แต้มบัตรเครดิตสะสมไว้แล้วแลกอะไรได้บ้าง?

บัตรเครดิต หลาย ๆ คนนั้นอาจเข้าใจว่าสามารถใช้รูดซื้อสินค้าได้อย่างเดียว แต่ความจริงแล้วบัตรเครดิตนั้นสามารถทำได้มากกว่าที่คิด บัตรเครดิตถือเป็นบัตรที่นอกจากให้เราใช้จ่ายแล้วนั้น ยังสามารถเก็บสะสมสิทธิพิเศษดี ๆ ได้อีกเพียบ ยิ่งในปัจจุบันสถาบันการเงิน และ ธนาคารที่ทำบัตรเครดิตนั้น เริ่มทำบัตรที่มีการตอบสนองความต้องการ ในการใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์ที่เป็นตัวเราเองมากยิ่งขึ้น

KTC ถือเป็นอีกหนึ่งสถาบันการเงิน ที่มีบริการบัตรเครดิตมากที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เพราะมีบัตรเครดิตที่รองรับความต้องการของผู้ใช้อยู่มากถึง 32 ใบ ให้เราได้เลือกบัตรเครดิตได้ตรงตามการใช้งานของเราได้อย่างเต็มที่  และนอกจากนี้ KTC ยังให้สิทธิพิเศษที่มากกว่าสำหรับบัตรเครดิต ทั้งสามารถ สะสมแต้มจากบัตรเครดิต เพื่อแลกรับของพิเศษต่าง ๆ รวมถึง โปรโมชั่นจากบัตรเครดิตและร้านค้าต่าง ๆ ที่เข้าร่วมรายการ ทั้ง กิน ช้อป เที่ยว

บัตรเครดิต KTC จะคิดคะแนนสะสม ทุกการใช้จ่าย 25 บาท จะเท่ากับ 1 คะแนน ไม่มีกำหนดว่าต้องใช้จ่ายอะไร มีแต่เพิ่มความพิเศษด้วยยการให้คะแนนสะสม x2 หรือ x3 ตามเงื่อนไขโปรโมชั่น หรือบัตรเครดิตนั้นๆ โดยทั่วไปหากเราต้องการแลกแต้มหรือแลกคะแนนสะสมนั้นต้องเลือกจาก Catalog ที่ทางธนาคารหรือสถาบันนั้นๆเป็นผู้กำหนด แต่ KTC แหกทุกกฎของการใช้จ่ายและแลกแต้มแบบอิสระให้แก่สมาชิกบัตร โดยสมาชิกแลกของพิเศษได้ตามใจ และที่สำคัฯ สามารถและผ่านบริการออนไลน์ของทาง KTC ได้อีกด้วย

แต้มคะแนนสะสม KTC Rewards แลกอะไรได้บ้าง?

  • แลกไมล์/ตั๋วเครื่องบิน แลกคะแนนเป็นไมล์กับสายการบินชั้นนำ หรือ แลกตั๋วเครื่องบินกับ KTC World Travel Service ได้
  • แลกรับสินค้า ไม่ว่าจะช้อปที่ไหน หรืออยู่ที่ไหน ก็สามารถใช้คะแนนแลกซื้อสินค้า บริการ พร้อมจัดส่งฟรี ที KTC U Shop
  • ใช้แทนเงินสด หรือ แลกรับเครดิตเงินคืน ทุกๆยอด 1,000 คะแนน ใช้แทนเงินสดได้ 100 บาท หรือใช้แลกรับเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีบัตรเครดิตของเราได้
  • แบ่งปัญและทำบุญ  ทุก ๆ 1,000 คะแนน ใช้แทนเงินบริจาคได้ 100 บาท ที่จะมอบให้แก่มูลนิธิหรือองค์กรการกุศล

ที่สำคัญคือ แต้มคะแนนสะสมของบัตรเครดิต KTC ไม่มีวันหมดอายุ สามารถเลือกใช้เมื่อไหร่ก็ได้ตามที่สมาชิกบัตรเคครดิตต้องการ

