รวม 9 บัตรเครดิต+เดบิตยูเนียนเพย์ (Union Pay) ทั้งหมดในประเทศไทย (อัพเดท 2019)

บัตรที่ใช้ช้อปปิ้ง ญี่ปุ่น ไต้หวัน เกาหลี ฮ่องกง สิงคโปร์ และประเทศอื่น ๆ อีกมากมาย

ช่วงนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าบัตรประเภท Union Pay นี้มาแรง เพราะคนไทยฮิตจะไปเที่ยวจีน ฮ่องกง สิงคโปร์กันมาก เนื่องจากมีเทศกาลลดทั้งเกาะ และใกล้บ้าน บินไม่กี่ชั่วโมง ไปเช้าเย็นกลับยังได้เลย ซึ่งหากคุณไปทำบัตร ATM มาแล้วสงสัยว่าสัญลักษณ์ Union Pay สีสวย ๆ แบบนี้มาแล้วสงสัยว่ามันคือบัตรอะไร? มาฟังคำตอบได้ที่บทความนี้นะคะ ♥

 

Union Pay เป็นตัวแทนรับชำระค่าบริการและสินค้า เหมือนสัญลักษณ์ VISA และ MasterCard ซึ่งได้รวบรวมพันธมิตรทางฝั่งเอเชียตะวันออกเป็นส่วนใหญ่ ในขณะที่ VISA และ MasterCard เป็นระบบรับชำระทางฝั่งอเมริกา และยุโรป ที่นำมาใช้กับทั่วโลก ดังนั้นร้านค้า-ร้านอาหาร ที่รับชำระด้วย Union Pay ที่ออกโปรโมชั่น แจกส่วนลด จึงเป็นห้างร้านที่อยู่ในฝั่งประเทศ จีน, ไต้หวัน, ญี่ปุ่น และแถบตะวันออกนี้เป็นส่วนใหญ่

อ่านเพิ่มเติม : UnionPay บัตรเครดิตที่จะทำให้ชีวิตคุณ “ง่าย” ขึ้น

สำหรับประเทศไทยนั้น เราไม่ได้มีแค่เครื่องตั้งรับชำระ Union Pay จากคนจีนเพียงฝ่ายเดียว เราก็มีบริการเปิดบัตร ATM, Debit, Credit Card ที่ใช้กับร้านที่มีเครื่องรูดรับชำระ Union Pay ทั้งหมด 9 แบบ ให้เราไปจ่ายที่เมืองนอกได้เช่นกัน โดยแบ่งออกเป็น 4 รูปแบบบัตร ดังนี้

  1. บัตรทราเวล การ์ด ใช้กดเงินสด หรือรูด ที่เมืองนอกได้อย่างเดียว ได้แก่ บัตร Krungthai Travel Card
  2. บัตรเดบิต ไว้ใช้กดเงินสด และรูดซื้อในวงเงินบัญชีตัวเองได้อย่างเดียว ได้แก่ บัตรเดบิตธนาคารกรุงไทย, บัตรเดบิตธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ และ บัตรเดบิตธนาคารเกียรตินาคิน และ บัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท ทีพีเอ็น ยูเนี่ยนเพย์
  3. บัตรเครดิต สำหรับรูดซื้อ และ ชำระค่าบริการ ได้แก่ บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ธนาคารกรุงเทพ, บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ธนาคารแห่งประเทศจีน, บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์กสิกรไทย และ บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ แพลททินั่ม ธนาคารไอซีบีซี

รายละเอียดบัตร Union Pay ทั้ง 9 ใบ

 

1
Krungthai Travel Card Union Pay

กรุงไทย ทราเวล การ์ด บัตรเดบิตที่ให้รูดซื้อสินค้าได้ในสกุลเงินต่างประเทศ ไม่สามารถใช้กดเงินสกุลบาทได้ เรทแลกเงินประหยัดมากขึ้น แลกเงินได้ด้วยแอป ฯ Krungthai NEXT

2
บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ธนาคารกรุงเทพ

บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ธนาคารกรุงเทพ ได้รับสิทธิพิเศษ สะสม Thank You Rewards กับการใช้จ่ายที่ประเทศจีน มาเก๊า และ ฮ่องกง ได้รับประกันภัยการเดินทางสูงสุด 3 ล้านบาท

3
บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ ธนาคารแห่งประเทศจีน

บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์จากธนาคารแห่งประเทศจีน (Great Wall International UnionPay Credit Card) เป็นบัตรเครดิต 2 สกุลเงิน  วิธีการรับคะแนนสะสมนั้นรับจากการใช้สกุลเงินบาท และสกุลเงินหยวน เบิกถอนเงินสดล่วงหน้าออกจากบัตรได้ง่าย และมีบริการประกันภัยการเดินทางด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> http://www.bankofchina.com/th/en/pbservice/pb4/201210/t20121010_2005574.html

4
บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ แพลททินั่ม ธนาคารไอซีบีซี

บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ ธนาคารไอซีบีซีนี้ เหมาะกับผู้ที่ใช้จ่ายระหว่างเงินบาท และ เงินหยวน บ่อยเป็นพิเศษ โดยติดต่อทำบัตรนี้ได้ที่สาขาสำนักงานของธนาคารไอซีบีซีได้เอง โดยดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> http://www.icbc.com.cn เลือกที่หัวข้อ Credit Card > ICBC (Thai) Credit Card

