Home บัตรเครดิต ผ่อนโน๊ตบุ๊ค 0 เปอร์เซ็นต์ 10 เดือน 2561 กับ Banana it, Advice, Powerbuy

ผ่อนโน๊ตบุ๊ค 0 เปอร์เซ็นต์ 10 เดือน 2561 กับ Banana it, Advice, Powerbuy

ผ่อนโน๊ตบุ๊ค 0 เปอร์เซ็นต์ 10 เดือน 2561 ที่ไหนดี

9 ข้อต้องรู้ก่อนผ่อน Notebook 0% 

โน้ตบุ๊ก (Notebook) เป็นสินค้าจำเป็นกับเด็กวัยมัธยม และ มหาวิทยาลัย ที่จำเป็นต้องปี คนวัยทำงานที่อยากจะมีโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเอง และปีนี้มี Plan จะซื้อคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเครื่องใหม่ แต่อยากจะได้ราคาเครื่องตั้งแต่ 8,000 – 20,000 บาท หรือมากกว่านั้น แต่ก็อาจจะต้องใช้บริการผ่อน 0% เพราะไม่อยากจ่ายเงินสดเต็มก้อน และไม่อยากเสียดอกเบี้ย วันนี้ Promotions.co.th มีสิ่งที่ควรรู้มาบอกกันก่อน ก่อนที่จะเลือกใช้บริการผ่อน รวมถึงหากจะซื้อออนไลน์กับ 3 บริษัท IT เจ้าใหญ่ อย่าง Banana it, Advice, Powerbuy ต้องทำอย่างไรบ้าง? มาฟังกันค่ะ

1 ต้องมีวงเงินคงเหลือในบัตรเครดิต เต็มจำนวน

ถ้าคุณเพิ่งสมัครบัตรเครดิตใบแรกผ่าน เพื่อนำมารูดซื้อสินค้า ก็จะต้องทราบว่าในบัตรเครดิตนั้นต้องมีวงเงินคงเหลือเกินราคาสินค้า สมมติผู้เขียนต้องการผ่อน Notebook ราคา 18,990 บาท ในบัตรต้องมีวงเงิน เกิน 18,990 บาท นั้น

และหากเป็นบัตรเครดิตที่มีอยู่แล้ว ไม่ค่อยได้ผ่อน ก็ต้องเหลือวงเงินเกิน 18,990 บาท เช่นเดียวกัน ไม่ต้องเหลือให้เป๊ะ แต่อาจจะเหลือให้มากกว่า เผื่อจะมีค่า Vat เป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่ทุกร้านก็รับบัตรเครดิตทุกเจ้าอยู่แล้ว

ซื้อ iPhone ใหม่ด้วยบัตรเครดิต Citi รับของ + เงินคืน 11,000 บาท

2 บัตรมีโปรกับร้านหรือเปล่า?

หากคุณเดินเข้าไปในร้านค้า ยกตัวอย่างเช่น ร้านคอมพิวเตอร์แห่งหนึ่ง ทางร้านนี้จะผูกโปรโมชั่นกับทางค่ายบัตรเครดิตซึ่งอาจจะไม่ทั้งหมดทุกสถาบันการเงิน อาจจะติดป้ายว่ามีโปรฯ กับ Kbank, SCB, Citibank, KTC, TMB เป็นต้น ซึ่งหากคุณถือบัตรอื่นอย่าง AEON, GSB และค่ายอื่น ๆ

โดยทางร้านจะระบุโปรโมชั่นไว้อย่างชัดเจนว่า ผ่อน 10 เดือน 0% เป็นต้น หรือ  ถ้าบัตรเครดิตนั้นไม่มีโปรโมชั่นกับร้านค้า ต้องใช้วิธี รูดเต็ม โทรไปผ่อนกับบัตรนั้นเอง

3 จะใช้ “บัตรเครดิต” หรือ “บัตรสินเชื่อเงินผ่อน”

บางทีโปรโมชั่นของร้านนั้น อาจจะไม่ใช่โปรผ่อนกับบัตรเครดิต แต่เป็นโปรผ่อนกับบัตรผ่อน ซึ่งตอนนี้มีบริการที่เป็นบัตรผ่อนอย่างเดียว คือ AEON, First Choice ส่วนธนาคารอื่น ๆ เป็นบัตรสินเชื่อเงินผ่อนแบบรูดเงินสดออกมาได้ด้วย คล้ายกับบัตรกดเงินสด อย่างบัตรของ ธนชาต

ซึ่งบางทีอยากจะเดินเข้าไปผ่อน แต่โปรฯ กับร้านนั้นดันไม่ร่วมกับบัตรเครดิตเสียนี่!.. เพราะฉะนั้นก่อนดูของ และก่อนซื้อ ก็ถามทางร้านเลยว่ามีโปรฯ ผ่อน 0% 10 เดือน ไหม?

รวมบัตรเครดิตผ่อน 0%  Samsung Galaxy S10 มีที่ไหนบ้าง?

4ถ้าบัตรไม่มีโปรกับร้านต้องทำยังไง?

ทั้งหมดทั้งมวลแล้วไม่ว่าจะ “บัตรเครดิต” หรือ “บัตรสินเชื่อเงินผ่อน” ที่คุณถืออยู่ใช้ผ่อนอะไรไม่ได้โปรกับร้านทั้งนั้น! แล้วทีนี้จะทำอย่างไร?

