Home บัตรเครดิต รหัสกดเงินบัตรเครดิตอิออน มีกี่ตัว ขอรหัสกี่วันถึงจะได้? แล้วถ้าหายต้องทำอย่างไร

รหัสกดเงินบัตรเครดิตอิออน มีกี่ตัว ขอรหัสกี่วันถึงจะได้? แล้วถ้าหายต้องทำอย่างไร

กดเงินบัตรเครดิตอิออนได้ที่ไหนบ้าง?

เชื่อว่าหลายท่านในที่นี้คงเคยทำบัตรเครดิตมามากกว่า 1 ใบ ส่วนการอนุมัตินั้น ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขที่สถาบันการเงินกำหนด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Nonbank ที่มีให้บริการบัตรอิเล็กทรอนิกส์เช่นเดียวกัน ก็มีเงื่อนไขกาเรอาเลข Password หรือ PINCODE ไปใช้บริการกดเงินจากตูั ATM ได้ โดยบัตรของ AEON ใช้กับตู้่อิออนและตู้กสิกรไทย ได้โดยมีค่าธรรมเนียมการกดเงินต่อครั้ง 150 + 20 บาท

 

รหัสกดเงินบัตรเครดิต มีกี่หลัก?

คุณจะได้รับจดหมายระบุเลข PIN สำหรับคนเงินสด โดยอิออนที่จะส่งไปรษณีย์ส่งไปที่บ้านเพื่อยื่นยันตัวตนที่แท้จริง โดยผู้ที่มีรายได้ไม่มากก็จะได้รับวงเงินประมาณ 1.1.5 เท่าของรายได้ และการกดเงินสดจากบัตรเครดิตจะเป็นคนละวงเงินกับ AEON Your Cash โดยจะแตกต่างจากทางบัตร AEON Your Cash ตรงที่จะได้รับรหัสเป็น 4 ตัว

XXXX

รหัสกดเงินบัตรเครดิต ได้มาจากไหน?

บางท่านคิดว่ารหัสกดเงินจะได้มาตั้งแต่รับบัตรนั้นไม่ใช่ เพราะคุณจะได้รับบัตรหลังจากที่บัตรส่งมาที่บ้านแล้วสักพัก (ประมาณ 7 – 14 วัน) และหากคุณข้องใจว่า รหัสบัตรกดเงินกับ ATM ไปตกหล่นอยู่ที่ไหนหรือเปล่า? สามารถโทรสอบถามกับ Call Center ได้ เพราะเขามี Tracking ติดตามการส่งจดหมายนี้ถึงบ้านคุณอยู่แล้ว สามารถเช็คได้แค่ว่ารหัสถูกส่งออกจากบริษัทหรือยัง และ ผู้รับปลายทางได้รับหรือยังเท่านั้น ไม่สามารถบอกได้ว่ารหัสจะส่งถึงบ้านเมื่อไหร่ จะเป็นคาดการณ์ตามระยะเวลาจัดส่งของไปรษณีย์ไทยแบบพัสดุลงทะเบียนธรรมดา

หมายเหตุ : ไม่ใช่เลขด้านหลังบัตร 3 ตัว อย่างที่หลายคนเข้าใจ

เมื่อได้รหัสมาแล้วต้องทำอย่างไร?

อย่างแรกก็คือ เมื่อได้รหัสมาแล้ว ต้องเอาไปกดเปลี่ยนรหัสที่ตู้ ATM ของอิออน เพื่อที่จะได้ไม่ลืมรหัสบัตร แล้วก็ฉีก หรือ เผากระดาษคาร์บอนที่ได้มาจากอิออนทิ้ง เพื่อป้องกันคนอื่นเจอเลขแล้วนำบัตรไปกด ซึ่งบัตรเครดิตอิออนมีทั้งหมด 12 ประเภท หากได้รับอนุมัติบัตรมากกว่า 1 ใบ จะได้รับรหัสตามจำนวนบัตรใบนั้น (บัตรแต่ละใบจะได้เลขไม่เหมือนกัน)

 

ลืมรหัสบัตรกดเงิน ต้องทำอย่างไร?

มี 2 ทางเลือกให้คุณทำ หากลืมรหัสบัตรกดเงินจากบัตรเครดิต ให้โทรขอรหัสใหม่กับ Call Center หรือ ใช้วิธีการกดเงินโดยไม่ใช้บัตร (PAYNOW) ผ่านทางแอปพลิเคชั่น AEON ธนสินทรัพย์ โดยสามารถกดเงินได้ผ่านตู้อิออน และ ตู้กสิกรไทย โดยมีค่าธรรมเนียมหากดที่ตู้กสิกรไทย 13 บาท

มีคำแนะนำจากบัตรเครดิตอิออน พูดถึงการรักษาบัตรไว้ว่า

  • ไม่ควรบอก PASSWORD กับใคร ควรเก็บไว้ในที่ปลอดภัย
  • เมื่อใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตยื่นกับการชำระสินค้าต่าง ๆ ควรให้บัตรเครดิตอยู่ในสายตา
  • เมื่อใช้จ่ายกับร้านค้าออนไลน์ จะต้องเลือกจ่ายกับร้านที่น่าเชื่อถือ ดูปลอดภัยเท่านั้น
  • หลังจากใช้จ่ายแล้ว ต้องเก็บใบเสร็จและสลิปไว้ทุกครั้ง เพื่อใช้ตรวจสอบค่าใช้จ่าย
  • อย่าเก็บบัตรไว้ในเสื้อคลุม หรือ ในรถยนต์ เพื่อป้องกันการตกหล่น

สรุปคือ ..อย่าลืมว่า “รหัสกดเงิน” หรือ “PIN” นั้น เป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ห้ามทำหายเด็ดขาดค่ะ!

อ่านบทความ “บัตรเครดิตอิออน” ได้ที่นี่ :