Home บัตรเครดิต รวม 5 ดีไซน์บัตรเครดิต น่ารัก จนต้องกดเลิฟ จากทั่วโลก

รวม 5 ดีไซน์บัตรเครดิต น่ารัก จนต้องกดเลิฟ จากทั่วโลก

รวมดีไซน์บัตรเครดิต น่ารัก จนต้องกดเลิฟ จากทั่วโลก

ลายบัตรเครดิต  มีส่วนต่อการตัดสินใจสมัครของคุณหรือเปล่า?

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า “บัตรเครดิต” จะทำให้สวยมากไม่ได้ เพราะจะดูเป็นการเข้าข่ายโฆษณาจูงใจ (ขนาดนั้น!) กับบางประเทศ เขาออกกฎเลยว่าต้องหน้าแบบบัตรแข็งทั่วไปเท่านั้น หรือ มีข้อจำกัดจากเครื่องผลิตบัตร เพราะต้องฝังแถบแม่เหล็ก และ ตีตราโลโก้ปั๊มโลหะเข้าไปด้วย  แถมบางรุ่นมีชิปการ์ดจำเป็นต้องใส่ไว้บนบัตรอีก ดังนั้นจึงเป็นข้อจำกัดให้กับนักออกแบบมาก ๆ ที่ต้องหาการวางภาพ เพื่อให้ Composition สวย มาดูกันว่า ทั่วโลก มีบัตรเครดิต สวย ๆ ออกแบบแล้วใช้ได้จริง แบบไหนกันบ้าง?

1 Apple Credit Card

ใบแรกต้องพูดถึงบัตรนี้ก่อน ของ แอปเปิ้ล ที่เราคุ้นเคยกันนั้นเอง หารู้ไม่ว่า ก่อนจะพัฒนามาเป็นบัตรเครดิตนั้น การอ่านข้อมูลของคอมพิวเตอร์ตระกูล แมคอินทอช มาจากพัฒนาการปรับปรุงเครื่องอ่านบัตรแข็ง  และปัจจุบัน ภาพ Apple Credit Card ใบเก่า ยังถูกแชร์อยู่ในโลกออนไลน์ และเป็นที่ผู้ถึงอยู่มาก แต่บัตรหน้าตาแบบนี้หมดอายุไปหลายปีแล้ว แถมหาข้อมูลไม่ได้ด้วยว่าเคยออกโดยธนาคารไหน ซึ่งปัจจุบันโดนแทนที่ด้วยบัตร Barclaycard ใช้ร่วมสะสมคะแนน Apple Rewards อย่างจริงจังกว่าบัตรอืน ๆ ทั่วโลก

วิธีการแลกคะแนน Apple Rewards คือ ทุก ๆ ค่าใช้จ่ายเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ Apple ไป 1 ดอลลาร์ จะได้ 3 คะแนน เข้าร้านอาหารแล้วใช้จ่าย 1 ดอลลาร์ จะได้ 2 คะแนน ซื้อสินค้าในกลุ่มอื่น ๆ ก็ได้จะได้รับ 1 คะแนน โดยทั้งหมดนี้แสดงยอดอัตโนมัติใน iTune Gift Cards ที่ Sync. กับเครื่องของคุณ

 

2Bank of America

บัตรเครดิต ของ แบงก์ ออฟ อเมริกา เป็นบัตรเครดิตที่คนอเมริกา ถวิลหามากที่สุด (ขนาดนั้น!) ถ้าหากเทียบบัตรเครดิต เมืองไทย ก็คล้าย ๆ กับ ธนาคารกรุงเทพ ที่เป็นธนาคารหลักของประเทศ ซึ่งหน้าบัตรนั้น มีรูปหน้าสัตว์ ซึ่งเป็นทั้งบัตรที่รักษ์โลก และ ดูพิทักษ์สิ่งแวดล้อมไปพร้อม ๆ กัน

3EPOS International CARD

บัตรเครดิตประเภท EPOS จากประเทศญี่ปุ่น มักมีบัตรหน้าตาสวย ๆ ออกมาให้ลูกค้าสมัคร สวย ใส น่ารัก เอาใจโอตะ และมีโปรโมชั่นร่วมกับ ร้านอาหาร และ สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย จะเลือกแบบเครดิตเงินคืน หรือ สะสมแต้ม ก็ได้ทั้ง 2

 

4UOB Yolo

บัตรเครดิต UOB Yolo เป็นบัตรเครดิตที่ไม่ได้ใช้แค่ประเทศไทย ประเทศรอบ ๆ เราก็ใช้รูปทรงนี้ด้วย (สีเดียวกันด้วยนะเออ) ขึ้นชื่อว่าเป็นบัตรที่หน้าตาสวย เพราะมีเลขทุกอย่าง มาปรากฎบนหน้าบัตร ท้งเลขวันเดือนปีหมดอายุ เลข 16 หลัก และ เลข CVV เป็นประเภท Visa เงินเดือน 15,000 บ. ก็สมัครได้

UOB Yolo

5Wells Fargo

อีกหนึ่งบัตรเครดิต ของแฟน ๆ ย่าน อเมริกา (North of America) ซึ่งมีบัตรเครดิตหน้าตาสวย ๆ ออกมาเสมอ สีสันสดใส เอาใจคนยุคใหม่ ค่อนข้างโมเดิร์นมาก ๆ  สังเกตจากทุกรุ่น ไม่มีความซ้ำเลยทีเดียว หยิบออกมาทีรู้สึกว่า บัตรเครดิตคือสิ่งของแฟชั่น

ทั้งหมดนี้เป็นกลยุทธ์ ที่ทำลายความน่าเบื่อ ของการมีบัตรเครดิตทั่วไป เพราะว่าไม่อยากมีบัตรที่ดีไซน์ซ้ำเหมือนกับของคนอื่น ๆ หรือบางคนก็เลือกบัตรเครดิตตามดวงด้วย  หากสมมติว่าจำเป็นจริง ๆ ที่ต้องมีบัตรแล้วกลับได้สีสันที่ไม่ถูกโฉลก ต้องแก้เคล็ดด้วยการหาซองใส่บัตรมาแล้วล่ะจ้า ♥

Read More :

  1. ของสมนาคุณบัตรเครดิต GSB เมื่อได้รับอนุมัติบัตรใน 60 วัน
  2. โปรซื้อไอโฟน เฉพาะลูกค้า บัตรเครดิตอิออน โกลด์ เท่านั้น
  3. 13 ข้อ ที่ควรทำ และไม่ควรทำ เพื่อใช้บัตรเครดิต ให้จ่ายถูกกว่า เงินสด
  4. เอาไงดี? บัตรเครดิตใบเดียว VS. หลายๆ ใบ แบบไหนดีกว่ากัน
  5. บัตรเครดิต ซิตี้ สำหรับใช้ชีวิตแบบเพรจทีจ คืออะไร?

 

Exit mobile version