สิ่งที่คนโสดควรจ่ายซื้อความสุขให้ตัวเองมากที่สุด

ใครโสดยกมือขึ้น!! เรื่องหัวใจและเรื่องความรักเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใคร แต่เมื่อมีความรักกันผิดหวัง หรือ ไม่สมหวังก็ถือเป็นเรื่องธรรมดา แต่หลายคนเลือกที่จะขอโสดๆ แบบนี้ได้ดีกว่าหากยังไม่เจอคนที่ใช่จริงๆ บางคนก็โสดชนิดที่ว่ายังไม่เยทีแฟนเลยสักครั้ง

แต่จะเครียดไปทำไมในเมื่อเราสามารถใช้ชีวิตในช่วงโสดได้อย่างมีความสุขและเต็มที่ได้ไม่แพ้คนมีคู่กันเลยทีเดียว เรื่องความรักเมื่อถึงเวลาเดี๋ยวก็มาเอง…แต่คนโสดอย่างเราๆ เนี่ยถึงช่วงวันสำคัญๆ ก็อาจจะมีน้อยใจกันบ้างว่าทำไมใยเราไม่มีคู่ หรือ ต้องอยู่คนเดียว อย่าไปกังวันเพราะวันนี้ Promotions.co.th มี 11 สิ่งที่คนโสดควรจ่ายซื้อความสุขให้ตัวเอง ในวันคนโสด 11.11

1 ทำประกันให้ตัวเอง (ประกันสุขภาพ/อุบัติเหตุ/ประกันชีวิต)

การวางแผนการใช้เงินและการดำเนินชีวิต ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเสิ่งต่างๆ ใกล้ตัวนั้นสามารถเกิดขึ้นได้เสมอทั้งการเจ็บป่วย การเกิดอุบัติเหตุ หรือ ทรัพย์สิน และอาจร้ายแรงไปถึงชีวิต การเลือกทำประกันแบบต่างๆ นั้นถือเป็นวิธีการวางแพลนทั้งในเรื่องของการใช้จ่าย และการได้รับความคุ้มครองในกรณีเกิดเหตุการณ์ต่างๆ จะได้อุ่นใจได้ในระดับนึงที่ว่าหากเกิดการเจ็บป่วย หรือ เกิดอุบัติเหตุ นั้นเรายังมีสิทธิ์ในการคุ้มครองจากวงเงินประกันภัยที่เราทำไว้อีกด้วย ซึ่งเบี้ยประกันแต่ละชนิดของกรมธรรม์ต่างๆ เราก็สามารถเช็คเบี้ยประกันพร้อมเลือกที่ถูกใจเรามากที่สุดได้

2 ตรวจสุขภาพ

จ่ายเงินเข้าตรวจสุขภาพเป็นประจำ จุดเริ่มต้นของการดูแลตัวเองอย่างการตรวจสุขภาพ นอกจากเช็คสภาพร่างกายของเราว่าแข็งแรง หรือ มีสุขภาพที่ดีหรือไม่ ยังเป็นการที่เราเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพตัวเองมากขึ้นได้อีกด้วย อีกทั้งอาจเป็นการเตรียมวางแผนการดำเนินชีวิตต่อ ในการเลือกทำประกัน หรือ การวางแผนทางการเงินในการใช้จ่ายในอนาคต หากพบเจอว่ามีโรค หรือ ร่างกายไม่แข็ง หรือมีความผิดปกติใดๆ ในร่างกายเป็นต้น

3 ซื้อเสื้อผ้า ของใช้ใหม่

โสดทั้งทีก็ต้องดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ การเปย์เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอาง หรือ ข้าวของเครื่องใช้จำเป็นต่างๆ นั้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่คนโสดทั้งหลายควรทำ ยิ่งโสดเรายิ่งต้องดูดี อีกทั้งการช้อปปิ้งสินค้าเหล่านี้เพื่อตัวเองนั้นล้วนเป็นความสุข ที่เราได้สวมเสื้อผ้า สวยๆ เท่ห์ๆ ได้ตามที่ต้องการ

4 ซื้อมือถือใหม่ หรือ เปลี่ยนเบอร์มือถือใหม่

โสดทั้งทีก็เบื่อสมาร์ทโฟนเครื่องเก่า ก็เปย์เครื่องใหม่ หรือ เปลี่ยนเบอร์โทรใหม่เพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ เข้ามา ซึ่งทุกวันนี้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ก็มีออกมาให้ได้เลือกซื้อกันแบบไม่หวาดไม่ไหว แต่ละรุ่นก็ระดับท็อปที่เรียกได้ว่าเอาสเป็คฟาดฟันกันแบบสุดๆ อาทิ iPhone 11, Samsung Galaxy Note 10, Huawei Mate 30 Pro เป็นต้น หรือ จะเลือกซื้อเบอร์ใหม่เบอร์สวยเสริมดวงเพิ่มสิ่งดีๆ เข้ามาก็ได้เช่นกัน

