เงินเดือนไม่ถึงหมื่น สมัครบัตรเครดิตได้ไหม ?

เมื่อ “บัตรเครดิต” หรือ “บัตรกดเงินสด” กลายเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของคุณ แถมบางครั้งยังกลายเป็นผู้ช่วยชั้นเยี่ยม ตอนที่คุณต้องการเงินมา เพื่อสำรองจ่ายยามฉุกเฉิน หรือเพิ่มสภาพคล่องในธุรกิจ เมื่อความต้องการของผู้บริโภคมีมากขึ้นตามไลฟ์สไตล์การใช้จ่าย และความต้องการ ไม่แปลกที่บรรดาสถาบันการเงินต่างออกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับบัตรเครดิต และบัตรกดเงินสดออกมาให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ แถมบัตรแต่ละใบยังพ่วงมากับโปรโมชั่น พร้อมสิทธิพิเศษมากมายที่ผู้บริโภคเช่นคุณเลือกกันจนเวียนหัวอย่างแน่นอน

แต่รู้หรือไม่ว่า ผู้บริโภคเช่นคุณไม่ได้สามารถสมัคร “บัตรเครดิต” หรือ “บัตรกดเงินสด” ได้ทุกใบ เนื่องจากธนาคารและสถาบันการเงิน ส่วนใหญ่จะกำหนดฐานเงินเดือนของผู้สมัครบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดกันไว้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า ผู้สมัครจะสามารถชำระบิลบัตรเครดิตเมื่อรูดใช้จ่ายแต่ละเดือนได้

โดยส่วนใหญ่ธนาคารและสถาบันการเงินก็จะมีเงื่อนไขในการสมัครบัตรเครดิตนั้น ต้องมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 15,000 บาท แล้วคนที่เพิ่งเริ่มต้นทำงาน มีเงินเดือนไม่ถึง 10,000 บาท และอยากทำบัตรเครดิต จะทำยังไงล่ะ ? ในเมื่อฐานเงินเดือนขั้นต่ำไม่ถึงตามเกณฑ์ที่ธนาคารหรือสถาบันการเงินกำหนด แม้ว่าสุดท้ายคุณจะสมัครบัตรเครดิตไม่ได้ ก็อย่าพึ่งเสียใจไป เนื่องจากยังมีอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่มีรายได้ต่อเดือนอยู่ที่ 9,000 บาท นั่นคือ “บัตรกดเงินสด” ที่ปัจจุบันสามารถใช้งานได้ไม่ต่างกับบัตรเครดิต และวันนี้เราจะพาไปดูว่า สำหรับคนที่มีเงินเดือน 9,000 บาทนั้น สามารถสมัครบัตรกดเงินสดที่ไหนได้บ้าง ?


เงินเดือน 9,000 บาท สมัครบัตรกดเงินสด อะไรได้บ้าง ?


ธนาคาร/สถาบันการเงิน

ผลิตภัณฑ์ รายได้ในการสมัคร

จุดเด่น

อิออน บัตรสมาชิกอิออน รายได้ขั้นต่ำ 8,000 บาท ใช้ได้ทั้งกดเงินสด และผ่อนชำระค่าสินค้า/ค่าบริการได้หลากหลายตามที่คุณต้องการได้ในบัตรเดียว สามารถเลือกจ่ายคืนได้ทั้งจ่ายขั้นต่ำหรือผ่อนรายเดือน แถมมาพร้อมประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล (PA)
อิออน บัตรสินเชื่อบิ๊กซี เอ็กซ์คลูซีฟ รายได้ขั้นต่ำ 8,000 บาท สมัครใช้งานง่าย เน้นส่วนลด ผ่อนสินค้าเมื่อซื้อสินค้าที่บิ๊กซี และยังกดเงินสดไว้ใช้จ่ายได้อีก สามารถเลือกจ่ายคืนได้ทั้งจ่ายขั้นต่ำหรือผ่อนรายเดือน
EASY BUY บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส รายได้ขั้นต่ำ 7,000 บาท สมัครง่ายให้วงเงินสูง คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก มีโปรโมชั่นร่วมมากมาย ทั้งกดเงินสดเมื่อฉุกเฉินได้ทุกตู้ ATM และยังรับอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 30 วัน
ธนาคารออมสิน สินเชื่อบัตรเงินสด PEOPLE CARD รายได้ขั้นต่ำ 7,000 บาท เป็นวงเงินสำรองให้คุณนำไปใช้จ่าย เพื่อการอุปโภคบริโภคตามความต้องการ โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน  ทั้งยังคำนวณดอกเบี้ยตามจำนวนเงินและจำนวนวันที่เบิกใช้จริง
ไอร่า แอนด์ ไอฟุล บัตรกดเงินสด A money รายได้ขั้นต่ำ 5,000 บาท สมัครง่าย อนุมัติไว ได้เงินสดพร้อมใช้ แถมไม่จำกัดจำนวนเงินและจำนวนครั้งในการกดเงินของคุณ
พรอมิส สินเชื่อหมุนเวียนบุคคลทั่วไป รายได้ขั้นต่ำ 6,000 บาท เป็นสินเชื่อหมุนเวียน ที่สมัครง่าย อนุมัติเร็ว ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันใด ๆ ทั้งยังเป็นการคำนวณดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก

หลาย ๆ คนคงได้คำตอบกันแล้วว่า หากมีฐานเงินเดือน 9,000 บาทนั้น สามารถทำบัตรอะไรได้บ้าง และแน่นอนว่า การสมัครบัตรกดเงินสด หรือบัตรเครดิต ไม่ต่างจากการก่อหนี้ที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็อยากให้เกิดขึ้น แต่เมื่อชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจมีความจำเป็นเร่งด่วนจำต้องใช้เงิน การก่อหนี้ในระบบ อย่างน้อยช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่า คุณไม่ถูกทวงหนี้แบบโหด แถมยังได้ดอกเบี้ยตามที่กฎหมายกำหนดอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจอยากจะสมัครบัตรกดเงินสด อย่าลืมศึกษารายละเอียดเรื่องเอกสารที่ต้องใช้ อัตราดอกเบี้ย และสิทธิประโยชน์ที่แต่ละธนาคารและสถาบันการเงินเตรียมมอบให้คุณ จากนั้น ก็ส่งเอกสารไปตามธนาคารหรือสถาบันการเงินที่คุณสนใจ เท่านี้คุณก็รอฟังข่าวดีได้เลย


READ MORE :