วิธีติดตั้ง Samsung Pay เพิ่มบัตรเครดิตซิตี้

ซัมซุง เปย์ กับซิตี้ ใช้อย่างไร

Samsung Pay เป็นระบบการจ่ายเงินด้วยระบบดิจิตัล ด้วยการผูกกับบัตรเดบิต หรือ บัตรเครดิต ของผู้ใช้งาน ซึ่งปัจจุบัน ซิตี้แบงก์ (Citibank) ได้เป็นพันธมิตรร่วมกับซัมซุง เพื่อให้คุณลูกค้าได้รับความสะดวกกับการชำระเงิน

ด้วยวิธีการใช้งานง่าย ๆ เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น และ สแกนบัตรเครดิตด้วยการถ่ายรูป และลงชื่อเข้าใช้งาน ยืนยันด้วยวิธีสแกนลายนิ้วมือ หรือ ใช้รหัส Passcode เพื่อเข้าใช้งานเครื่อง

วิธีการชำระเงินผ่าน Samsung Pay

 1. เปิดใช้งาน Samsung Pay (ใช้งานได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับ Internet)
 2. เลือกบัตรเครดิตที่จะใช้ชำระสินค้า หรือ บริการ
 3. สแกนลายนิ้วมือ และ ใช้รหัสปลดล็อค 4 หลัก
 4. จ่ายกับเครื่องรับชำระที่มีระบบ NFC

เพิ่มบัตรเครดิตซิตี้ เข้าสู่ Samsung Pay หลังจากลงทะเบียนแล้วจะใช้งานได้ภายใน 10 นาที และหากมีปัญหาระหว่างใช้งาน โทร 1588 (หรือโทร 02-232-2484) ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยแอปพลิเคชัน ซัมซุง เปย์ 1 แอปฯ (1 Account ได้ 4 Device) ลงชื่อเข้าใช้ได้ 10 บัตร บัตรเครดิตแต่ละใบที่ถูกเพิ่มเข้าไปแล้ว จะแสดงรูปบัตรจำลองในแอปฯ และถูกเบลอเลข เหลือเลขท้าย 4 ตัว เท่านั้น

Samsung Pay คืออะไร?

ซัมซุงเปย์ คือ ระบบการชำระเงิน ด้วยระบบคลื่น NFC ที่ส่งสัญญาณออกจากเครื่องโทรศัพท์มือถือ Samsung เข้าสู่เครื่องรับชำระเงิน ด้วยการดึงวงเงินออกจากบัญชี บัตรเดบิต / บัตรเครดิต ที่ร่วมรายการ ของซิตี้จะร่วมเฉพาะบัตรเครดิตเท่านั้น และมีระบบความปลอดภัย ด้วยการลงชื่อเข้าใช้ด้วยวิธีสแกนลายนิ้วมือ

การใช้จ่ายผ่าน Samsung Pay มีความปลอดภัย เหมือน Apple Pay  โดยใช้เทคโนโลยี NFC และ มีการใช้นวัตกรรมป้องกันเงินรั่วไหลออกจากข้อมูลบัตร และอุปกรณ์ซัมซุงแต่ละเครื่อง ก็จะมีระบบป้องกันไม่ให้แสดงเลขบัตรกับร้านค้า พนักงานเคาน์เตอร์ร้านค้าจะคัดลอกเลขบัตรเครดิตของคุณไปใช้ต่อไม่ได้ แม้กระทั่งระบบ Samsung Pay เอง ก็จะเข้าถึงบัตรเครดิตซิตี้ของคุณไม่ได้

ร้านค้าส่วนใหญ่ที่เราเห็นมีเครื่องรับบริการ Samsung Pay ยกตัวอย่างเช่น เครื่องรับชำระค่าโดยสารรถไฟฟ้า BTS หรือ เครือ่ง Rabbit ใช้งานได้ตามร้านค้าชั้นนำ

Samsung รุ่นอะไรใช้ได้บ้าง?

 • Samsung A5 2016
 • Samsung A7 2016
 • Samsung S6 Edge+
 • Samsung S7
 • Samsung S7 Edge
 • Samsung Note 5

บัตรเครดิตซิตี้ ที่ร่วมกับ Samsung Pay (สูงสุด 10 บัตร)

 • บัตรเครดิตซิตี้ วีซ่า
 • บัตรเครดิตซิตี้ มาสเตอร์การ์ด

บัตรซิตี้ ที่ ไม่ ร่วมกับ Samsung Pay

 • บัตรเดบิตซิตี้ และ บัตรสินเชื่อซิตี้ เรดดี้เครดิต

กรณีที่บัตรเครดิตถูกปิดไปแล้ว ก็จะไม่สามารถเชื่อมต่อกับ Samsung Pay ได้ และ หากบัตรมีการอัพเกรด ก็ต้องเพิ่มบัตรใหม่ ส่วนบัตรเสริมก็ต้องเพิ่มบัตรใหม่เช่นเดียวกัน อย่าลืมว่า ใน 1 บัญชีผู้ใช้ สามารถเพิ่มบัตรเครดิตซิตี้ทั้งหมดได้ถึง 10 ใบ (แต่เพิ่มบัตรเดบิตไม่ได้)

สำหรับใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิตซิตี้
และ กำลังต้องการสมัครรู้ผลไว คลิกได้ที่นี่ 

  Read More :  

Previous articleทำผิดกฎจราจรแต่ละครั้งต้องเสียค่าปรับเท่าไหร่?
Next articleหอมจนน่ากอด! ช้อปน้ำหอมแบรนด์ชั้นนำสุดหรู ลดสูงสุด 50% ที่ Konvy ด่วน!