รวมส่วนลดบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ ซื้อ ขนมไหว้พระจันทร์ 2018

ใช้ SCB จ่าย ขนมไหว้พระจันทร์ เจ้าไหนได้บ้าง?

 

วันเพ็ญเดือน 8 คงเป็นวันสุดแสนธรรมดาสำหรับใครหลายคน แต่สำหรับชาวจีนหรือชาวไทยเชื้อสายจีนแล้ววันเพ็ญเดือน 8 มีความหมายว่าเทศกาลไหว้พระจันทร์ได้มาถึงแล้ว และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือขนมไหว้พระจันทร์ที่ถือเป็นสัญลักษณ์เพื่อการระลึกถึงวีรชนผู้กู้ชาติเมื่อกว่า 600 ปีมาแล้ว

สมัยก่อนขนมไหว้พระจันทร์เป็นขนมที่ใช้สำหรับซ่อนข้อความสื่อสารในทางลับของชาวจีนเพื่อไว้สำหรับนัดรวมพลโดยเอาข้อความยัดใส่ไว้ในไส้ของขนม ชาวจีนใช้วิธีนี้เพื่อต่อสู้ทวงคืนเอกราชจากพวกมองโกลจนท้ายที่สุดก็สามารถกู้ชาติกลับคืนมาได้ เป็นไงกันบ้างครับไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหม? ว่าเจ้าขนมก้อนกลม ๆ สีน้ำตาลอ่อนที่เรียกติดหูว่า ขนมไหว้พระจันทร์ จะมีประวัติความเป็นมาที่มีความยิ่งใหญ่และมีความหมายในเชิงจิตใจสำหรับชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนอย่างยิ่ง

ขนมไหว้พระจันทร์หรือ Moon Cake มีลักษณะทรงกลม ทำจากแป้งนวดอัดพิมพ์ลงไปในแบบพิมพ์ที่มีลวดลายต่างๆ ซึ่งภายในมีทั้งไส้เมล็ดบัว, พุทราจีน, ไข่เค็ม, หมูหยอง เป็นต้น ซึ่งไม่ว่าจะเป็นไส้ไหนก็ล้วนแล้วแต่มีรสชาติติดปากถูกอกถูกใจทั้งสิ้น ไม่ใช่เฉพาะชาวจีนหรือชาวไทยเชื้อสายจีนแต่เพียงแค่นั้น ชาวไทยพุทธก็ดี หรือแม่แต่ฝรั่งตาน้ำข้าวต่างก็ติดอกติดใจไปตามๆกัน

สำหรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่กำลังจะมาถึงในวันจันทร์ที่ 24กันยายนนี้ แน่นอนว่าตัวที่เป็นไฮไลท์ของเทศกาลจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “ขนมไหว้พระจันทร์” นั่นเอง แต่ว่าเราจะมีวิธีเลือกซื้ออย่างไรและควรซื้อจากร้านไหน และยิ่งใกล้เทศกาลเข้ามาทุกทีๆแบบนี้มีร้านไหนบ้างที่มีแคมเปญล่อใจ วันนี้ทางทีมงานเรามีโปรโมชั่นดีๆสำหรับลูกค้าบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์มาฝากกันไปดูกันเลยจ้า

รวมส่วนลดสุดคุ้มที่คุณห้ามพลาด

  • ร้านขนม ลา พาทิซเซอร์รี่ โรงแรม The Okura Prestige Bangkok รับส่วนลดทันที 10% เมื่อซื้อขนมไหว้พระจันทร์บรรจุกล่อง “โอริกามิ”จากราคาปกติ 988บาท (เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์)
  • โรงแรมเจดับบลิว แมธิออท กรุงเทพฯ รับส่วนลด 15% สำหรับเซตขนมไหว้พระจันทร์ JW Ruby Collection 4ชิ้น
  • โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ รับส่วนลด 15% สำหรับเซตขนมไหว้พระจันทร์ 4ชิ้น และ Luxury Package
  • โรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพ ลุมพินี พาร์ค รับส่วนลด 10% สำหรับขนมไหว้พระจันทร์จากราคากล่องละ 699บาท (4ชิ้น)
  • โรงแรมเซี่ยงไฮ้แมนชั่น กรุงเทพ รับส่วนลดสูงสุด 20% สำหรับเซตขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำหรับทุเรียนสด 10% (10กล่องขึ้นไป ลด 20%)

ระยะเวลารับส่วนลดดังกล่าวตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 24 กันยายน 2561