เผยทริค ใช้เเต้มสะสมบัตรเครดิต เที่ยว Disney World แทบไม่ต้องจ่าย

ads

Reward บัตรเครดิต? แลกฟรี ค่าสนามบิน และค่าโรงแรม ได้ด้วย ถ้ารู้วิธี

หมายเหตุ:  ข้อมูลทั้งหมด อัพเดทล่าสุดเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2018 ข้อมูลอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นที่นโยบายของสถาบันการเงิน แนะนำให้เข้าไปเช็คที่เว็บไซต์ทางการของธนาคารอีกครั้ง 

เที่ยวอาณาจักรเวทย์มนตร์อย่าง Disney World ฟรีๆ / รับส่วนลดสุดพีค ไม่จำเป็นตัวพึ่งให้นางฟ้าทูลหัว ร่ายมนตร์วิเศษใส่ แต่อย่างใด ขอแค่คุณเลือกสมัครบัตรเครดิตที่ถูกต้องก็พอ

ถ้าคุณใช้เวลาเลือกบัตรเครดิต ที่มีสิทธิพิเศษ และมอบโบนัสให้แก่ทริปพิเศษของคุณ ฝันที่จะเที่ยวดินแดนมหัศจรรย์ของ Walt Disney ในราคาสุดคุ้มเหมือนเที่ยวก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม เเต่ละครอบครัว ใช้เงินกับทริปเที่ยว Walt Disney World มากถึง $5000 หรือตีเป็นเงินไทยถึง 157,465 บาทที่เดียว

นี่หมายความว่าคุณต้องพุ่งตัวไปสมัคร บัตรเครดิต Disney Rewards Visa ? เปล่าเลย นอกจากว่าคุณอยากมี บัตรเครดิต Collection ตัวการ์ตูนดัง อย่าง Sorcerer Mickey, Tinker Bell, หรือ Lightning Mcqueen เอาไว้ครอบครอง และคุณชื่นชอบที่จะใช้แต้มสะสมแลกซื้อตั๋วเครื่องเล่นใน ธีมสวนสนุก

อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน และ สะสมแต้มบัตรเครดิต

แนะนำให้มุ่งไปที่บัตรเครดิตที่ ไม่ได้มีแบรนด์ร่วมกับทางบริษัทดิสนีย์ และมีเงื่อนไขสะสมแต้มที่คุ้มค่ามากกว่า

คุณ Brad Barrett , CPA แห่งเว็บไซต์ Richmond Savers ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่จัดกิจกรรมพิเศษ แจกฟรีทริปเที่ยว Disneyworld  ลดค่าใช้จ่าย ท่องเที่ยวสวนสนุกของแต่ละครอบครัวผู้ร่วมสนุก ให้จ่ายถูกในราคาสุดคุ้ม เขาไม่แนะนำให้ใช้ เครดิตการ์ดจากดิสนีย์โดยตรง

เนื่องจากเงื่อนไขโบนัสพิเศษ ของ Disney Visa อยู่ที่ 200 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 6,272 บาท << ซึ่งน้อยกว่า บัตรเครดิตทั่วไป แต่ผู้ที่ถือบัตรดังกล่าวก็สามารถใช้เปิดส่วนลดได้อยู่ เพราะฉะนั้นการสมัครบัตรเครดิต Disney Visa ก็ไม่ได้แย่มากขนาดนั้น

แล้วคุณจะต้องทำอย่างไรเพื่อที่จะได้เที่ยวดิสนีย์ในราคาถูกที่สุด? คุณอาจจะต้องวางแผนล่วงหน้าเกือบปี และสะสมแต้มให้ครอบคลุม 3 สิ่งนี้ : 1. ค่าตั๋วเครื่องบิน 2. ค่าที่พักอาศัย 3. ค่าบัตรผ่านเข้าประตู

♥ อย่าจ่ายค่าที่พัก Disney (เอง)

 

“Walt Disney World The Swan” credit photo: booking.com

ผู้วางโปรแกรมท่องเที่ยวดิสนีย์ แนะนำให้จองที่พักในดิสนีย์ ล่วงหน้าเป็นเวลา 6 เดือน เป็นอันดับแรกที่คุณควรทำ ก่อนที่จะเริ่มจองอื่นๆ เพราะฉะนั้นเเล้ว สิ่งแรกที่คุณควรจะใช้แต้มสะสมของคุณก็คือ ใช้จองโรงแรมที่น่าพัก ในดิสนีย์แลนด์ เช่นกัน ในช่วงนี้ คุณสามารถเลือกได้ว่าจะนอนที่ไหนดี รีสอร์ทยอดนิยม เมื่อมาดิสนีย์แล้วต้องจอง ได้แก่ 1. Walt Disney World Swan 2. Walt Disney Dolphin

