อยากมีบัตรเครดิตใบแรก? มาดู บัตรเครดิตไหนดีสุด 2018

อยากทำบัตรเครดิตใบแรกสักใบ แต่ตัดสินใจเลือกไม่ได้ ต้องอ่าน

สวัสดีค่ะ สำหรับเด็กจบใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นชีวิตมนุษย์เงินเดือน คงคิดที่จะมีบัตรเครดิตสักใบไว้ใช่จ่ายใช่ไหมคะ? ซึ่งเงินเดือนเริ่มต้นก็มักจะอยู่ที่ 15,000 บาท วันนี้เราจึงคัดบัตรเครดิต 3 ใบ จาก 3 ธนาคาร ที่มีคนคลิกอ่านรายละเอียดมากที่สุด มาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเริ่มใช้บัตรเครดิตใบแรกในชีวิต จะมีรายละเอียดอย่างไร ตรงตามความต้องการของตัวเองหรือไม่ มาตามอ่านกันได้เลยค่ะ

คุณสมบัติที่จะสมัครบัตรเครดิตได้

ส่วนใหญ่แล้ว คุณสมบัติในการสมัครบัตรเครดิตของแต่ละธนาคาร สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นทำงาน มักจะคล้าย ๆ กัน คือ รายได้ไม่ต่ำกว่า 15,000 บาท อายุงานอย่างน้อย 6 เดือน 

ก่อนที่จะสมัครบัตรเครดิต ต้องดูไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของตัวเองด้วย ว่าชอบทางด้านไหน เช่น การช้อปปิ้งหรือท่องเที่ยว เพื่อที่เราจะได้ใช้ประโยชน์จากบัตรได้มากที่สุดและคุ้มค่า เพราะบัตรเครดิตของแต่ละธนาคาร จะมีสิทธิประโยชน์ที่ค่อนข้างแตกต่างกัน เพื่อดึงดูดและตอบสนองความต้องการของลูกค้า สำหรับบัตรเครดิตที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ จะเป็นบัตรเครดิตที่มีจุดเด่นด้านสิทธิประโยชน์ ใช้เพื่อการซื้อสินค้าและการท่องเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่มนุษย์เงินเดือนมักจะมีไลฟ์สไตล์แบบนี้

1 บัตรเครดิต อัพทูมี (UP2ME) ธนาคารไทยพาณิชย์

บัตรเครดิต Up2Me มีจุดเด่น ด้านการรับคะแนนสะสม x3 เมื่อใช้จ่ายในหมวดที่เลือกเอง ได้แก่ ช้อปปิ้ง ร้านอาหาร ท่องเที่ยว บันเทิง และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ความงามและสุขภาพ เมื่อใช้จ่ายทุก 25 บาท จะได้รับคะแนนสะสม 1 คะแนน รับคะแนนสะสมสูงสุด 5เท่าในเดือนเกิด พร้อมประกันการเดินทางสูงสุด 1,500,000 บาท และฟรีค่าธรรมเนียมบัตร

2 บัตรเครดิต เฟิร์สช้อยส์ (First Choice) ธนาคารกรุงศรี

บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ เป็นบัตรที่มีจุดเด่นด้านการผ่อนสินค้า 0% และเลือกผ่อนชำระสินค้าได้นานสูงสุด 48 เดือน รับเครดิตเงินคืนสูง พร้อมส่วนลดและคูปองต่าง ๆ มากมาย ฟรีค่าธรรมเนียมบัตร และสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยว ก็สามารถสะสมไมล์เดินทางสายการบินต่าง ๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถใช้กดสินเชื่อเงินสดได้

3 บัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า แพลทตินัม (KTC Visa Platinum) ธนาคารกรุงไทย

บัตรเครดิต KTC Visa Platinum มีจุดเด่นที่สามารถแบ่งจ่ายสินค้าหรือบริการ ด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% ได้นานสูงสุด 10 เดือน และสามารถเบิกถอนเงินสดล่วงหน้าได้เต็มวงเงินของยอดที่เหลืออยู่ ใช้จ่ายค่าสาธารณูปโภค ค่าโทรศัพท์ ค่าอินเทอร์เน็ต และค่าบริการอื่น ๆ ได้โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องกลัวว่าจะลืมจ่ายและต้องเสียเวลาเดินทางไปจ่าย สำหรับการช้อปปิ้ง เมื่อใช้จ่ายทุก 25 บาท จะได้รับคะแนนสะสม 1 คะแนน ใช้แลกสินค้าและบริการกับร้านที่ร่วมรายการได้ ส่วนการท่องเที่ยว จะได้รับประกันคุ้มครองการเดินทางต่างประเทศสูงสุด 8,000,000 บาท พร้อมส่วนลดตั่วเครื่องบินภายในประเทศ 4% ที่ KTC World Travel

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบัตรเครดิตที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ หากบัตรไหนมีสิทธิประโยชน์ตรงตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ก็ลองสมัคร พร้อมเตรียมเอกสารให้ถูกต้องครบถ้วน อาจจะผ่านพิจารณา และมีบัตรเครดิตใบแรกไว้ใช้จ่าย และรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของบัตรได้อย่างเต็มที่ นอกจากบัตรเครดิตที่เราแนะนำแล้ว ยังมีบัตรเครดิตของธนาคารอื่น ๆ ที่มีสิทธิประโยชน์คุ้มค่า และอาจตรงกับการใช้งานของคุณ เช่น Citi, UOB

Read more…