Home บัตรเครดิต มาดูกันว่าคนใน Pantip ส่วนใหญ่ใช้บัตรเครดิตค่ายไหนบ้าง 2019-2020

มาดูกันว่าคนใน Pantip ส่วนใหญ่ใช้บัตรเครดิตค่ายไหนบ้าง 2019-2020

มาดูกันว่าคนใน Pantip ส่วนใหญ่ใช้บัตรเครดิตค่ายไหนบ้าง 2018-2019

ผู้คนส่วนใหญ่เลือกใช้บัตรเครดิตค่ายไหนและเพราะอะไรบ้างไปดู

บัตรเครดิต เป็นบัตรที่หลายคนเลือกสมัครเพราะสามารถช่วยในเรื่องของการใช้จ่ายต่าง ๆ ได้เป็นวงเงินในอนาคตที่สามารถให้เราใช้รูดซื้อสินค้า และ บริการต่าง ๆ ได้ตามวงเงินในบัตรที่กำหนดโดยมีเงื่อนไขว่าต่อคนนั้น สามารถถือบัตรเครดิตได้สูงสุด 3 ใบตามนโยบายใหม่ เพื่อให้ผู้ที่มีบัตรเครดิตสามารถใช้เงินตรงนั้นหมุนเวียนได้และไม่เกิดหนี้มากเกินไป

ทำบัตรเครดิตที่ไหนดี?

ซึ่งในปัจจุบันบัตรเครดิตเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีบริการทั้งธนาคาร และ สถาบันการเงิน Non-Bank ต่างๆ ที่ออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อตอบรับความต้องการของผู้คนในยุคปัจจุบันที่ต้องการความสะดวกสบายในการใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น ทั้งเครดิตเงินคืน ส่วนลดพาร์ทเนอร์ สิทธิพิเศษสมาชิกบัตร ผ่อนชำระสินค้า 0% เป็นต้น

Promotions.co.th ของเราก็ได้ทำการรวบรวมความคิดเห็นจากชาวพันทิป ว่าส่วนใหญ่เลือกใช้บัตรเครดิตของค่ายไหน และเพราะอะไร

ความเห็นจากสมาชิกหมายเลข 4121612 กล่าวว่า : 

“tmb so smart ใช้จ่ายทั่วไปได้คืน 1% ถ้าพวกช็อปปิ้งออนไลน์ ก็ต้องของกรุงศรี ส่วนใหญ่มักจะลดมากกว่าบัตรอื่น ๆ”

ผู้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันมักจะชื่นชอบการเลือกสมัครบัตรเครดิตที่ได้ในส่วนของเงินคืน เมื่อทำการใช้จ่าย เพราะเราจะได้ในส่วนของเงินคืนจากยอดการใช้จ่ายทุกๆยอดไม่ให้สูญเปล่า

ความเห็นจากสมาชิกชื่อ Magpies กล่าวว่า :

“ต้องถามถึง lifestyle การใช้ชีวิตด้วยครับว่ามีลักษณะการใช้บัตรยังไงบ้างถ้าสำหรับผมตอนนี้คงเป็น krungsrifirst choice platinum เพราะมีคืนเงิน 1.5% ถือว่าค่อนข้างคุ้มพอสมควรเลย”

การเลือกบัตรเครดิตควรเลือกสมัครตามการใช้งานและลฟ์สไตล์การใช้จ่ายจึงจะคุ้มค่า เพราะบัตรแต่ละประเภทนั้นจะให้สิทธิพิเศษที่แตกต่างกันออกไป เช่นสำหรับการช้อปปิ้ง การเดินทางท่องเที่ยว ช้อปออนไลน์ เครดิตเงินคืน เป็นต้น

ความเห็นจากสมาชิกที่ใช้ชื่อ Valin1999 กล่าวว่า : 

“Tbank max platinum mastercard เวฟได้ Citibank​ cash back ใช้น้อยก็เวฟได้ Tmb so smart ฟรีค่าธรรมเนียม​ตลอดชีพ ทั้งหมดคืนเต็ม1% ชอบธนชาติ​ค่ะ ตัดคืน1%ทันทีในรอบบิลต่อไปเลย”

ยอดการใช้จ่ายและค่าธรรมเนียมก็ถือเป็นสิ่งสำคัญในการใช้บัตรซึ่งส่วนใหญ่ สถาบันการเงินต่างๆ เริ่มใช้การยกเว้น หรือ ฟรีค่าธรรมเนียมบัตรกันเกือบหมดแล้วแต่ก็ยังมีบางที่ที่หากใช้จ่ายตามกำหนดก็ไม่จำเป็นต้องเสียในส่วนของค่าธรรมเนียมบัตร

ความเห็นจากสมาชิกชื่อ POINTY กล่าวว่า : 

“ถ้าไม่เน้นผ่อน 0%  เน้นเงินคืน 1% ทุกรายการ และฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีพ ขอเป็นอีกเสียงที่ยืนยันว่า บัตรที่เหมาะสมที่สุดคือ TMB So smart

ส่วนบัตรที่ได้เงินคืน 1% อีก ประกอบด้วย

1) Citi bank cash back

2) UOB YOLO

3) SCB Family Plus

4) Kbank Master card

ซึ่งอาจจะมีบางรายการที่จะไม่ได้เครดิตเงินคืน 1% และมีค่าธรรมเนียมรายปี”

สำหรับเงินคืนนั้นหลายค่าก็จัดทำบัตรที่เป็นสำหรับ Cash back โดยเฉพาะเนื่องจากจะได้รับเครดิตเงินคืนที่มากกว่าปกติ กี่เท่านั้นก็ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นบัตรเครดิตนั้นๆ นั่นเอง สำหรับในส่วนของค่าธรรมเนียมรายปีหากเราใช้จ่ายครบตามที่เงื่อนไขบัตรกำหนด ก็สามารถเวฟหรือ แจ้งแก่ค่ายนั้นๆ เพื่อละเว้นค่าธรรมเนียมได้

สิ่งที่สำคัญในการเลือกทำบัตรเครดิต คือ การเลือกบัตรเครดิตตามการใช้จ่ายของคุณจะคุ้มค่าต่อคุณมากที่สุด รวมถึงสิทธิพิเศษต่างๆที่จะได้รับนั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปลายปีแบบนี้บัตรเครดิตนั้นกำลังเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมากดังนั้นควรเลือกธนาคารหรือสถาบันการเงินที่ให้บริการ ในการขอสินเชื่อและอนุมัติรวดเร็วจะดีที่สุดนะคะ

READ MORE : 

Exit mobile version