  • บัตรเครดิต โทรไปถามทาง Call Center ว่ามีโปรโมชั่นให้แบ่งผ่อนชำระหรือไม่? ส่วนใหญ่จะให้รูดเต็มจำนวนก่อน
  • บัตรผ่อนสินค้า เช่นเดียวกัน ถ้าบัตรนั้นไม่มีโปรกันร้าน แต่ส่วนใหญ่บัตรกลุ่มนี้จะให้ผ่อน 0% ได้ตั้งแต่ 3,4,6,10 และ 12 เดือนอยู่แล้ว โดยที่ไม่ต้องมีติดป้ายโปรไว้กับหน้าร้าน

5 ผ่อน 4 เดือนอาจจะคุ้มกว่า

บางบัตรถ้าไม่ผ่อน 0% 10 เดือน ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ราว 0.80 – 0.86 เปอร์เซ็นต์ ต่อเดือน และเฉลี่ยแล้วการผ่อน 0% ถ้าไม่มีแบบ 10 เดือน ก็ 4 เดือน คุ้มกว่า!

10 บัตรเครดิต มีโปรแกรมผ่อนชำระ แบ่งจ่าย สูงสุด 10 เดือน

ดูวิธีการผ่อนสินค้าทั้งหมดได้ที่นี่ >> Click ดูโปรโมชั่นการผ่อนสินค้า

6 โปะได้ไหม

ถ้าอยากจ่ายเพิ่มเติม หรือเดือนถัดไปมีรายได้ที่ชำระค่าใช้งวดได้ทั้งหมด ก็สามารถโปะได้ตลอดเวลา ไม่ต้องรอปิดหมดจน 10 เดือน เผื่อมีความจำเป็นต้องผ่อนอย่างอื่นต่อ

7 บัตรที่เอามาผ่อนเป็นชื่อคนอื่น ใบเสร็จเป็นของเราได้ไหม? 

ถ้าเจอโปรโมชั่น ผ่อน 0% 10 เดือนกับร้านค้าที่ต้องการแล้ว แต่ไม่มีบัตรเครดิตเป็นของตัวเอง อาจจะเป็นของคุณพ่อ คุณแม่ หรือญาติ แต่ว่าอาจจะเป็นคนละนามสกุล ทางร้านจะให้ผ่อนหรือไม่? คำตอบนี้คือ ให้ผ่อนได้ค่ะ

คุณสามารถทำข้อตกลงกับเจ้าของบัตรภายหลังเองได้  แม้ว่าต้องออกใบเสร็จกับทางร้านเป็นชื่อคุณก็ตาม ไม่ว่าเป็นบัตรเครดิตของคุณพ่อคุณแม่ หรือ บัตรเครดิต ของตัวเอง ก็ต้องมีการเปรียบเทียบราคาดอกเบี้ยก่อนซื้อ เพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าได้ถึงหลักพันบาท

8ผ่อนไปได้ครึ่งทาง อยากผ่อนของใหม่ได้ไหม?

ระหว่างการผ่อนสินค้าไปสักพัก แล้วมีความจำเป็นต้องซื้ออย่างอื่นเพิ่มเติม หากต้องการผ่อนสินค้าชื้นอื่นต่อ แต่บัตรเดิมยังจ่าย Notebook ไม่หมด ทำได้ไหม? สามารถทำได้ถ้าวงเงินถึงนั่นเอง!

9ผ่อนแบบใช้บัตรประชาชนได้ไหม?

ได้ยินเรื่องการผ่อนโดยใช้บัตรประชาชนมามาก ระวังจะเป็นการผ่อนกับหนี้นอกระบบ ต้องเลือกผ่อนกับร้านที่ไว้ใจได้ และถ้าไม่จำเป็นให้หลีกเลี่ยงการผ่อนแบบนี้ เพราะว่าดอกเบี้ยที่แท้จริงไม่ใช่ 0% แต่อาจสูงกว่า 20% ก็ได้

 

เอกสารที่ใช้ผ่อนสินค้า 0%

  • บัตรประชาชนตัวจริง เพื่อใช้ออกใบเสร็จ
  • บัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสด รูดซื้อ

วิธีทำเรื่องผ่อนสินค้า 0%

ตัวอย่างเว็บไซต์ ผ่อนสินค้า 0% Notebook

  • Banana IT
  • Powerbuy
  • Advice

 Banana IT 

เว็บไซต์ขายสินค้าโน้ตบุ๊กออนไลน์ เว็บแรกคือ Banana IT Online Store ล่าสุดวิธีการชำระด้วยบัตรเครดิตนั้น ต้องชำระเต็มจำนวน ดังนั้นหากคุณถือบัตรเครดิตค่ายใดก็ตาม ต้องโทรไปถามทางบัตรก่อนว่าขอผ่อนชำระได้หรือไม่?

 Power Buy 

เว็บไซต์ Powerbuy มีโปรโมชั่นให้ผ่อน 0% 10 เดือนได้ แต่ต้องเป็นสินค้าที่ร่วมรายการเท่านั้น

 Advice 

เว็บไซต์ Advice มีโปรโมชั่นผ่อน 0% ผ่อนกับหลายเจ้าด้วยกัน ได้แก่ บัตร Citi, Krungsri, Kbank, Krungsri, SCB, UOB

นอกจากนี้ หากคุณอยากรู้ว่ามี Notebook รุ่นไหนน่ารัก น่าใช้
มาดูสเป็กเครื่องที่น่าใช้ก่อนจะหมดปี 2018 กันได้ที่นี่

V
V
V

 

20 Notebook ขายดี 2018 – ข้อมูลจาก Banana IT