รีวิว Pantip ยกเลิกการสั่งสินค้า Lazada หรือ Shopee ใช้เวลาคืนเงินเข้าบัตรเครดิตกี่วัน?

ads

หากชำระเงินด้วยบัตรเครดิต เมื่อยกเลิกสินค้า จะได้รับคืนเข้าสู่บัญชีเมื่อไหร่ ?

เมื่อเอ่ยถึงการช้อปปิ้งออนไลน์ เชื่อว่า เพื่อน ๆ หลายคนน่าจะนึกถึงเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น Lazada หรือ Shopee ซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้าหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นสินค้าความงาม เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าแฟชั่น สินค้าแม่และเด็ก สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ & แก็ดเจ็ต เครื่องประดับ อุปกรณ์ยานยนต์ หรือสินค้าประเภทซูเปอร์มาร์เก็ต เป็นต้น เรียกว่า ไม่ต้องเดินทางไปถึงห้างสรรพสินค้า คุณก็สามารถเลือกช้อปสินค้าที่ต้องการได้ เพียงปลายนิ้วคลิกเท่านั้น !

แถมแต่ละเว็บยังจัดโปรโมชั่นเอาใจสายช้อปออนไลน์อีกเพียบ ทั้งโปรโมชั่นส่วนลด ดีลพิเศษตามเทศกาล หรือเครดิตเงินคืน เมื่อชำระค่าสินค้าผ่านบัตรเครดิตที่เป็นพาร์ทเนอร์กับทางเว็บไซต์ แต่การเลือกช้อปสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ จะมอบความสะดวกสบาย รวดเร็วในการช้อป แต่ก็ยังมีข้อเสียแอบซ่อนอยู่ โดยเฉพาะเมื่อจู่ ๆ สินค้าที่คุณได้รับดันไม่ตรงปก ออเดอร์ที่สั่งไปหมดกระทันหัน แจ้งยกเลิกคำสั่งซื้อ เพราะกดสั่งสินค้าผิด หรือยกเลิกการสั่งซื้อ เนื่องการเกิดปัญหาการขนส่ง เมื่อเป็นเช่นนี้ จะมีวิธีขอคืนเงินอย่างไร และใช้เวลานานเพียงใด เว็บช้อปปิ้งออนไลน์ถึงคืนเงินเข้าบัญชีบัตรเครดิต ลองไปหาคำตอบกันเลย

คืนเงินเข้าบัตรเครดิต กรณียกเลิกการสั่งสินค้า Lazada ใช้เวลากี่วัน

หากคุณมีความต้องการขอเงินคืนเข้าบัญชีบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตนั้น ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขของ ลาซาด้า คือ ต้องเป็นการขอยกเลิกสินค้าหรือคืนสินค้า ในเหตุต่อไปนี้

และมีสินค้าประเภทใดบ้าง ที่ต่อให้เปลี่ยนใจไม่ต้องการสินค้าชิ้นนั้นแล้ว ทาง ลาซาด้า ไม่รับคืน อยากรู้ตามมาดูเลย

ทั้งนี้ เมื่อคุณติดต่อขอคืนสินค้าแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการคืนเงิน โดยการรับเงินคืนที่ว่านั้น ต้องเป็นกรณียกเลือกสินค้าหรือคืนสินค้า (ยกเว้นสินค้ากลุ่มดิจิตอล) ซึ่งทางลาซาด้าจะคืนเงินเข้าบัญชีของคุณ ตามช่องทางที่คุณได้ชำระค่าสินค้า ดังนี้

บัตรเครดิต แบบชำระเต็มจำนวน : คืนเงินเข้าบัญชี ภายใน 7 วันทำการ (เงินที่คืนจะแสดงในรอบบิลถัดไป)

บัตรเครดิต แบบผ่อนชำระ : คืนเงินเข้าบัญชี ภายใน 5 วันทำการ

บัตรเดบิต : คืนเงินเข้าบัญชี ภายใน 45 วันทำการ

อย่างไร ก็ดีการคืนเงินเข้าบัญชี จะเริ่มดำเนินการนับจากวันที่คุณได้รับ SMS หรือ E-mail ยืนยันการคืนเงิน