อยากนอน Walt Disney Swan หรือ Walt Disney Dolphin – ใช้คะแนน “Starpoint”

ตอนคุณ Barrett และครอบครัว ไปเที่ยวดิสนีย์ เข้านอนที่ Walt Disney Swan ซึ่งอยู่ห่างจาก Walt Disney Dolphin ราวๆ 100 ยาร์ด เขาบอกว่า โรงแรมทั้งสองแห่งสวยมาก แขกสามารถเดินไป Disney Boardwalk เพียง 3 นาที และ เดินไป EPCOT หรือ Hollywood Studios เพียง 10 นาทีเท่านั้น คุณจะอยู่ท่ามกลางจุดเยี่ยมชมยอดยนิยมมากมาย

ข้อดีเมื่อคุณพักที่ รีสอร์ทของดิสนีย์ คุณจะมีรถรับ-ส่ง รอบ Walt Disney World และ เยี่ยมชมสวนสนุกธีมปาร์คในฝันได้ในช่วง Extra Magic Hours ช่วงเวลาสุด exclusive ที่เปิดให้เข้าชมเฉพาะแขกที่พักริสอร์ทฯ เท่านั้น

** รีสอร์ท Walt Disney The Swan และ Walt Disney The Dolphin ล้วนเป็นรีสอร์ท ที่อยู่ในเครือ Starwood เพราะฉะนั้น คุณควรที่จะเปิดบัตรเครดิต ที่ได้รับ “Starpoint”

คุณ Barrett แนะนำให้ “บัตรเครดิต American Express Starwood Preferred Guest” ซึ่งล่าสุดออกโปรโมชั่นพิเศษ มอบคะแนนโบนัสมากถึง 25,000 คะแนน เมื่อมียอดใช้จ่ายครบ $3,000 หรือราวๆ 94,113 บาท สามเดือนแรกที่เปิดใช้งาน และสามารถเวฟค่าธรรมเนียมรายปีในปีแรกได้ (ค่าธรรมเนียมรายปีอยู่ที่ 95 ดอลล่าร์ หรือ ประมาณ 2,980 บาท)

เมื่อคุณเปิดบัตรจ่ายยอดชำระขั้นต่ำ เพื่อรับโบนัสแรกเข้าครั้งแรกแล้ว คุณก็แนะนำให้คนในครอบครัวที่ร่วมทริป เปิดบัตรอีกใบทำแบบเดียวกัน คุณก็จะได้โบนัสพ้อยท์ รวม 50,000 คะแนน

หรือคุณจะเปิดใบที่สองเอง เพื่อรับโบนัสแรกเข้าก็ได้ แต่อาจจะต้องหันไปสมัครบัตรอื่นๆ ได้แก่:

  • บัตรเครดิต Business SPG รับโบนัสพ้อยท์ 3,500 คะแนน เมื่อมียอดใช้จ่ายครบ $7000 (หรือประมาณ 219,558 บาท) สามเดือนแรกที่เปิดใช้งาน
  • บัตรเครดิต Chase Marriott Rewards Premier card รับโบนัสพ้อยท์ 75,000 คะแนน เมื่อมียอดใช้จ่ายครบ $3,000 หรือราวๆ 94,113 บาท สามเดือนแรกที่เปิดใช้งาน

อยากเลือกนอนโรงแรมได้อิสระ – ใช้คะแนน “CHASEpoint”

คุณ Barrett แนะนำว่า บริษัท Marriot และ Starwood เป็นบริษัทในเครือเดียวกัน เพราะฉะนั้นคุณสามารถโอนคะแนน Chase point ให้บัญชี Starwood เท่านี้คุณก็น่าจะมีคะแนนโบนัสสะสมเพียงพอ สำหรับใช้จองรีสอร์ทที่ Walt Disney The Dolphin และ Walt Disney The Swan 5 คืนเต็มแล้ว

คุณสามารถใช้คะแนนแลกแต้มสะสม เข้าพักที่รีสอร์ทอื่นๆได้อีกเช่นกัน รวมถึง ดิสนีย์รีสอร์ทอื่นๆ และ โรงแรมที่พักด้านนอกสวนสนุกอีกด้วย << ซึ่งข้อนี้จะใช้คะแนนสะสมน้อยกว่า ตัวเลือกอื่นๆ ถ้าเกิดคุณสนใจอยากเลือกทางสมัครโรงแรมอื่นๆ สมัครบัตรเครดิต Chase Marriot Rewards Premier card สักใบสองใบน่าจะเป็นวิธีเหมาะที่สุด คะแนน Chase point จะสามารถเเลกที่พักกับโรงแรมได้หลายแห่งกว่า คะแนน Starwood ที่สามารถใช้สิทธิ์ได้แค่ Walt Disney The Dolphin และ Walt Disney The Swan

