ads

โปรแกรม ช่วยคำนวณ ตัวใหม่ จาก ซิตี้แบงก์

ทุกวันนี้มีสถาบันการเงินหลายแห่งออกมาให้บริการเพื่อ “รีไฟแนนซ์” แม้ว่าส่วนใหญ่การรีไฟแนนซ์ บ้าน จะนิยมมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง   แต่เรื่องหนี้บัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด ก็เป็นปัจจัยอันดับรอง ที่ลูกค้าต้องการขอคำปรึกษาชำระหนี้  “ซิตี้แบงก์” เป็นอีกสถาบันการเงินหนึ่งที่ออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อบุคคลเพื่อแบ่งเบาเรื่องการเงินของกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสินเชื่อแบบไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกัน เพื่อเพิ่มสภาพคล่อง

เหตุผลที่ลูกค้าต้องการสมัครสินเชื่อ

 • เป็นพนักงานประจำ มีเงินเดือน ต้องการหารายได้พิเศษมาลงทุน
 • เป็นผู้เริ่มต้นทำงาน ที่ต้องการเรียนต่อ
 • เป็นผู้มีรายได้ ที่มีบัตรเครดิต หรือ สินเชื่อหลายตัว และต้องการปิดบัญชีบัตรเครดิต
 • ต้องการค่ารักษาพยาบาล ให้กับตัวเอง หรือ คนในครอบครัว
 • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่ต้องการเพิ่มสภาพคล่องให้กับการค้า

เรื่อง สินเชื่อรีไฟแนนซ์ นี้  เป็นที่นิยมเพราะจะช่วยลดค่าผ่อนรายเดือนได้ ให้คุณมีเงินสดเหลือสำหรับหมุนเวียนเรื่องค่าใช้จ่าย  ไม่ต้องกลัวว่าหากผ่อนน้อย ผิดการชำระหนี้ แล้วจะถูกฟ้อง   โดยจำนวนเดือนผ่อนชำระที่นิยมเลือกมากที่สุด อยู่ท่ 12 – 24 เดือน ซึ่งจะทำให้คุณเหลือยอดชำระเพียงพอเท่ากับ ความสามารถในการชำระหนี้

“ความสามารถในการชำระหนี้” หมายถึงอะไร?

เมื่อหนี้สินจากบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลมีมากกว่า “ความสามารถในการชำระหนี้” ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ที่ 10 – 35% ของรายได้ต่อเดือน   เมื่อมันเริ่มกระทบกับค่าใช้จ่ายอื่นๆ จนทำให้คุณรู้สึกเครียด  สถาบันทางการเงินจึงมีทางออกเป็น “สินเชื่อเงินสด” มาเป็นตัวเลือก  และยังขอยอดสินเชื่อ เผื่อไว้สำหรับค่าใช้จ่ายจำเป็นบางอย่างได้อีกบางส่วน

ล่าสุดนี้ ซิตี้แบงก์ ได้ปรับปรุง “โปรแกรมคำนวณเงินกู้สินเชื่อ” มาให้กับผู้ที่ต้องการเงินหมุนเวียน  ซึ่งมีหน้าตาที่ดูง่าย และเข้าใจง่าย  คือ คุณสามารถเข้าไปใส่ตัวเลข “ยอดสินเชื่อ” จากทั้ง บัตรเครดิต” “บัตรกดเงินสด” และ “สินเชื่อบุคคล ได้จากหน้าเว็บไซต์ได้ทันที และตัวโปรแกรมนี้จะตรวจสอบ ยอดชำระขั้นต่ำ ได้อัตโนมัติ

ยกตัวอย่าง หากลองกรอกข้อมูล  ตัวเลขยอดเงินกู้จากบัตรเครดิตทุกใบ สินเชื่อบุคคลทุกตัว  โปรแกรมจะคำนวณยอดชำระอัตโนมัติ   ซึ่งเป็นยอดที่ซิตี้แบงก์จะอนุมัติได้ พร้อมกับอัตราดอกเบี้ย  โดยอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 18 เปอร์เซ็นต์นั้น สำหรับผู้ที่มียอดเงินกู้ 80,000 บาท และผ่อนชำระ 12 เดือนขึ้นไป ตามตาราง

รายได้ต่อเดือน

อัตราดอกเบี้ย (เปอร์เซ็นต์)

20,000 – 29,999 26-28
30,000 – 39,999 24-28
40,000 – 49,999 22-26
50,000 – 59,999 21-24
60,000 – 79,999 19-22
80,000 บาทขึ้นไป 18-22

 