คืนเงินเข้าบัตรเครดิต กรณียกเลิกการสั่งสินค้า Shopee ต้องรอนานไหม

สำหรับการคืนเงิน คืนสินค้าของ Shopee นั้น ผู้ซื้อสามารถกดส่งคำขอได้ในแอปพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์ภายในระยะเวลาที่ Shopee การันตี หรือภายใน 3-15 วัน หลังจากที่ได้รับสถานะ “การจัดส่งสำเร็จ” จากบริษัทที่ทำการขนส่ง

ขั้นตอนการดำเนินการขอคืนสินค้า และขอคืนเงิน มีรายละเอียดดังนี้

1. สำหรับร้านค้า Shopee Mall และร้านค้าแนะนำ (กรณีไม่มีข้อพิพาทเกิดขึ้น) ระยะเวลาคืนเงินไปยังผู้ซื้อ ขึ้นอยู่กับช่องทางที่ผู้ซื้อชำระสินค้า

– ชำระผ่านบัตรเครดิต หรือผ่อนชำระ คืนเงินเข้าบัญชี ภายใน 7-15 วันทำการ

– ชำระผ่านบัตรเดบิต คืนเงินเข้าบัญชี ภายใน 30-45 วันทำการ

2. สำหรับร้านค้าทั่วไป (กรณีไม่มีข้อพิพาทเกิดขึ้น) ระยะเวลาคืนเงินไปยังผู้ซื้อ ขึ้นอยู่กับช่องทางที่ผู้ซื้อชำระสินค้า

– ชำระผ่านบัตรเครดิต หรือผ่อนชำระ คืนเงินเข้าบัญชี ภายใน 7-15 วันทำการ

– ชำระผ่านบัตรเดบิต คืนเงินเข้าบัญชี ภายใน 30-45 วันทำการ

และนี่คือ ระยะเวลาที่เว็บไซต์ Lazada หรือ Shopee ดำเนินการเพื่อคืนเงินเข้าบัตรเครดิต เมื่อลองดู พบว่า ระยะคืนเงินจากทั้ง 2 เว็บไซต์ใกล้เคียงกัน คือ 7-45 วัน เท่านั้น แต่เชื่อหรือไม่ว่า เรื่องเวลาคืนเงินเข้าบัตรเครดิต ยังเป็นประเด็นที่ขาช้อปออนไลน์สงสัย ถึงขั้นไปตั้งกระทู้ถามเหล่ากูรูใน Pantip ก็ค่อนข้างเยอะ และวันนี้เรา รวบรวมรีวิว Pantip มาให้ได้ชมกัน

ดังนั้นการหารีวิวใน Pantip เป็นอะไรที่เชื่อถือได้มากที่สุด และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณกำลังจะขอ สินเชื่อ refinance รถยนต์ กับ ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ หลายคนถามว่า ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อดีมั้ย? ประสบการณ์เป็นอย่างไร? วันนี้เรา รวบรวมรีวิว Pantip มาให้ได้ชมกัน

การคืนเงินเข้าบัญชีบัตรเครดิต กรณียกเลิกการสั่งซื้อของออนไลน์

การคืนเงินบัตรเครดิตของ Lazada กรณียกเลิกสินค้า

อันนี้ เป็นหนึ่งในการตอบคำถามของเจ้าหน้าที่จากกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ที่มาไขข้อสงสัยเจ้ากระทู้ ที่อยากรู้ว่า การตามยอดเงินในบัตรเครดิตคืน ต้องตามที่ Lazada หรือว่าต้องตามที่กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์กันแน่

แต่สุดท้าย หากคุณยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการคืนเงินเข้าบัญชีบัตรเครดิต แนะนำให้สอบถามไปยัง Call Center ของ Lazada หรือ Shopee โดยตรง เพื่อให้คำตอบที่ชัดเจนนะคะ


READ MORE :