บัตร Chase Ultimate Rewards เหมาะที่จะใช้แลกแต้มเดินทางไปดิสนีย์มากๆ แต้มสะสมมีเงื่อนไขยืดหยุ่น ที่จริง คุณสามารถใช้จองห้องพักที่ดิสนีย์รีสอร์ท หรือโรงแรมอื่นๆที่ร่วมรายการ คุณสามารถค้นหา จองที่พัก ผ่านทางเว็บไซต์ทางการของ Chase reward นอกจากนี้ “The Million Mile Secrets” เว็บไซต์แนะนำทริคท่องเที่ยวราคาประหยัดของต่างประเทศ ยังแนะนำว่าวิธีจองที่พักดิสนีย์แลนด์อื่นๆ ผ่านเว็บไซต์สะสมแต้ม Chase reward อีกด้วย

อยากใช้ประหยัดแต้มสะสม – นอนโรงแรม Sheraton Lake Vista

สุดท้ายนี้ ถ้าเกิดคุณอยากได้ทางเลือกที่สะดวกสบาย แต่ไม่อยากใช้คะแนนสะสมแลกแต้มทั้งหมดไปกับ การจองที่พัก โรงแรม Sheraton Lake Vista ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ Jim Wan บล็อกเกอร์ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินที่ WalletHacks.com วางแผนไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์กับครอบครัวด้วยวิธีนี้

โรงแรมแห่งนี้ อาจจะไม่เป็นเครือเดียวกับดิสนีย์แลนด์ และอยู่นอกสวนสนุกธีมปาร์ค แต่ โรงแรมอยู่ติดกับสวนสนุกเลย มีรถรับส่ง-ฟรี และที่สำคัญใช้แต้มสะสม Starpoint เริ่มต้นเพียง 3500 คะแนน/คืน

♥ บินไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ ฟรีๆ

หลังจากทีคุณจัดการจองที่พักเรียบร้อยแล้ว ถึงเวลาที่จะหันมาตัดสินใจเรื่องการเดินทางกันบ้าง เรากล่าวจะพูดถึงทริคการสะสมไมล์ เพื่อเก็บแต้มสะสมมาจาก Southwest >> Orlando

บัตรเครดิต Chase จะมอบคะแนนโบนัสพิเศษ สำหรับสมาชิกใหม่เยอะมาก และคะแนนก็สามารถนำไปใช้แลกสิทธิพิเศษได้กว้างมากๆ เพราะฉะนั้นถ้าคุณกำลังดูๆ ไว้หลายสายการบิน ใช้คะแนนสะสมแรกเข้าจากบัตรเครดิต Chase rewards นี่แหละ แต่วิธีนี้ก็มีข้อจำกัดอยู่อย่างหนึ่ง ถ้าหากคุณเปิดบัตรเครดิต ตั้งแต่ 5 ใบขึ้นไป ตลอด 24 เดือนที่ผ่านมา คุณอาจจะสมัครบัตรใบนี้ไม่ผ่าน

ก่อนอื่นถ้าหากคุณหรือคนในครอบครัว มีกิจการเล็กๆ หรือมีรายได้เสริมอื่นๆ แนะนำให้สมัครบัตรเครดิต Chase Ink Business Preferred, ซึ่งตอนนี้มีข้อเสนอสุดพิเศษ มอบคะแนนโบนัสแรกเข้าให้ถึง 80,000 คะแนน  เมื่อมียอดใช้จ่าย $5000 หรือ ประมาณ 156,962 บาท สามเดือนแรกหลังจากเปิดใช้บัตร

บัตรเครดิตฯ The Ink Business มีค่าธรรมเนียมรายปี $95 หรือ ประมาณ 2,982 บาท แต่ถ้าเทียบกับคะแนนโบนัสที่มีราคามากถึง $1,000 หรือประมาณ 31,385 บาท เมื่อนำคะแนนสะสมมาแลกแต้มเดินทาง และใช้แลกส่วนลดสายการบินที่ร่วมรายการ

