกกว่า และยังได้รับเครดิตเงินคืนทุกการใช้จ่าย และทุกการใช้จ่ายนี่หมายถึงทุกการใช้จ่ายจริงๆ เรามาดู 3 เหตุผล ทำไมหากคุณเดินทางต่างประเทศบ่อยๆ หรือแม้แต่นานๆครั้ง บัตรเครดิต KTC ควรจะเป็นตัวเลือกหลักให้กับคุณ

ราคาถูกกว่า – ในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงว่า ซื้อสินค้าได้ถูกกว่าใคร แต่ เมื่อคุณรูดบัตรใดๆ ณ วันซื้อของ จ่ายค่าบริการในต่างประเทศ ฯลฯ หลายบัตรเครดิต จะคุ้มครองค่าธรรมเนียมอัตราความเสี่ยงเรื่องค่าสกุลเงิน 2.5% แต่บัตรเครดิต เคทีซี จะคุ้มครอง2% เท่านั้น! นั่นหมายถึงว่า หากคุณไปอยู่อเมริกาซัก 2 เดือน ณ วันที่คุณ รูด ค่าเงินอยู่ที่ 30 บาท หากมีการเปลี่ยนแปลงค่าเงินบาท อาจจะต้องจ่ายเพิ่มแบบไม่สามารถต่อรองได้โดยตัวอย่างมีดังนี้

เปรียบเทียบค่าความเสี่ยงบัตร

  • ณ วันที่ รูดด้วยบัตรเครดิตอื่นๆ ค่าเงินที่ 30 บาท อาจต้องจ่าย เพิ่มถึง 30.75 (ค่าเงินเหวี่ยงแต่ไม่เกิน 2.5%)
  • ณ วันที่รูดบัตรด้วยบัตรเครดิต KTC ค่าเงินที่ 30 บาท จ่ายไม่เกิน 30.6 (ค่าเงินเปลี่ยนแปลงไม่เกิน 2%)

นี่ก็คือความหมายของราคาถูกกว่า

เครดิตเงินคืน “ทุกการใช้จ่ายในเมืองนอก”

ไม่ว่าจะใช้บัตรเครดิตเท่าไหร่ที่เมืองนอกก็ มีเงินคืน 1% ซึ่ง 1% นี้อาจดูเหมือนน้อยนิด แต่ในทางกลับกัน ไม่ค่อยมีบัตรไหนที่จะให้เครดิตเงินคืนในการใช้จ่ายเมืองนอกเท่าใดนัก และที่สำคัญ ทาง KTC เค้าคืนเงินสูงสุด 1.5% เมื่อใช้ครบ 1.5 ล้านบาท นั่นหมายถึงว่า ใช้ 10,000 บาท คืน 100 บาท ใช้ 100,000 คืน 1,000 บาท ใช้ 1 ล้าน (บางคนใช้เยอะจริงๆ) คืน 10,000 บาท และถ้าใช้ครบ 1.5 ล้านบาท คืน 1.5% หรือ 22,500 บาท

ไม่จำกัดยอดรับเครดิตเงินคืน

เมื่อมีการคืนเงิน คนที่มีประสบการณ์มาแล้วก็จะบอกว่า เดี๋ยวบริษัทก็ต้องจำกัดวงเงินในการคืนแหละ เป็นเหมือนกันทุกที่ แต่ทาง KTC คืนไม่จำกัดนะครับ คือ ถ้าคุณจะใช้ถึง 10 ล้าน เค้าก็คืน เครดิตเงินคืน 1.5% หรือ 150,000 หรือจะใช้เกินกว่านั้นก็ไม่ได้จำกัดยอดเงินคืนแต่อย่างใด

เห็นข้อดีสำหรับการนำบัตรเครดิต KTC ไปใช้จ่ายต่างประเทศกันแล้วหรือยัง? ถ้าเห็นสมควร วันนี้ KTC เปิดรับการสมัคร online ที่ ktc https://www.ktc.co.th/iwantktc ตาม link ด้านล่างไปเพื่อ ยื่นใบสมัครออนไลน์ได้เลย