Home บัตรเครดิต รู้ยัง? Citi Thank You Rewards แลกซื้อสินค้าที่ Amazon ได้แล้ว

รู้ยัง? Citi Thank You Rewards แลกซื้อสินค้าที่ Amazon ได้แล้ว

วันนี้เมื่อใครเข้าหน้าแรกของ Citibank ที่ Citibank.co.th ก็จะพบว่ามันมีปุ่ม section ใหม่ที่ผุดขึ้นมา ซึ่งจริงๆแล้ว เป็นปุ่มที่ เล็กมาก และถ้าใครไม่สังเกตก็คงไม่รู้ และปุ่มนี้เขียนไว้ว่า “Citi Thank You Rewards” ซึ่งเมื่อเห็นครั้งแรก แอบคิดว่ามันเป็น ส่วนของการแลกคะแนนสะสมหรือโปรโมชั่น Citibank rewards อะไรซักอย่างหนึ่ง และเมื่อลองกดเข้าไปดู ก็จะเห็นเป็นหน้าเดิมๆ ที่ ไม่ได้มีอะไรใหม่ แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือทาง Citi มีการแนะนำ การใช้ Citibank Rewards ในรูปแบบ clip video แต่สิ่งที่น่าตกใจ และคาดว่าเป็นสิ่งใหม่ ที่คนไทย โดยเฉพาะนักช้อปออนไลน์ ที่ชอบสั่งสินค้าจากต่างประเทศ น่าจะต้องสนใจมากเลยก็คือ มีข้อความนี้ ปรากฎอยู่บน Citirewards.com

“แลกซื้อสินค้า ด้วยคะแนนสะสมที่ Amazon.com เพียงลงทะเบียนบัตรเครดิตซิตี้ของคุณเข้ากับบัญชี Amazon.com”

ความน่าตกใจอย่างแรกเลยก็คือ โดยปกติแล้ว ผู้เขียนชอบที่จะเข้าไปดู item ต่างๆ ที่ทาง Citi เค้ามีให้เอาคะแนน Rewards ไปแลกอยู่แล้ว เช่นแลก ดีลท่องเที่ยว โรงแรง ตั๋วเครื่องบิน และแม้แต่การแลกเงินสดเข้าบัญชี แต่สิ่งที่เพิ่มขึ้นมามันไม่ใช่สินค้า ที่เพิ่มขึ้นมา แต่มันคือร้านค้ายักษ์ใหญ่ จากอเมริกา นั่นก็คือ Amazon.com นั่นเอง

สิ่งที่น่าตกใจต่อมาก็คือ ที่เราเคยได้มีบทความไปเกี่ยวกับการที่ Amazon จะเข้ามาลุยตลาดไทย ซึ่งนี่อาจเป็นอีกมุมหนึ่งที่ทาง Amazon ค่อยๆ คืบคลานเข้ามาอย่างเงียบๆอย่างนั้นน่ะหรือ?

เมื่อหายตกใจแล้ว เราจึงลองเข้าไปกดดูรายละเอียดเพิ่มเติม กับ Thank You Rewards และ Amazon กันเลย

วิธีใช้งาน Citibank Rewards ซื้อของใน Amazon.com

คาดว่าการที่ Citibank ทำโปรโมชั่นการเชื่อม บัญชี Rewards เข้ากันกับการ สั่งของจาก Amazon นั้น เป็นอะไรที่แก้ปัญหาของ Citibank ได้ทั้งหมด เพราะ ทาง Citi เค้าไม่จำเป็นต้องไปหาสินค้ามาให้ล่อตาล่อใจลูกค้า แค่ส่งลูกค้าไปที่ Amazon เว็บเดียวจบ เพราะมีสินค้ามากที่สุดในโลกแล้วหล่ะมั้ง แต่ยังคงสงสัยอยู่ ว่า ทำไม ยังไม่มีระบบการเชื่อม Citi Thank You Rewards กับเว็บชื่อดังอย่าง Lazada หรือ 11street บ้าง? และอันนี้อาจจะต้องมานั่งคอยดูกันในอนาคต อย่างไรก็ดี นี่คือวิธีการเชื่อมบัญชี Citi Thank You Rewards กับ Amazon

ถ้ามีบัญชี Citi Rewards อยู่แล้ว

  • ให้เข้าไปที่ https://www.amazon.com/gp/shopwithpoints/marketing.html?pr=swpciti
  • ทำการลงทะเบียน เปิดบัญชีกับ Amazon
  • ทำตามขั้นตอนในการเชื่อมบัญชี Citi เพื่อดู คะแนนสะสมคงเหลือ จัดการคะแนนที่เหลือ
  • แลกคะแนนสะสมกับสินค้า และขั้นตอนนี้ ให้เช็คก่อนว่าสินค้าตัวนั้นๆ สามารถส่งมาประเทศไทยได้หรือไม่?
  • กดยืนยันการแลกสินค้า

สำหรับคนที่ยังไม่มีบัญชี Citi Rewards สามารถโทรสอบถาม Call Center หรือ เข้าไปสมัครออนไลน์ที่ citibank.co.th ก่อน และ ทำตามข้อด้านบน

การใช้ Citi Rewards ที่  Amazon ต่างจากที่ Citirewards.com มั้ย?

ต้องบอกว่าหากเป็นหลักการ การแลกคะแนนกับสินค้าที่ตัวเองชอบ ก็ต้องบอกว่าไม่ต่าง เพราะมันคือการเชื่อมบัญชี Citi Rewards เข้ากับ การสั่งซื้อของที่ Amazon โดยที่หากมีคะแนนเหลือเยอะ ก็จะไม่ต้องใช้เงินในการซื้อของที่  Amazon.com เลยแม้แต่บาทเดียว  ซึ่งการเชื่อม บัญชีระหว่าง Citi Rewards ก็เปรียบเสมือนการเชื่อมบัญชีธนาคาร หรือบัตรเครดิตของตัวเองไว้ที่ เว็บช้อปปิ้งแห่งใดแห่งหนึ่งเท่านั้น และก็สามารถ ยกเลิกการเชื่อมได้ตลอดเวลา สำหรับการใช้ points จาก Citi Rewards ในการแลกของที่ Amazon.com นั้น จะไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆ แต่ต้องดูให้ดี เพราะสินค้าหลายๆ ชิ้นมีค่าขนส่งที่ค่อนข้างแพงเลยทีเดียว

สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยมีบัตรเครดิต Citibank

Exit mobile version