เป็นหนี้บัตรกดเงินสด – เป็นหนี้บัตรเครดิต ทำไงดี โทร 1213

เป็นหนี้บัตรเครดิต โทร 1213
ads

คนไทยจะมีบัตรเครดิตกี่ใบก็ได้ แต่จะมี “หนี้บัตร” เยอะขนาดนี้ไม่ได้ 

สวัสดีค่ะ วันนี้หากคุณเป็นหนี้บัตรเครดิต รวมกันหลายใบมากกว่า 100,000 บาท รวมสินเชื่อส่วนบุคคลอีกนับไม่ถ้วน  รู้หรือยังว่ามีศูนย์คุ้มครองผู้บริโภค โทร 1213  ที่สามารถช่วยเหลือประนอมหนี้ให้กับผู้ที่มีปัญหาเรือ่งเงินได้  ถ้าคุณตกอยู่ในกับดักหนี้ ให้ยอมรับว่าเป็นหนี้ และพยายามจัดการ อย่าปล่อยจนล่วงเลยเป็นคดี มีอายุความ เบอร์นี้ช่วยเหลืออะไรคุณได้บ้าง

  • เป็นหนี้บัตรกดเงินสด เป็นหนี้บัตรเครดิต ไม่มีเงินจ่าย
  • รู้ตัวว่าจะเป็นหนี้ท่วม เกินกำลังจ่าย
  • มีหนี้จะมากกว่าเงินที่ได้ต่อเดือนแล้ว
  • ป้องกันการเกิดหนี้นอกระบบ

หลังจากที่หนี้เสียจากบัตรเครดิตเยอะจน ธนาคารแห่งประเทศไทย ต้องหันมาออกนโยบายคุมค่าเงิน  เงื่อนไขต่อจากนี้ส่งผลกระทบอย่างไรให้กับผู้ถือบัตรหรือไม่?

ผู้ถือบัตรเครดิต(รายใหม่)จะได้รับดอกเบี้ยเพียง 18%

ยื่นสมัคร “บัตรเครดิต” ได้กี่ธนาคารก็ได้ แต่วงเงิน 1.5 เท่า 

หากคุณเป็นลูกค้ารายใหม่กับบัตรเครดิตธนาคารต่างๆ  ดอกเบี้ยกำลังจะลดจาก 20% เหลือ 18% เมื่ออนุมัติแล้วจะได้รับดอกเบี้ยน้อยลง ซึ่งไม่มีผลกับธนาคารที่ออกสินเชื่อให้กับผู้ที่มีรายได้ 15,000 บาท ว่าจะเสียลูกค้าหรือเปล่า?  และแทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงกับกลุ่มลูกค้า เพราะส่วนใหญ่ ธนาคารจะไม่ให้วงเงินถึง 5 เท่า กับผู้ถือบัตรเครดิตรายได้น้อยเท่าไหร่ แต่กำหนดว่า จะให้วงเงิน 1.5 เท่า! เท่านั้น!! เงื่อนไขเพิ่มเติมคือ ธนาคารอาจจะต้องขอสลิปเงินเดือน กับ หลักฐานกระแสเงินสด และ มีเงินเดือนผ่านธนาคารเท่านั้น  จึงอาจจะทำให้ผู้ที่ยื่นขอธนาคารหลายๆ แห่ง มีโอกาสผ่านน้อยลง

มีสินเชื่อส่วนบุคคล ได้มากสุด 3 ธนาคาร (วงเงิน 1.5 เท่า ต่อธนาคาร)

ธนาคารแห่งประเทศไทยออกนโยบาย สำหรับ “สินเชื่อส่วนบุคคล” ที่ไม่ต้องใช้ผู้ค้ำประกัน จะให้วงเงินเพียง 1.5 เท่า และรวมทั้งหมดไม่เกิน 4.5 เท่า  แปลว่าอะไร

- มีสินเชื่อส่วนบุคคลได้มากสุด 3 ธนาคาร เพราะแต่ละธนาคารให้วงเงิน 1.5 เท่า
- สินเชื่อส่วนบุคคลจะอนุมัติวงเงินได้น้อยลงกว่าเดิม
- หากได้วงเงิน 4.5 เท่า ก็ต้องกู้จากหลายที่

ทั้งหมดนี้ เป็นเงื่อนไขใหม่ๆ ที่คุณจะต้องรู้ไว้ หากคุณไม่สามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวเองว่าจะปิดหนี้หรือจัดการหนี้ตัวไหนก่อน ก็ขอคำปรึกษากับศูนย์คุ้มครองผู้บริโภคจากธนาคารแห่งประเทศไทยที่จะช่วยเหลือดูแลเรื่อง “หนี้” ของคุณได้  ซึ่งได้ยินมาว่า ปรึกษาทางเรื่องกฎหมายก็ได้ เพื่อไม่ให้คุณติดประวัติค้างชำระ และให้คุณได้มีชีวิตการเงินที่สบายตัวขึ้นค่ะ


ดูบทความที่เกี่ยวข้อง :

♥ บัตรกดเงินสด คิดดอกเบี้ยอย่างไร ?
♥ วิธีคำนวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด ที่คิดดอก 28%
♥ บัตรกดเงินสดออมสิน Pantip
♥ 9 ข้อควรรู้ สำหรับคนที่มีบัตรเครดิต เมื่อต้องเดินทางไกล
♥ GEN Y เป็นหนี้บัตรเครดิตมาก และเสี่ยงตกงาน