เติมเงิน Easy Pass ผ่านบัตรเครดิต ทำอย่างไร

ads

มีบัตรเครดิต และจะเติมเงิน Easy Pass แต่ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร ต้องอ่าน

หลายคนที่ต้องใช้เส้นทางทางด่วน เชื่อว่าต้องมี บัตร Easy Pass ซึ่งบัตร Easy Pass เป็นบัตรที่ใช้ผ่านทางพิเศษอัตโนมัติ โดยไม่ต้องจอดรถ ลดกระจก เพื่อจ่ายเงินค่าผ่านทางด่วน ลดภาวะรถติดตรงหน้าด่านผ่านทาง และทำให้ผู้ใช้รถบนทางด่วนมีความสะดวกมากยิ่งขึ้นในการเดินทาง

วิธีเติมเงินบัตร Easy Pass ผ่านบัตรเครดิต Visa

คุณสามารถเติมเงินผ่านบัตรเครดิตวีซ่า ได้ 2 วิธี ดังนี้

1 ส่ง SMS จากเบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้ พิมพ์จำนวนเงินที่ต้องการจะเติมเงิน เช่น พิมพ์ 2000 เมื่อต้องการเติม 2,000 บาท ส่งไปที่หมายเลข 08-9811-9811 ข้อความจะตอบกลับเมื่อระบบเติมเงินสำเร็จ

2หาก ณ ปัจจุบันมูลค่าในบัตรน้อยกว่า 300 บาท ระบบจะเติมเงินให้อัตโนมัติ 1,000 บาท เมื่อเติมเงินสำเร็จแล้วจะมี SMS ส่งไปที่เบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้ และมียอดตัดที่บัตรเครดิตใบนั้นของคุณ ซึ่งหากคุณทราบดีว่าช่วงนั้นจะไม่ค่อยใช้ Easy Pass แล้ว ก็ควรยกเลิกและ เติมเงินด้วยวิธีอื่น (5 วิธี เติมเงิน Easy Pass แบบสะดวก มีที่ไหนบ้าง)

หมายเหตุ

  • เบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียน คือ เบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนกับบริษัท อีซี่ ท็อป อัพ จำกัด ในการสมัครเติมเงินผ่านบัตรเครดิต VISA
  • ค่าธรรมเนียม 12-20 บาท ในการเติมเงินแต่ละครั้ง
  • ธนาคารผู้ออกบัตรจะเป็นผู้แจ้งสรุปรายเดือนการเรียกชำระเงิน

หลังจากที่ทราบข้อมูลการเติมเงินบัตร Easy Pass ผ่านบัตรเครดิต Visa ก็จะทำให้ทุกคนที่เดินทางด้วยรถยนต์เป็นต้น สามารถใช้เส้นทางขึ้นทางด่วน ได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องกังวลว่าจะลืมเติมเงินบัตร เพราะระบบจะเติมเงินให้อัตโนมัติอยู่แล้ว นอกจากนี้ ยังช่วยแก้ปัญหารถติดตรงหน้าด่านเก็บค่าขึ้นทางด่วนไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

Read more…