5
บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ ธนาคารกสิกรไทย

บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์กสิกรไทย ใช้สะสมคะแนน Kbank Reward Points ได้ 2 เท่าทุกการใช้จ่ายที่ 3 ประเทศ (หรือรัฐ) ได้แก่ จีน ฮ่องกง และมาเก๊า และใช้แลกเงินสกุล RMB, HKD ได้ในอัตราพิเศษ รวมถึงมีประกันภัยการเดินทางได้สูงสุดไม่เกิน 8 ล้านบาท

6
บัตรเดบิตยูเนี่ยนเพย์ ธนาคารกรุงไทย

บัตรเดบิตธนาคารกรุงไทย ยูเนี่ยนเพย์ ใช้กดเงินที่ตู้เอทีเอ็มที่มีสัญลักษณ์ ATM ได้ทั่วโลก โดยแตกต่างจากบัตร Travel Card ตรงที่กดเงินสกุลเงินไทยได้นั่นเอง และมีการเก็บ Slip การใช้จ่ายทุกอย่างเป็น Statement ผ่านระบบ KTB Online ดูได้ทุกเดือนว่าใช้จ่ายอะไรไปแล้วบ้าง

7
บัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท ทีพีเอ็น ยูเนี่ยนเพย์

บัตรเดบิตจากธนาคารกรุงเทพ ใช้รูดซื้อของกับร้านค้าและบริการ จากร้านที่ใช้สิทธิ์ Union Pay ได้ ซึ่งเยาวชนที่มีอายุ 15 – 20 ปี ก็สามารถสมัครบัตรนี้ได้คู่กับการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ และใช้รูดซื้อของทั่วโลกได้ด้วยวงเงินที่ไม่เกินในบัญชีของคุณนั่นเอง ถือว่าสะดวกไม่ต้องแลกเงินติดกระเป๋าไป

8
LH Bank Debit Chip Card Union Pay

บัตรเดบิตธนาคารแลนด์แอนด์เฮ้าส์ รูปลายเสือน่ารัก ๆ นี้ ให้สิทธิ์กดเงินฟรีค่าธรรมเนียมทุกตู้ทั่วประเทศ และมี SMS แจ้งเตือนเมื่อซื้อสินค้าผ่านบัตรเดบิตธนาคารแลนด์แอนด์เฮ้าส์นี้ แต่เมื่อผ่าน 1 เดือนขึ้นไปหลังจากวันที่สมัครแล้วจะต้องชำระค่าบริการส่ง SMS นี้ด้วย และใช้สิทธิ์ของบัตร Union Pay ได้เหมือนบัตรอื่น ๆ

9
บัตรเดบิตยูเนี่ยนเพย์ ธนาคารเกียรตินาคิน

บัตรใบนี้เป็น Debit Card ของธนาคารเกียรตินาคิน และ ใช้ถอนเงินสดจากตู้เอทีเอ็มในไทยก็ได้ และถอนเงินสดได้จากตู้อื่น ๆ ทั่วโลกที่มีสัญลักษณ์ Union Pay และ ใช้ชำระค่าสินค้าและบริการได้ 150 ประเทศทั่วโลก และได้รับการคุ้มครองบนถนนตลอด 24 ชั่วโมง ตรวจสอบโปรโมชั่นของบัตรเดบิตของเกียรตินาคินได้ที่ >> http://www.kiatnakin.co.th/promotion.php

หากคุณถือบัตร ที่มีหน้าบัตรแบบทั้ง 9 ใบนี้แล้วยังไม่ทราบว่าใช้สิทธิ์กับ Union Pay อย่างไรบ้าง? ก็อย่าลืมเข้าไปศึกษารูปแบบวิธีการใช้งานได้ที่ธนาคารที่ท่านถือบัตรอยู่ หรือโทรถาม Call Center ก็ได้นะคะ ทุกบัตรที่กล่าวมานี้มีค่าธรรมเนียมรายปีทุกใบ และบางใบก็ยกเว้นค่าธรรมเนียม ซึ่งคุณต้องติดตามรายละเอียดของบัตรแต่ละใบให้ดีก่อนสมัคร เพื่อที่จะไม่พลาดทุกโปรโมชั่นข่าวสารการเงินอย่าลืมกลับมาอ่านบทความการเงินดี ๆ ที่ www.promotions.co.th ในครั้งหน้านะคะ ◊


ช่องทางติดต่อสอบถาม บัตรเครดิต Union Pay

1. บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ ธนาคารกรุงเทพ: www.bangkokbank.com โทร.1333
2. บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ ธนาคารแห่งประเทศจีน: www.bankofchina.com/th/th
โทร. 02-679-5566
3. บัตรเครดิต ยูเนี่ยนเพย์ ธนาคารไอซีบีซี ไทย : www.icbcthai.com
โทร. 02-629-5588
4. บัตรเครดิต ยูเนี่ยนเพย์ ธนาคารกสิกรไทย: www.kasikornbank.com
โทร. 02-888-8888

ที่มา : https://www.facebook.com/UnionPayThailand และ https://www.unionpayintl.com/th/info

สมัครบัตรเครดิตทุกธนาคารได้ที่นี่