Home บัตรเครดิต สรุปแล้ว “บัตรอิออน” ใช้กดเงินที่ตู้ไหนได้บ้าง?

สรุปแล้ว “บัตรอิออน” ใช้กดเงินที่ตู้ไหนได้บ้าง?

บัตรเครดิต บัตรสมาชิก AEON กดเงินสดผ่านเอทีเอ็มได้

คงมีหลายคนที่ใช้บัตรอิออนในการผ่อนชำระสินค้าอยู่ แต่อาจไม่ทราบมาก่อนหรือยังไม่เคยลอง “กดเงินสด” ออกมาใช้จริง ได้ยินอย่างนี้แล้วอาจเกิดข้อสงสัยว่าทำได้จริงหรือไม่ อีกอย่างตู้อิออนไม่ได้มีตั้งไว้ตามสถานที่ทั่วไปอย่างตู้เอทีเอ็มจากธนาคารใหญ่ ๆ ดังนั้นเราจะกดเงินสดใช้ได้อย่างไรบ้างล่ะ?

สรุปแล้ว “บัตรอิออน” กดเงินสดได้อย่างไร?

บริการกดเงินสดของอิออนภายในประเทศนั้นสามารถกดผ่านเอทีเอ็มอิออนได้เลยตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีค่าธรรมเนียม ส่วนการกดเงินในต่างประเทศจะคิดค่าธรรมเนียมตามเงื่อนไขของธนาคารต่าง ๆ ซึ่งจะแสดงรายละเอียดในใบแจ้งการชำระเงินให้เราทราบเอง แต่สิ่งที่ต้องจำไว้คือบัตรอิออน มีอยู่ 2 แบบ คือ

  • บัตรสมาชิกอิออน 
  • บัตรเครดิตอิออน

ดังนั้นการกดเงินสดจากบัตรอิออนทั้ง 2 ใบ จึงมีรายละเอียดต่างกันด้วย ดังนี้

1. กดเงินสดด้วยบัตรสมาชิกอิออน

นอกจากจะใช้ผ่อนชำระสินค้าตามปกติแล้ว เราสามารถเบิกเงินสดผ่าน “ตู้เอทีเอ็ม” หรือ “เครื่อง CD” (Cash Depositor) ของอิออนได้ฟรีทั่วโลก อย่างไรก็ตามคุณสามารถกดเงินสดโดยเสียค่าธรรมเนียมตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ ผ่านตู้เอทีเอ็มจากธนาคารต่าง ๆ ได้แก่

  • กสิกรไทย
  • กรุงเทพ
  • กรุงไทย
  • ไทยพาณิชย์
  • กรุงศรีอยุธยา
  • ธนชาต
  • ออมสิน

2. กดเงินสดด้วยบัตรเครดิตอิออน

ใครที่ใช้เป็นบัตรเครดิตสามารถเบิกเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็มทุกธนาคารทั่วโลก แต่ตู้ดังกล่าวต้องระบุสัญลักษณ์ Visa, MasterCard และ JCB แสดงให้ทราบว่ารองรับการทำธุรกรรมด้วยบัตรเครดิตอยู่ด้วย

อย่างไรก็ตามหากติดตามข่าวสารด้านการเงินและธุรกรรม จะพบว่าทางอิออนมีโปรโมชั่นร่วมกับธนาคารต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้ง เป็นอีกหลักฐานแสดงให้เห็นว่าบัตรจากอิออนใช้งานร่วมกับตู้เอทีเอ็มอื่น ๆ ได้นั่นเอง

“กดเงินสดแบบไม่ใช้บัตร” ที่ตู้กสิกรไทยได้แล้ววันนี้!!

เมื่อพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ทางอิออนประกาศร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทยให้ลูกค้าอิออนสามารถถอนเงินสดโดยไม่ต้องใช้บัตรได้แล้ว ผ่านแอพ AEON Thai Mobile นี่ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่สำหรับวงการสินเชื่อบุคคลเลยก็ว่าได้นอกจากนี้ระบบกดเงินไม่ใช้บัตรนี้ยังทำได้ที่ตู้เอทีเอ็มกสิกรไทยได้อีกด้วย คิดค่าธรรมเนียมครั้ง 13 บาท / ครั้ง งานนี้เรียกได้ว่ากดเงินสะดวกยิ่งกว่าเดิมซะอีก

จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะถือ “บัตรสมาชิก” หรือ “บัตรเครดิตอิออน” ก็สามารถกดเงินสดออกได้ทั้งนั้น เพียงแต่หากเป็นตู้อิออนจะไม่เสียค่าดำเนินการใด ๆ แต่จะเสียค่าธรรมเนียมกับตู้เอทีเอ็มของธนาคารอื่น นอกจากนี้การใช้แอพเพื่อกดเงินโดยไม่ใช้บัตรยังถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าอย่างเราได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

   อ่านเพิ่มเติม   

Exit mobile version