Home บัตรเครดิต วิธีการแบ่งจ่ายรายเดือน TMB So GoooD ผ่านแอปฯ ทีเอ็มบี ทัช

วิธีการแบ่งจ่ายรายเดือน TMB So GoooD ผ่านแอปฯ ทีเอ็มบี ทัช

วิธีการแบ่งจ่ายรายเดือน TMB So Goood ผ่านแอปฯ ทีเอ็มบี ทัช

สมัครบริการแบ่งจ่ายรายเดือน กับ ทีเอ็มบี โซ กู๊ด

โดยปกติแล้ว หากเราไปซื้อโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ เครื่องซักผ้า หรือ เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ จะมีโปรแกรมการผ่อนชำระ 0% แต่จะผ่อนกี่เดือนก็ว่าไป แต่หากบางทีของที่เราซื้อ หรือ บริการที่เรารูดไปแล้วไม่ร่วมโปรแกรมผ่อนชำระ เราก็สามารถเลือกผ่อน 0% – 3 เดือน หรือ เลือกดอกเบี้ยนิดหน่อยประมาณ 0.80 – 0.89 % แล้วผ่อนให้ยาวขึ้น 6 – 12 เดือน ซึ่งทำได้กับเกือบทุกบัตรเครดิตในไทยตอนนี้

แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่น้อยคนจะรู้ แต่หากเราถือบัตรเครดิตสักใบแล้วติดตามข้อมูลข่าวสารให้ดีแล้วจะรู้ว่าในบัตร 1 ใบ มีเงื่อนไขให้ใช้บริการได้แตกต่างกันมากท่านที่ถือบัตรเครดิต TMB คงทราบแล้วว่า เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต TMB ตั้งแต่ 1,000 บาท ขึ้นไป จะสามารถเข้าร่วมโปรแกรมผ่อนชำระที่เรียกว่า TMB So GoooD ได้ โดยนำไปผ่อนเป็น 0 เปอร์เซนต์ อย่างน้อย 3 เดือน หรือ เลือกผ่อนด้วยอัตราดอกเบี้ย 0.89% นานสูงสุด 10 เดือน (หรือจะผ่อนเบากว่า เพียง 6 เดือนก็ได้) ทำโปรแกรมผ่อนผ่านมือถือ เข้าแอปฯ TMB Touch โดยไม่ต้องโทรเข้า Call Center

วิธีการคือ คุณต้องดาวน์โหลด แอปพลิเคชั่น TMB Touch หลังจากนั้น Sync. กับ บัตรเดบิต หรือ เลขบัญชีของคุณ เพื่อให้แอปฯ สามารถเข้าถึงยอดธุรกรรมของคุณได้ และเมื่อคุณต้องการแบ่งจ่ายรายเดือน ต้องเพิ่มบัตรเครดิต ไว้กับแอปฯ ก่อน โดยเลือกดูรายละเอียด การเดินบัญชีบัตรเครดิต ด้วยช่อง “สรุปหน้าบัญชีของฉัน” หลังจากนั้นเลือกที่ “บัตรเครดิต TMB”

ในบัตรเครดิต อาจจะมีหลายใบ ก็สามารถเลื่อนเลือกบัตรเครดิต ใบที่ต้องการใช้โปรแกรมผ่อนชำระกับ TMB So GoooD ได้ แต่ต้องเลือกทำรายการตั้งแต่เวลา 6.00 – 22.00 น. เท่านั้น ไม่อย่างนั้นยอดเงินและดอกเบี้ยก็จะถูกตัดคิดรายวันไปแล้ว

 

  1. กดที่สรุปบัญชีของฉัน
  2. กดที่ “รายการเดินบัญชี”
  3. กดที่ “รอเรียกเก็บ” และเลือกรายการที่คงค้างชำระ เพื่อตรวจสอบรายการ

ไม่ใช่แค่ TMB เพียงเจ้าเดียว ยังมีบัตรเครดิตจากค่ายอื่น ๆ ที่เข้าสู่โปรแกรมผ่อนชำระ 3 / 6 / 9 เดือน ได้อีกด้วย เช่น ไทยพาณิชย์ ที่มีโปรแกรม SCB Deejung, กสิกร, ออมสิน, Paylite ของ Citi และค่ายอื่น ๆ อีกเพียบ (ดูโปรแกรมการผ่อนของบัตรเครดิตทั้งหมดได้ที่นี่)

คนที่จะสมัครบัตรเครดิต มักกังวลว่า สมัครแล้ววันนี้เมื่อไหร่จะผ่าน? สามารถโทรเข้า Call Center ทุกธนาคารเพื่อติดต่อสอบถามสถานะสมัครบัตรเครดิตได้ หลังจากส่งเอกสารแล้ว 7 วัน แต่บัตรจะถูกจัดส่งถึงมือคุณ ภายใน 1 เดือน ถ้าต้องการรู้ผลเร็วแล้วล่ะก็ สามารถสมัครบัตรเครดิตจากธนาคารที่ท่านสนใจได้จากปุ่มลิ้งค์ด้านล่างนี้

Read More : 

Exit mobile version