บัตรเครดิตอีกใบที่เราอยากจะแนะนำ จะเก็บไว้เป็นอีกตัวเลือกหรือจะตัดสินใจ สมัครทั้งสองใบเลยก็ได้ นั้นก็คือ “บัตรเครดิต Chase Sapphire Preferred” ซึ่งมอบคะแนนโบนัสแรกเข้ามากถึง 50,000 คะแนน เมื่อคุณมียอดใช้จ่ายครบ $4,000 หรือประมาณ 125,470 บาท ภายในสามเดือนที่เปิดใช้บัตรฯ สามารถเวฟค่าธรรมเนียมรายปีได้($95) เมื่อใช้งานเป็นปีแรก ถ้าหากคุณไปเป็นคู่ สมัครบัตรเครดิตรวมกันคุณจะมียอดสูงสุดถึง 100,000 คะแนน

ถึงแม้ว่าคุณจะสามารถโอนคะแนน Chase Ultimate Rewards ไปยัง Southwest Rapid Rewards ได้ก็ตาม คุณก็อาจจะสนใจ บัตรเครดิตมอบโบนัสแรกเข้า 50,000 คะแนนเช่นกัน ได้แก่

  • “บัตรเครดิต Chase Southwest Airlines Rapid Rewards Premier” – ค่าธรรมเนียมรายปี $99 หรือประมาณ 3,105 บาท
  • “บัตรเครดิต Southwest Airlines Rapid Rewards Plus” – ค่าธรรมเนียมรายปี $69 หรือประมาณ 2164 บาท
ถุ้าอยากใช้ทริคสุดคุ้ม แลกแต้มสะสมเที่ยวบินได้ทั้งครอบครัว ทริปนี้จะต้องมีคนสมัครบัตรเครดิต เพื่อเพราะรับโบนัสแรกเข้ากี่ใบกันนะ?
  • บัตรเครดิต Chase Southwest 2 ใบ 50,000 x 2 = 100,000 คะแนน
  • บัตรเครดิต Chase Southwest Airlines Rapid Rewards Premier/บัตรเครดิต Southwest Airlines Rapid Rewards Plus 2 ใบ 5000 x 2 = 10,000 คะแนน

คะแนนรวมที่ได้ทั้งหมด จะเท่ากับ 110,000 คะแนน ซึ่งเป็นยอมคะแนนสะสมที่มากเพียงพอที่จะได้สิทธิ์เที่ยวบินฟรี จาก Southwest ไป Orlando ค่ะ สามารถแลกแต้มรอบเที่ยวบินได้ทุกรอบ ไม่จำกัดวัน คะแนนตั่วสะสมจะอ้างอิงจากเรทเงินดอลล่าร์เที่ยวบินในรอบนั้นๆ เพราะฉะนั้นคุณก็สามารถเลือกจองเที่ยวบินที่ประหยัดที่สุดได้อีกด้วย

♥ เข้า อาณาจักรแห่งเวทย์มนตร์ แบบไม่เสียตัง

credit: Klook

สิทธิพิเศษสุดท้าย ที่คุณสามารถใช้สิทธิ์จากบัตรเครดิต มาเเลกเพื่อลดค่าใช้จ่ายในทริปเดินทางไปเที่ยวสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ในฝันของคุณ

เที่ยวสวนสนุกดิสนีย์ 5 วัน กับครอบครัวสมาชิกละ 4 คน คุณอาจจะหมดเงินไปถึง $1500 หรือ 47,060 บาท

เคล็ดลับเข้าไปเยี่ยมชม อาณาจักรแห่งเวทย์มนตร์แบบไม่เสียตัง อาจจะซับซ้อนนิดหน่อย แต่ก็คุ้มค่าที่จะลอง เพราะว่าค่าเข้าสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ไม่ได้ถูกเลย เที่ยวสวนสนุกดิสนีย์ 5 วัน กับครอบครัวสมาชิกละ 4 คน คุณอาจจะหมดเงินไปถึง $1500 หรือ 47,060 บาท

ณ จุดจุดนี้ คุณจะพบว่าบัตรดิสนีย์วีซ่ามีประโยชน์ขึ้นมาทันที เพราะคุณสามารถใช้แต้มสะสมซื้อสินค้าดิสนีย์อะไรก็ได้ โชคดีมากที่เงื่อนไขอนุมัติ บัตรดิสนีย์วีซ่าการ์ด ไม่ดูว่าตลอด 24 เดือนที่ผ่านมา คุณสมัครบัตรเครดิตเกิน 5 ใบแล้วหรือยัง เพราะฉะนั้นคุณสามารถสมัครไว้รับสิทธิ์ได้รัวๆ

คุณแม่ Jennifer Reich จากรัฐ Pennsylvania เมือง Allentown เธอพาลูกชายไปเที่ยว Disney World ทุกซัมเมอร์ โดยใช้สิทธิจากบัตรดิสนีย์วีซ่าเพื่อรับบัตรผ่านประตูนี้แหละ

