รู้ยังบัตรผู้นำ BBL Leader มีประกันการเดินทาง และประกันซื้อสินค้าออนไลน์ด้วย

ads

บัตรเดียว อุ่นใจทั้งการเดินทาง และ Shopping Online

“บัตรผู้นำ” แค่ได้ยินชื่อบัตรเครดิตนี้ของค่ายธนาคารกรุงเทพ ฟังดูแล้วก็เท่มาก ๆ หน้าบัตรเป็นลายกราฟฟิกสวยทันสมัย และคาดเดาที่มาความหมายของบัตรได้ว่าคนที่เป็นเจ้าของบัตรหลักจะต้องเป็นสุดยอดผู้นำ ทั้งผู้นำครอบครัว และผู้นำบริษัทอย่างตำแหน่งกรรมการบริษัทขึ้นไปแน่นอน

ใครถึงจะได้เป็นเจ้าของบัตรเครดิตผู้นำ

คาดว่าผู้ที่จะผ่านต้องเป็นเจ้าของกิจการ หรือ ผู้ที่มีเงินลงทุนกับ ธ.กรุงเทพสูง
ทำอย่างไรถึงจะได้บัตรใบนี้มา ถ้าเงินเดือนรายได้ขั้นต่ำ ก็เริ่มต้นเบา ๆ ที่ 100,000 บาท หรือหากไม่อยากใช้เอกสารเยอะ เพียงแค่มีกองทุนหรือเงินฝากค้ำประกัน 10 ล้านบาทเท่านั้นเอง สิทธิ์ประโยชน์ของบัตรนี้เมื่อเทียบกับคุณสมบัติผู้สมัครคล้าย ๆ กัน บางคนบอกว่าได้อะไรที่มากกว่า ทั้งสะสมแต้ม และแลกไมล์

(ดูรายละเอียดเต็ม ๆ ได้ที่ >> https://www.bangkokbank.com/th-TH/Personal/Cards/Credit-Cards/Bangkok-Bank-Platinum-Leader-Card)

สิทธิ์ประโยชน์จากบัตรผู้นำ แตกต่างจากบัตร Platinum ธรรมดาอย่างไร

มาดูสิทธิประโยชน์สำหรับผู้ถือบัตร Platinum กันก่อน

 • จ่าย 25 บาท ได้รับคะแนนสะสม 1 คะแนน
 • 2 คะแนน ใช้แลก 1 คะแนนไมล์การบินไทยได้
 • 1 คะแนน ใช้แลก 1 คะแนนไมล์จากแอร์เอเชียได้
 • 3 คะแนน ใช้แลก 1 คะแนนบางกอกแอร์เวย์สได้
 • คุ้มครองอุบัติเหตุขณะเดินทางต่างประเทศ 200,000 $ เมื่อซื้อตั๋วเครื่องบินด้วยบัตรนี้
 • บริการช่วยเหลือ
  • ฉุกเฉินบนท้องถนน
  • ฉุกเฉินในที่พักอาศัย (ไฟดับ น้ำรั่ว ฯลฯ)
  • ผู้ช่วยส่วนบุคคล (จองร้านอาหาร)

ส่วนบัตร Platinum Leader ได้สิทธิประโยชน์เพิ่มเติมจากข้างบน ดังนี้

 • จ่าย 25 บาท ได้คะแนนสะสม 2 คะแนน >> เท่ากับว่าการแลกไมล์กับสายการบินข้างต้นจะไวขึ้น 2 เท่าเมื่อใช้คะแนนสะสมจากบัตรเครดิตแลกคะแนนไมล์
 • คุ้มครองอุบัติเหตุขณะเดินทางต่างประเทศ 500,000 $ เมื่อซื้อตั๋วเครื่องบินด้วยบัตรนี้
 • บริการช่วยเหลือ ได้เหมือนกับบัตร Platinum ข้างข้น โดยโทรสอบถามได้ที่ ศูนย์บริการสมาชิกบัตรผู้นำแพลทินัม ธ.กรุงเทพ 02 638 4888

“ประกันการเดินทาง” เมื่อซื้อตั๋วเครื่องบินด้วยบัตรผู้นำ แตกต่างจากบัตร Platinum ธรรมดาอย่างไร

บัตรผู้นำ ได้ความคุ้มครองอุบัติเหตุ จาก 2 แสนดอลล่าร์ เป็น 5 แสนดอลล่าร์ แต่ทั้งสองบัตรเหมือนกันตรงที่ให้ความคุ้มครองให้กับ คู่สมรส และ ลูก ๆ ที่เป็นบุตรบุญธรรม และ ลูกแท้ ๆ อายุไม่เกิน 23 ปีที่ซื้อตั๋วโดยสารให้เดินทางพร้อมกันเท่านั้น  “บัตรผู้นำ” ให้ความคุ้มครองพิเศษกว่าตรงที่ ให้ความคุ้มครองการรักษาพยาบาลขณะเดินทาง วงเงินสูงสุด 2,000,000 บาท อีกด้วย การซื้อประกันการเดินทางเท่ากับว่าหากคุณต้องเดินทางไปต่างประเทศแล้วต้องเพิ่มเติม ก็ลดการจ่ายเบี้ยเรื่องค่ารักษาไปได้ส่วนหนึ่ง

“คุ้มครองการซื้อของออนไลน์” คืออะไร?

นอกจาก “บัตรผู้นำ” จากธนาคารกรุงเทพ แล้ว “บัตรเครดิตเคทีซี” ก็มีแผนประกันเมื่อจ่ายซื้อของออนไลน์เช่นเดียวกัน แต่วงเงินการคุ้มครองอาจจะไม่เท่ากัน ของธนาคารกรุงเทพ คุ้มครองด้วยระยะเวลา 90 วันหลังจากที่ซื้อ  วงเงินสูงสุด 1 แสนบาทต่อครั้ง (ไม่เกิน 4 แสนต่อปี) ถ้าคิดว่าตัวเองซื้อของสั่งมาจากเมืองนอกบ่อย ๆ ก็ต้องทำบัตรนี้ไว้เลย คุ้ม!

“วงเงินบัตรผู้นำ” ได้เท่าไหร่?

ส่วนเรื่องที่บางท่านบอกว่าได้วงเงินสูงสุด 100,000  – 150,000 บาท อาจจะไม่จริง เพราะการได้วงเงินขึ้นอยู่กับการอนุมัติสินเชื่อของแต่ละบุคคล ทางธนาคารอาจดูดูความสามารถในการชำระเป็นหลัก และพิจารณาร่วมกับรายได้ หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สอบถามได้จากธนาคารที่ขอบัตรเครดิตนะคะ

การทำบัตรเครดิต Platinum ธนาคารกรุงเทพนั้น เงินเดือน 15,000 บาท ก็ทำได้ แต่เป็นบัตรแพลทินัมธณรมดา หากต้องการคะแนน x2 เท่า ก็ต้องเลือกสมัครบัตรผู้นำ (Platinum Leader) ลองยื่นสมัครดู (ถ้ารายได้ถึง) จะใช้เป็นบัตรเครดิตใบที่ 2 หรือ 3 ก็ได้ ธนาคารไม่ได้กำหนดว่าต้องห้ามมีบัตรอื่นมาก่อน

**หมายเหตุ บัตรเครดิตผู้นำ ทำบัตรเสริมได้สูงสุด 5 ใบ 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง