สินเชื่อโอนหนี้ ปิดหนี้แล้ว รหัสสถานะเครดิตบูโรจะขึ้นเป็น A0 ไหม

โอนหนี้บัตรเครดิต ปิดบัตร ชำระหนี้

ไม่มีใครอยากเป็นหนี้บัตรเครดิตไปนาน ๆ มีแบบนี้แล้วก็อยากใช้ชีวิตแบบชิล ๆ แต่หากเป็นหนี้บัตรเต็มวงเงินแล้ว กำลังต้องการ Refinance บัตรเครดิต หรือ ใช้ สินเชื่อโอนหนี้บัตรเครดิต ที่ตอนนี้มีค่ายเดียว ที่ขอใช้ชื่อผลิตภัณฑ์ว่า “สินเชื่อโอนหนี้บัตรเครดิต” ก็คือ สินเชื่อซิตี้  เพื่อให้คุณได้ผ่อนคลายความกังวลต่อเดือนลงได้อีก

ความกังวลใจของคนที่เป็นหนี้บัตรเครดิตโค้งสุดท้าย ก็คือ กลัวมีประวัติค้างชำระหนี้เกิดขึ้นในรายการย้อนหลัง จึงอยากให้ประวัติของตัวเองคลีน ๆ ไว้ก่อน และสถานะของข้อมูลในบริษัทข้อมูลเครดิตก็จะมีขึ้นตั้งแต่ A0 ซึ่งแปลว่าไม่มีอะไรค้างเกี่ยวข้องกับสถาบันการเงินเดิมอีกต่อไป จึงเป็นคำถามที่ว่า เมื่อเราปิดหนี้ ชำระหนี้หมดแล้ว จะขึ้นสัญลักษณ์เป็น A0 ด้วยหรือเปล่า

ข้อมูลส่วนนี้ ขึ้นอยู่กับว่า ก่อนหน้านี้ คุณมีประวัติจ่ายเงินล่าช้า หรือ ค้างค่างวดมาหลายเดือน ก็อาจจะมีรหัสแปลก ๆ ปรากฎขึ้นในประวัติค้างชำระหนี้ด้วย ในส่วนนี้คนอื่นจะไม่มีสิทธิ์รู้เด็ดขาด  บนโลกนี้จะมีคนทราบอยู่ 3 คน ได้แก่ คุณ ธนาคาร และ บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ  ซึ่งหากคุณยังไม่ทราบ ก็เข้าไปทำเรื่องขอดูประวัติได้ที่ >> ขยายเวลา บริการตรวจเครดิตบูโร ไม่เว้นวันหยุด  31 มี.ค. 61

สำหรับการขอสินเชื่อโอนหนี้ เพื่อปิดหนี้บัตรเครดิตนั้น  สินเชื่อบุคคล จะมีดอกเบี้ยได้สูงถึง 28 เปอร์เซ็นต์  ยกเว้นบางธนาคารที่จัดโปรโมชั่น ที่เราเลือกมาให้นี้ รวมแล้วไม่เกิน 18% เทียบเท่าได้พอ ๆ กับ ดอกเบี้ยบัตรเครดิตปัจจุบัน แต่ยกเว้นของ UOB

รหัสสถานะเครดิตบูโร แปลว่าอะไรบ้าง?