Home บัตรเครดิต เปรียบเทียบ บัตรเครดิต ธนชาต 3 ใบจาก Diamond Series

เปรียบเทียบ บัตรเครดิต ธนชาต 3 ใบจาก Diamond Series

และธนชาตก็เป็นอีกธนาคารหนึ่งที่หันเข้ามาเล่นตลาดบัตรเครดิตมากขึ้นในปีนี้ ซึ่งการเข้ามาเป็นผู้เล่นในผลิตภัณฑ์ทางการเงินประเภทบัตรเครดิตนั้นจะต้องมีอะไรที่แตกต่างออกไปจากคู่แข่งธนาคารพาณิชย์ทั้งหลาย และนั่นอาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ ธนชาต ปลีกตัวออกมาจับกลุ่มลูกค้าขนาดเล็ก แต่มีรายได้สูง ด้วยการออกบัตรเครดิต VISA/MasterCard Black Diamond หรือ “เพชรสีดำ” สำหรับผู้ที่มีรายได้ 300,000 บาท ขึ้นไป อ่านไม่ผิดหรอก สามแสนบาทขึ้นไป จึจะมีสิทธิ์ในการสมัครบัตรใบนี้ได้ แต่จริงๆแล้ว Black Diamond ก็ไม่ได้เป็นบัตรใหม่ใบเดียวที่ทาง ธนาคารธนชาต เปิดตัวออกมา เพราะนอกจากนี้ยังมี บัตรเครดิตธนชาต ไดมอนด์, และ บลูไดมอนด์ ซึ่งเป็นขั้นธรรมดา และขั้นกว่า และแน่นอนว่า Black Diamond เป็นบัตรขั้นสูงสุด

Diamond Blue Diamond Black Diamond
รายได้ขั้นต่ำ 20,000 50,000 300,000
ค่าธรรมเนียมรายปี 400 4,000 7,000
คะแนนต่อการใช้บัตรดีที่สุด (T-rewards) (6.25 บาท = 1 คะแนน) (6.25 บาท = 1 คะแนน) (4.16 บาท = 1 คะแนน)
เครดิตเงินคืนสูงสุดเมื่อเติมน้ำมัน 3.10% 3.10% 3.10%
โปรโมชั่นผ่อนชำระ 0% 6 เดือน 0% 6 เดือน 0% 6 เดือน
วงเงินประกันเดินทาง 10,000,000 20,000,000 20,000,000
อภิสิทธิ์อื่นๆ ไม่มี

คลิกสมัครได้ที่นี่

ไม่มี

 

 

คลิกสมัครได้ที่นี่

บริการฟิตเนส ณ สถานบริการชั้นนำ เช่น The Olympic Club โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส, เซนทาราแกรนด์ ที่เซนทรัลพลาซ่าลาดพร้าว และเจดับบลิวแมริออทกรุงเทพ

คลิกสมัครได้ที่นี่

 

จะเห็นได้ว่า บัตร Black Diamond มีความแตกต่างกันจาก Diamond และ Blue Diamond ค่อนข้างชัดเจน ในเรื่องของรายได้ขั้นต่ำ และรูปลักษณ์ของบัตรแต่ละใบก็ไม่เหมือนกัน โดยที่ Black Diamond หากใครอยากได้จะต้องมีรายได้ 300,000 บาท ขึ้นไป หรือ ต้องมีเงินฝาก หรือเงินลงทุน 5 ล้านบาทขึ้นไป กับทางธนาชาต ด้วยค่าเฉลี่ย 6 เดือน

เอาเข้าจริงๆแล้ว คงมีแต่ผู้บริหารเท่านั้นที่สามารถสมัครบัตรเครดิต Black Diamond จาก ธนชาต ได้ และคงมีผู้บริหารจำนวนไม่มากเท่าใดด้วย ซึ่งบัตร Black Diamond นี้ หากเปรียบเทียบดูจริงๆแล้ว Benefits หรือ สิทธิพิเศษ ก็ไม่ได้เหนือไปกว่า Blue Diamond เท่าใดนัก คือถามว่าต่างกันมั้ย? คำตอบคือต่าง แต่ ต่างกันเยอะมั้ย คงไม่เยอะเท่าไหร่ เพราะ Blue Diamond ก็มีสิทธิพิเศษใกล้เคียงกัน จะต่างกันตรงที่เรื่องของบริการ Fitness ในสถานบริการต่างๆ

บัตร ธนชาต ไดมอนด์ แปลงร่างมาจาก Thanachart Drive

บัตรธนชาต “Drive” เป็นบัตรที่เน้นเรื่องของ Cash Back โดยเฉพาะเงินคืนจากการเติมน้ำมันทุกปั๊มทั่วโลก ด้วยเงินคืน 3.5% และมีการสะสม T-Rewards และรับคะแนนสองเท่าเมื่อซื้อประกันรถยนต์ผ่าน ธนชาตโบรกเกอร์ โดยที่ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี และวันนี้ มันถูก Upgrade เป็น ธนชาต Diamond Card เรียบร้อย ซึ่งเรามองว่า การที่ตอนแรก ธนชาต มี “Drive” นั้น คงเกิดจากการที่ทางธนาคารเค้าอยากจะให้คนมองว่า การใช้บัตรเครดิตกับการเติมน้ำมัน หรือการขับรถมันเป็นของคู่กัน เลยมีชื่อว่า “Drive” และคงเล็งกลุ่มเป้าหมายคนเติมน้ำมันโดยเฉพาะ แต่ อาจนึกขึ้นได้ว่าการที่มีบัตร ชื่อสวยๆ อย่าง Diamond และเติมน้ำมันได้เงินคืนด้วย มีสิทธิพิเศษอื่นๆ ด้วยก็น่าจะดีกว่า และนี่คือที่มาของ Diamond จาก Drive

ผลิตภัณฑ์ทางการเงินของ ธนชาต แบบอื่นๆ