คะแนนสะสม KTC มีกี่แบบ

  • คะแนนสะสมของ KTC จะแบ่งเป็น 3 แบบด้วยกันดังนี้
  • คะแนนสะสมปกติ คือ คะแนนสะสม KTC Foreverr Rewards ที่สมาชิกบัตรเครดิตได้จากการใช้จ่าบผ่านบัตรเครดิตในรายการปกติ
  • คะแนนสะสมพิเศษ คือ คะแนนสะสม KTC Foreverr Rewards ที่ได้จากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเช่นเดียวกัน แต่เป็นในรายการส่งเสริมการขาย หรือ ร่วมกับโปรโมชั่นต่างๆ ที่จัดเป็นครั้งคราว โดยที่จะมีเงื่อนไขการได้คะแนนสะสมเป็นกรณีที่พิเศษ หรือ อาจเป็นการให้ใช้คะแนนสะสมภายในระยะเวลาที่ถูกกำหนดเป็นต้น
  • คะแนนสะสมเฉพาะ คือ คะแนนสะสม KTC Foreverr Rewards ที่ได้จากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตในรายการส่งเสริมการตลาดหรือ โปรโมชั่น ที่จัดขึ้น ณ ร้านค้าที่กำหนด โดยจะมีเงื่อนไขในการแลกใช้คะแนนสะสมตามร้านค้าสมาชิกที่กำหนด หรือ ในระยะเวลาที่กำหนดเท่านั้น

วิธีการแลกคะแนนสะสม

เราสามารถแลกคะแนนสะสมได้ 2 วิธี คือ

1) แลกคะแนนจากหน้าร้านค้าที่ร่วมรายการ

คือ การที่เดินเข้าไปใช้บริการร้านค้านั้นๆ  และใช้คะแนนสะสมในการแลกซื้อสินค้าหรือใช้เป็นส่วนลดต่างๆ

2) แลกคะแนนผ่านเว็บไซต์ หรือ ผ่านบริการออนไลน์จาก KTC

คือ ให้คุณอยู่ที่ไหนก็สามารถแลกคะแนนสะสมได้ กับบริการออนไลน์ โดยวิธีการนี้เราต้องทำการลงทะเบียน โดยกรอกข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลบัตรเครดิต อีเมล รหัสผ่าน ในเว็บไซต์ให้เรียบร้อย จากนั้นก็สามารถเข้าใช้บริการได้เลย โดยรายละเอียดและเงื่อนไขการใช้คะแนนต่างๆ จะอยู่บนหน้าเว็บไซต์ของโปรโมชั่นนั้นๆ KTC จะแกหมวดหมู่โปรโมชั่นให้เราได้เลือกหาโปรโมชั่นที่ตรงใจได้อย่างชัดเจนไม่ว่าเราจะต้องการโปรโมชั่นหรือแลกคะแนนในแบบไหน

สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC คนไหนที่กำลังต้องการอยากแลกคะแนนสะสม หรือ อยากรู้วิธีการแลกคะแนนสะสมจาก KTC นั้น วันนี้เราก็รวบรวมคำตอบน่ารู้มาให้กันแล้วอย่าลืมนำคะแนนที่มีอยู่ไปใช้แลกส่วนลด หรือ ใช้กับโปรโมชั่นสุดฟินกับบัตรเครดิตกันได้ ทั้งการเดินทาง ดูหนัง ร้านอาหาร ตั๋วเครื่องบิน ท่องเที่ยว หรือการใช้จ่ายต่างประเทศ หากใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต KTC ไว้ในครอบครองก็สามารถคลิกสมัครและดูข้อมูลเกี่ยวกับบัตรเคดิตผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆบนหน้าเว็บไซต์ KTC แล้วตั้งแต่วันนี้ และมาสะสมพร้อมใช้สิทธิพิเศษดีๆแบบนี้กัน ที่สำคัญสมัครบัตรเครดิตทุกครั้งก็อย่าลืมเลือกบัตรที่ใช่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายของเราให้มากที่สุด เพื่อการใช้จ่ายที่คล่องตัวมากยิ่งขึ้น

READ MORE :