ขั้นแรกคุณจะต้องทำเรื่องขอและโอนคะแนน “Disney Rewards Redemption” จาก Chase มาที่บัตรดิสนีย์วีซ่า เธอให้ Feedback ว่าเธอทำวิธีนี้และไม่เคยมีปัญหาเลย

คุณ Barrett เผยว่า เราสามารถลดค่าใช้จ่าย ตั๋วบัตรผ่านดิสนีย์แลนด์ได้ โดยใช้บัตร Capital One Venture ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่สามารถใช้แต้มสะสมหักลบค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ แต่ความซับซ้อนจะอยู่ตรงที่ ปกติบัตรผ่านประตูดิสนีย์ ไม่ได้ถูกจัดให้อยู่หมวดท่องเทียว เราจึงไม่สามารถใช้สิทธิหักลบได้โดยตรง

Barrett พบว่าคุณสามารถซื้อบัตรผ่านประตูดิสนีย์ ได้ผ่าน UnderCoverTourist.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ร้านค้าที่อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของดิสนีย์ และถูกจัดอยู่ในหมวดท่องเที่ยว ที่นี้ก็หมายความว่า ถ้าคุณซื้อบัตรผ่านประตูกับ UnderCoverTourist โดยใช้บัตร Capital One Venture คุณสามารถใช้คะแนนสะสม มาหักลบกับค่าบัตรผ่านประตูได้แล้ว

บัตรเครดิต Capital One Venture มอบคะแนนพิเศษแรกเข้า 50,000 คะแนน เมื่อมียอดใช้จ่ายครบ $3000 ภายในสามเดือนแรกที่เปิดใช้บัตรฯ ทั้งคุณยังสามารถเวฟค่าธรรมเนียมรายปี $95 เมื่อใช้บัตรฯ ในปีแรกได้อีกด้วย

Barrett ใช้ทริคดังกล่าว พาภรรยากับลูกสาวอีก 2 คน ไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ครั้งล่าสุด สามารถช่วยเค้าประหยัดไปได้ถึง $4000 หรือประมาณ 125,472 บาท เลยทีเดียว คุณ Barrett บอกว่าเข้ารู้สึกตื่นเต้นมาก เมื่อรู้ว่าเขาสามารถใช้เเต้มไมล์สะสมเดินทาง มาซื้อบัตรค่าผ่านประตูได้ด้วย

ทริปนั้นจึงกลายเป็นทริปที่วิเศษที่สุดของครอบครัว เขาและภรรยาสามารถประหยัดเงินไปได้มาก ในขณะที่ลูกสาวทั้งสองของเขาก็ตื่นตาไปกับดินแดนแห่งเวทย์มนตร์ พบกับเจ้าหญิงองค์โปรด โดยเฉพาะ Elsa จากเรื่อง Frozen ที่เป็นขวัญใจของเจ้าเด็กตัวน้อยทั้งสอง

สรุป

จะเห็นได้ว่า เทคนิคใช้แต้มสะสมบัตรเครดิต แทบไม่ต้องจ่ายนั้น บล็อกเกอร์ชาวต่างประเทศ ใช้ประโยชน์จาก โบนัสบัตรเครดิตแรกเข้าเป็นส่วนใหญ่ และต้องสมัครบัตรเครดิตใหม่หลายใบอยู่เหมือนกัน

น่าเสียดายที่โปรโมชั่นบัตรเครดิตดังกล่าว ที่ได้ยกตัวอย่างมาให้อ่านกัน เป็นบัตรเครดิตยอดนิยมในประเทศอเมริกา แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่า บัตรเครดิตที่บ้านเราจะทำไม่ได้นะ เพราะไอเดียหลักๆ ที่บัตรเครดิตสามารถมอบสิทธิพิเศษให้คุณ ได้แก่ 1. ค่าที่พัก 2. ค่าตั๋วเครื่องบิน 3. ค่าบัตรค่าเข้าสวนสนุก

ขอแค่คุณสละเวลาหาข้อมูลสักนิดก่อนออกเดินทาง วางแผนจองที่พัก, ค่าตั๋วเครื่องบิน, ค่าเข้าสวนสนุก ให้เรียบร้อย และเช็คยอดสะสมแต้มบัตรเครดิตใบโปรดของคุณได้เลย ลองคำนวณว่าเหลือแต้มอีกเท่าไหร่ บางคนเก็บแต้มสะสมล่วงหน้าเป็นปีๆ เลยก็มี อาจฟังดูเว่อร์แต่ถ้าเทียบกับราคาที่เซฟไปได้ ก็ถือว่าคุ้มค่าพอสมควรเลยทีเดียว