รับสิทธิ์ รูดบัตรต่างประเทศ ช้อปต่างสกุลเงิน สุดคุ้ม จาก KTC คลิกเลย!

เที่ยวนอก ช้อปข้ามประเทศ ฟินๆ  ถ้ารู้วิธี

ปกติแล้วแต่ละธนาคารจะมี “ค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินต่างประเทศ” หรือพูดง่ายๆ ก็คือค่าธรรมเนียมเวลารูดบัตรเครดิตที่ต่างประเทศนั้นเอง โดยเฉลี่ยเเล้วการรูดบัตรการใช้งานแต่ละครั้งก็จะอยู่ที่ 2-3% นี้แหละ

ซึ่งเวลาเราใช้บัตรเครดิตรูดที่ต่างประเทศ หรือใช้ชำระเงินต่างสกุล เราควรจะเปรียบเทียบราคากันเสียก่อนว่า สรุปใช้เงินสดหรือรูดบัตรจ่ายถูกกว่ากัน
♥ หลักการเปรียบเทียบก็มีง่ายๆ ดังนี้:
1. เปลี่ยนสกุลประเทศนั้นๆ ให้เป็น US Dollar
2. เปลี่ยน US Dollar ให้เป็น เงินบาท – เอาจำนวนเงินที่รูด (US Dollar) คูณ อัดราแลกเปลี่ยนเงินบาท (USD-Baht)
3. หาค่าธรรมเนียม – เอาเงินบาท คูณ ค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงิน %
4. เงินบาทที่รูด (ข้อ 2) บวกกับ ค่าธรรมเนียม (ข้อ 3) = เงินที่คุณต้องจ่าย
หมายเหตุ: อัตราแลกเปลี่ยน ควรอ้างอิงจากแบรนด์บัตรเครดิตที่เราถือ อาทิเช่น VISA CARD, MASTERCARD, UNION PAY, JCB, AMEX เป็นต้น
  คุณสามารถใช้วิธีดังกล่าวเป็นช่วยตัดสินใจได้ว่า จ่ายสดหรือจ่ายบัตรเครดิตถูกกว่ากัน อย่างไรก็ตาม สินค้าบางชิ้นจ่ายเงินสด อาจจะได้ในราคาที่ถูกกว่า แต่ลูกค้าหลายท่านก็เลือกที่จะจ่ายผ่านบัตรเครดิตเมื่อไปเที่ยวต่างประเทศกันอยู่ดีเนืองจากจ่ายเงินผ่านบัตร สะดวกสบายมากกว่า,ไม่ต้องพกเงินสดเป็นจำนวนมาก, และยังสามารถทำรายการสั่งซื้อผ่านออนไลน์, ได้รับสิทธิพิเศษ แลกของรางวัล สะสมไมล์เดินทาง และอื่นๆ อีกมากมาย

KTC ลดค่าธรรมเนียมเหลือ 2% +  เครดิตเงินคืนอีก  1.5%

อย่างที่กล่าวไปด้านบนแล้วว่า ไม่ว่าอย่างไรการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต ก็ยังคงเป็นทางเลือกที่ทุกคนมองว่าสะดวกสบายกว่า แต่จะให้มานั่งเปรียบเทียบคำนวณ ราคาเมื่อใช้บัตรเครดิตรูด กับ ราคาเมื่อจ่ายสด ตลอดทุกยอดใช้จ่ายก็อาจจะเสียเวลา เดินเที่ยวของคุณไปเสียเปล่าๆ

จะดีกว่าไหมหากเลือกใช้ บัตรเครดิตสำหรับเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะ หรือมองหาบัตรเครดิตที่คิด ค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินต่างประเทศ ต่ำที่สุด และยังมอบเครดิตเงินคืนให้คุณอีกด้วย
ล่าสุด KTC มอบสิทธิพิเศษ เอาใจสมาชิกบัตรเครดิต KTC ให้คุณบินลัดฟ้าไปช้อปได้อย่างสบายใจ ง่ายๆเพียงแค่ลงทะเบียนรับสิทธ์ ผ่านออนไลน์ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2561
♥ สิทธิพิเศษจาก KTC

1. ค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินต่างประเทศ 2 %
2. เครดิตเงินคืนสูงสุด 1.5%

  • รับเครดิตเงินคืน 1% ทุกการใช้จ่าย
  • รับเครดิตเงินคืน 1.5% เมื่อใช้จ่ายรวม 1,500,000 บาทขึ้นไป
  •       ไม่จำกัดยอดรับเครดิตเงินคืน

ข้อตกลงและเงื่อนไข

  1. เมื่อลงทะเบียนร่วมรายการ ทาง KTC ขอสงวนสิทธิ์:
  • ยกเว้น คะแนนสะสม KTC FOREVER REWARDS / KTC ROP จากยอดใช้งานสกุลเงินต่างประเทศ ตอนแรกระบบจะมอบคะแนนสะสมให้คุณอัตโนมัติ แต่ภายหลังจากมีการหักคะแนนสะสมดังกล่าวออกทันที เมื่อทางธนาคารโอนเครดิตเงินคืนให้
  • ยกเว้น คะแนนสะสม X3 จากยอดใช้งานสกุลเงินต่างประเทศ (บัตร KTC VISA INFINITE ทุกประเภท, KTC – ROP WORLD MASTERCARD, KTC X VISA SIGNATURE, KTC X WORLD REWARDS MASTERCARD)

2. ขอสงวนสิทธิ์ มอบสิทธิพิเศษเฉพาะบัตรฯ ที่ลงทะเบียนเท่านั้น

3. ในกรณีที่สมาชิกมีบัตรหลายใบ ควรลงทะเบียนใบที่ต้องการใช้สิทธิ์ให่้เรียบร้อย

สรุป 

ข้อเสนอสุดพิเศษ เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิต KTC เป็นข้อเสนอที่น่าสนใจมากๆ เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศบ่อยๆ หรือนักช้อปออนไลน์ ที่ชอบสั่งซื้อสินค้าออนไลน์จากต่างประเทศ อย่างพวก E-bay , Amazon ,Banggood, Ezbuy หรือ ASOS เป็นต้น

จุดเด่นของสิทธิพิเศษดังกล่าว: โดยปกติแล้วบัตร KTC “ค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินต่างประเทศ” เฉลี่ยอยู่ที่ 2.5% แต่หากคุณลงทะเบียนจะเหลือเพียง 2% แถมยังได้เครดิตเงินคืน 1.5% อีกด้วย เมื่อคำนวณดูแล้วเเทบเหมือนไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเลย

ข้อเสียของสิทธิประโยชน์ดังกล่าวก็คงจะเป็น แค่เรื่องที่ไม่สามารถนำยอดใช้งานสกุลเงินต่างประเทศ มาเป็นคะแนนแลกแต้มสะสมสิทธิพิเศษได้ แต่ได้รับเป็นเงินคืนแทน ทั้งนี้ก็ต้องลองช่างใจดูว่าเราเหมาะกับสิทธิพิเศษแบบไหน ถ้าต้องการใช้งานสกุลเงินต่างประเทศบ่อยๆ และเก็บแต้มไปด้วย สิทธิประโยชน์อันนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์ คุณก็ได้แนะนำให้ลองเลือกทำบัตรเครดิตเพื่อเดินทางต่างประเทศโดยเฉพาะ

บทความที่เกี่ยวข้อง