อำลาบัตรเครดิตอิออน ในไต้หวันยุติให้บริการแล้ว ปี 2019

ads

AEON หยุดให้บริการบัตรเครดิตในประเทศไต้หวัน ตั้งแต่มิถุนายน 62 เป็นต้นไป

ไปต่อไม่ไหวแล้วจริง ๆ กับการดำเนินธุรกิจบัตรเครดิตในประเทศไต้หวัน ซึ่งทาง AEON เป็นสถาบันการเงินสัญชาติญี่ปุ่น ที่อาจจะเข้าไปไม่ถึงผู้ใช้งานท้องถิ่นในไต้หวัน เนื่องจากมีกฎข้อบังคับเกี่ยวกับโฆษณาการใช้บัตรเครดิตมากมาย ทำให้ชาวไต้หวันเลือกใช้เฉพาะบัตรเดิมที่ตัวเองถืออยู่ หรือเลือกบัตรสัญชาติไต้หวันมากกว่า ดังนั้นอิออนก็เลยขอถอนตัว ยกเลิกการให้บริการบัตรเครดิต โดยจะให้บริการเป็นวันสุดท้ายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2562 นี้

อิออน (AEON) เข้าไปให้บริการบัตรเครดิตในประเทศไต้หวันตั้งแต่ปี 2002 และปัจจุบันก็ทำส่วนแบ่งในตลาดบัตรเครดิตได้ไม่มาก ทางธนาคารของไต้หวันเองพยายามยื้อลูกค้าให้มาถือบัตรเครดิตของตัวเองมากกว่า Non Bank ส่วน Non Bank เดียวที่ถือฐานลูกค้าใหญ่ในไต้หวัน ก็คือบริษัท Rakuten

บัตรเครดิตอิออนของไทย VISA /MASTERCARD ยังเอาไปรูดที่ไต้หวันได้อยู่

แม้ว่าอิออนจะยกเลิกการให้บริการออกบัตรใหม่แก่คนไต้หวันแล้ว แต่หากเราคนไทยถือบัตร AEON VISA/ MASTER CARD ก็ยังคงเอาไปรูดซื้อสินค้า จ่ายค่าบริการต่าง ๆ ได้เหมือนเดิม ไม่เกี่ยวกันกับที่อิออนยกเลิกบัตรให้ชาวไต้หวันแต่อย่างไร

แต่ในขณะเดียวกัน หากเทียบกับประเทศไทย ผู้ใช้งานบัตรเครดิตอิออนถือว่ามีมาก และมีมากขึ้นเรื่อย ๆ ทางอิออนเปิดให้บริการ 11 ประเทศ ในไทยถือว่าได้รับผลตอบรับดี โดยเฉพาะบัตรสมาชิกอิออนที่เป็นบัตรสินเชื่อ เริ่มต้นรายได้ผู้สมัครอยู่ที่ 8,000 บาท ใช่ผ่อนสินค้ากับร้านที่ร่วมรายการได้ หลังจากมีบัตรสมาชิกอิออนแล้ว จึงจะเขยิบมาใช้เป็นบัตรเครดิตได้ โดยต้องมีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาท เท่านั้น

**บัตรสมาชิก AEON ไม่ใช่บัตรเครดิต เป็นบัตรสินเชื่อ (ลักษณะเป็นบัตรกดเงินสด และมีวงเงินผ่อนสินค้ากับบางร้าน) มีโปรโมชั่นสมัครสมาชิกภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2562 จะได้รับบัตร Bar B Gon Gift Gard

หากย้อนเวลากลับไปมองว่า อิออนสาขาแรกที่ก้าวออกมาตั้งนอกประเทศญี่ปุ่น ก็จะเป็นสาขาฮ่องกง ที่ก่อตั้งเมื่อปี 1987 ปัจจุบันอิออนเข้ามาดำเนินกิจการในไทย โดยใช้ชื่อบริษัทว่า อิออน ธนสินทรัพย์ ให้บริการบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล (แบบมีบัตร) หากสนใจสมัคร สามารถคลิกเพื่อดูรายละเอียดที่ปุ่มลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : www.mma.jp

สมัครบัตรอิออน คลิกที่นี่