5 ท่องเที่ยว

โสดแบบนี้เสียตังค์เที่ยวกันดีกว่า กับการเลือกท่องเที่ยวทั้งในประเทศ หรือ ต่างประเทศก็สามารถวางแพลนเที่ยวกับเพื่อน หรือ คนในครอบครัว หรือใครเป็นสายรักสันโดษก็สามารถเลือกเที่ยวคนเดียวได้ ซึ่งการท่องเที่ยวนอกจากได้ความสนุก การพบความสวยงามแปลกใหม่ที่ไม่เคยได้เจอแล้วนั้น ยังช่วยให้เรามีความสุข และฮีลร่างกายจากความเหนื่อยล้าต่างๆ ได้อีกด้วย

6 ทำบุญ

สายทำบุญก็ต้องไปเปย์ สงบจิตใจ เดินทางทำบุญ โดยอาจจะเลือกเป็นการไหว้พระ 9 วัดหรือใครที่มีเวลาไม่มากก็การจะทำบุญแบบทั่วไปได้ เช่นการใส่บาตร การทำบุญโลงศพ หรือ การทำบุญเช่นผ้าป่า หรือ การบริจาคต่างๆ ก็ได้บุญเช่นเดียวกัน

7 ลงทุน (เปิดบัญชีกองทุน หรือ บัญชีเงินฝาก)

นำเงินที่มีมาลงทุนต่อยอดกันดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นการเปิดบัญชีกองทุน หรือ เลือกเก็บออมเงิน ด้วยการเลือกเปิดบัญชีออมทรัพย์ หรือ เงินฝากประจำเพื่อเก็บออมเงินยามที่ต้องใช้จำเป็นในอนาคต จะได้มีเงินสำรองไว้ใช้จ่ายได้นั่นเอง

8 เปลี่ยนชุดเครื่องนอนใหม่

ที่นอน หรือ เตียงถือเป็นเซฟโซน ของใครหลายๆ คนในการเลือกเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจบางคนสามารถใช้เวลาอยู่บนที่นอนได้ทั้งวัน ซึ่งเราก็อาจให้รางวัลตัวเองด้วยการเปลี่ยนชุดเครื่องนอนใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนลายผ้าปูที่นอนใหม่ ซึ่งทุกวันนี้ก็มีให้เราสามารถสั่งซื้อได้หลากหลายรูปแบบ หรือจะจัดและตกแต่งห้องนอนใหม่ไปเลยก็ทำได้เช่นกัน

9 ตัดผม

โสดก็สามารถเปลี่ยนลุคใหม่ได้เสมอ หากเบื่อลุคเก่าๆ ของตัวเองก็ลุกขึ้นมาปรับเปลี่ยนลุคหรือสไตล์ของตัวเองใหม่ อาจจะด้วยการไปตัดผม ยืดผม ดัดผม หรือ การทำสีให้มีอะไรใหม่ๆเข้ามา ชีวิตโสดของเราจะได้ไม่จำเจจนเกิดไปนั่นเอง

10 ลงเรียนคอร์สเพิ่มเติม

หากมีเวลาว่างไม่รู้จะทำอะไรดี การเลือกลงเรียนคอร์สต่างๆ เพิ่มเติมสำหรับคนโสดก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย อีกทั้งควรเลือกคอร์สเลือกที่ชื่นชอบ หรือต้องการต่อยอด เช่น การลงเรียนคอร์สภาษา ทำอาหาร คอมพิวเตอร์ ธุรกิจ งานฝีมือ หรือ ต่างๆที่เราสนใจ จะสามารถทำให้เราเรียนได้ดีขึ้น และรู้สึกว่าไม่เสียเงินศูนย์เปล่าอย่างแน่นอน

11 ตัดแว่นใหม่

หากเป็นมนุษย์ออฟฟิศ ก็ตัดแว่นใหม่ก็ดีเช่นเดียวกัน การทำงานหลายคนอาจต้องใช้คอมพิวเตอร์ แว่นสายตาสำหรับบางคนอาจไม่เพียงพอ การเลือกตัดแว่นกรองแสงสักอัน ก็ดีไม่น้อย เพราะนอกจากได้แว่นตาใหม่แล้วยังเป็นการดูแลสุขภาพด้วยการถนอมสายอีกด้วย

ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราสามารถเลือกซื้อเพื่อเป็นของขวัญให้กับตัวเองได้ การใช้ชีวิตแบบโสดๆ อาจจะสบายมากกว่าที่คิด อีกทั้งตอนนี้ก็ใกล้เข้าสู่ช่วงช้อปปิ้งที่สำคัญเช่นนี้ บอกเลยว่าต้องไม่ควรพลาดเตรียมลิสต์รายการช้อปกับมหกรรมส่วนลดสินค้าคร้งใหญ่อย่าง 11.11 ที่จะถึงนี้ได้ หรือ ใครไม่อยากรอก็สามารถเลือกช้อปสิ่งต่างๆ สุดคุ้มด้วยการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต หรือ มองหาสิทธิพิเศษต่างๆ จากบัตรเครดิตเพื่อการใช้จ่ายที่สะดวกและคล่องตัวมากขึ้นนั่นเองเนื่องจากการใช้จ่ายบางอย่าง อาจมีราคาที่สูงการเลือกจ่ายผ่านบัตรเครดิตนั้นยังสามารถเลือกผ่อนสินค้า หรือ บริการอื่นๆ จากการใช้บัตรเครดิตในอัตราดอกเบี้ยพิเศได้ด้ด้วยนะคะ

RAED MORE :