 • วิธีคำนวณดอกเบี้ยแต่ละงวด

(ยอดเงินกู้คงค้าง x อัตราดอกเบี้ย x จำนวนวันในแต่ละงวด) หารด้วย 365

 • วิธีคำนวณค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินในแต่ละงวด

(ยอดเงินกู้คงค้าง x อัตราค่าธรรมเนียมในการใช้วงเงิน x จำนวนวันในแต่ละงวด) หารด้วย 365

 • วิธีคำนวณยอดชำระคืนเงินต้น

เงินงวดที่ชำระ – ข้อ 1 และ ข้อ 2

สินเชื่อ Citi รีไฟแนนซ์ภาระหนี้บัตรเครดิต

ทีนี้เราลองหาข้อมูล Citibank เพิ่มเติมจาก Pantip ว่าพูดถึง การขอสินเชื่อบุคคลจาก Citibank ไว้ได้ดังนี้

 • ส่วนใหญ่เลือกสมัครสินเชื่อเงินสด (ประเภทสินเชื่อบุคคล) และ สินเชื่อ Citibank Advance (เงินเดือน 20,000 บาทขึ้นไป)
 • ทราบผลได้ใน 1 วัน เท่านั้น
 • อนุมัติวงเงินสูงสุด 5 เท่าจากรายได้ โดยพิจารณาจาก “ความสามารถในการชำระหนี้”
 • ส่วนใหญ่เลือกผ่อนที่ดอกเบี้ย 18% และ เลือกผ่อน 18 เดือน กับ 24 เดือน
 • สมัครทางออนไลน์ได้โปรโมชั่นสิทธิพิเศษมากกว่า

คุณสามารถขอกู้สินเชื่อจาก “ซิตี้แบงก์” ได้โดย  คลิกที่ปุ่ม “สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล” ออนไลน์ ได้ทันที  แต่หากยังไม่ต้องการกู้  และอยากย้อนกลับไปแก้ไขตัวเลขก่อน  คลิกที่ “คำนวณใหม่”

โดยที่ยอดเงินขอสินเชื่อนี้ หากคุณนำมาใช้ รีไฟแนนซ์ จะประหยัดค่าผ่อนชำระต่อเดือน  โดยมีตัวเลขแสดงขึ้นมาที่หน้าเว็บไซต์ เพื่อบอกถึงยอดคงเหลือของสินเชื่อ  ซึ่งคำนวณมาทำให้คุณง่ายขึ้นเมื่อพิจารณาอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมต่อปีในการใช้วงเงิน

เมื่อเลือก “สมัครสินเชื่อบุคคล” ผ่านช่องทางออนไลน์

ภายหลังธนาคารได้รับข้อมูลขอสินเชื่อจากคุณผ่านหน้าเว็บไซต์ จะติดต่อกลับ 1 – 2 วันทำการ และจะโทรศัพท์นัดให้ พนักงานรับเอกสารในพื้นที่ที่คุณสะดวก  ทั้ง ที่ทำงาน หรือ ที่พัก ตามเวลาที่นัดหมายไว้ และเจ้าหน้าที่สินเชื่อจะได้รับเอกสารเร็วกว่า โดยผู้สมัครต้องเตรียมเอกสารดังนี้

 • สำเนาบัตรประชาชน
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • หนังสือรับรองเงินเดือน
 • สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน

และคุณจะได้กรอกเอกสารสมัคร “สินเชื่อเงินสด” สำหรับเจ้าของกิจการต้องเพิ่มเอกสารหนังสือรับรองจดทะเบียนนิติบุคคล หรือ ทะเบียนการค้า หรือ ใบทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม  จากแต่ก่อนหากจะต้องสมัครสินเชื่อ Citi advance  แล้วต้องเพิ่มเอกสารเป็น “สำเนาบัญชีบัตรเครดิตหรือสินเชื่อ” ที่ต้องการปิด

สุดท้ายนี้หากคุณกำลังตัดสินใจ หาข้อมูล เรื่อง “สินเชื่อบุคคลสำหรับรีไฟแนนซ์” อยู่  ผลิตภัณฑ์ของ Citibank  นี้น่าสนใจเพราะมีอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ชัดเจน และเป็นสถาบันทางการเงินที่น่าเชื่อถือ และหากต้องการกู้มาเผื่อเหลือสำหรับค่าใช้จ่ายทั่วไปก็สามารถทำได้  และอนุมัติไว  อย่างไรก็ดี ควรคลิกเข้าไปลองใช้  โปรแกรมคำนวณสินเชื่อ ของ Citibank ดูก่อนได้เลยค่ะ

ไม่พลาดทุกส่วนลดโดย เพิ่ม Promotions.co.th เป็นเพื่อนได้ที่
Line ID : @jlj3569u