วิธีขอสเตทเม้นท์ ธนาคารกรุงไทย ผ่านแอพมือถือ ทำอย่างไร

ads

ขอรายการเดินบัญชีย้อนหลัง ธ.กรุงไทย ผ่าน App Krungthai NEXT

นวัตกรรมที่ล้ำสมัยในโลกยุคดิจิทัล ทำให้ไลฟ์สไตล์ของเราเข้าถึงบริการต่าง ๆ ได้ง่ายดาย ตัวอย่างการทำธุรกรรมเกี่ยวกับการเงินในยุคนี้จบได้ด้วยตัวเองเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการเติม โอน จ่าย ถอน เงินจากธนาคารได้มีแอฟพลิเคชั่นเข้ามาอำนวยความสะดวกช่วยเราอย่างมาก ไม่ต้องเสียเวลาเป็นวัน ๆ กับการรอคิวอีกต่อไป

อีกหนึ่งธุรกรรมที่เชื่อว่าหลายคนคงเคยทำมาก่อน นั่นคือ การขอ Statement กับทางธนาคาร โดยหากใครที่เคยต้องขอสินเชื่อ หรือสมัครบัตรเครดิต กับธนาคารต่าง ๆ จำเป็นต้องใช้สเตทเม้นท์ด้วย ซึ่งในปัจจุบันสามารถขอผ่านทาง Application ของธนาคารได้โดยตรง อย่างในวันนี้ผมมีขั้นตอนขอ Statement ผ่านแอฟพลิเคชั่น ของธนาคารกรุงไทยมาฝาก ว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้างไปดูกันเลยครับ

1. ดาวน์โหลด App Krungthai NEXT ทั้งในระบบ IOS และ Android

2. กดเข้าไปที่แอฟฯ ตรงส่วน “บัญชีของฉัน” จากนั้นจะสังเกตุเห็น Popup เด้งขึ้นมาเพื่อให้ Login ด้วยลายนิ้วมือ หรือ รหัส PIN

3. เลือกไปที่ “ดูรายการย้อนหลัง”

4. เลือกที่ “ส่งอีเมล” แอปพลิเคชั่น จะปรากฎตัวเลือก ตามภาพ ถ้าคุณต้องการ สเตทเม้นท์ ย้อนหลัง 3 เดือน ก็ต้องทำรายการเลือกเดือน 3 ครั้งด้วยกัน

5. จากนั้นหน้าจอจะแสดงข้อความ “ส่งรายการย้อนหลังไปที่อีเมลคุณแล้ว”

เป็นอย่างไรบ้างครับเพียงดาวน์โหลด App Krungthai NEXT ลงมือถือของคุณและทำตามขั้นตอนไม่กี่ขั้นตอน คุณก็สามารถขอสเตทเม้นท์ย้อนหลังกับธนาคารกรุงไทยได้แล้ว สะดวก สบาย ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปถึงธนาคาร ไหนจะต้องรอคิวให้เมื่อยอีก หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

สินเชื่ออเนกประสงค์ วงเงินสูงสุด 1.5 ล้านบาท

Citi Personal Loan – วงเงินสูงสุด 1,500,000 บาท เหมาะสำหรับกู้เงินไปใช้แบบอเนกประสงค์ ได้แบบเหลือๆ แม้ว่า จะอนุมัติ หรือ มีความสามารถในการกู้มากเป็นหลักล้านบาท หากต้องการแค่ ไม่กี่แสนบาทก็ทำได้เช่นเดียวกัน และ สินเชื่อส่วนบุคคล Citi สามารถสมัครออนไลน์ได้ที่นี่ >> https://www.citibank.co.th/citi/wedding/th/apply/plonline-campaign/index.html

รีไฟแนนซ์รถ เอาเงินออกมาใช้ ยอดจัดสูงสุด 5 ล้าน

เอารถยนต์เข้าไฟแนนซ์กับ SCB ได้วงเงินสูงสุด 5 ล้านบาท – แน่นอนว่า รถยนต์ หากเป็นรถรุ่นใหญ่ ก็จะได้เยอะกว่า แต่ถ้าเป็นรุ่นเล็ก ก็จะได้ 95% ของราคากลาง แต่มีข้อดีที่มีดอกเบี้ยน้อยกว่า ลองไปสมัครกันดูได้ที่ SCB โดยตรง ที่ https://car.scb/requests/personalloan

 

อ่านเพิ่มเติม :