บัตร PTT Blue Card เป็นบัตรเครดิต หรือ บัตรสมาชิก แล้วมีวิธีสมัครอย่างไร?

บัตรเติมน้ำมัน PTT Blue Card สมัครออนไลน์ฟรี!

เคยเข้าไปเติมน้ำมันที่ปั๊ม ปตท. แล้วเห็นเพื่อน ๆ ใช้บัตรสมาชิกเพื่อเป็นส่วนลด และ สะสมคะแนนสำหรับเติมน้ำมันกับปั๊มนี้ ก็เลยสงสัยว่าเขาสมัครกันอย่างไร บัตรนี้มีชื่อว่า พีทีที บลู การ์ด ซึ่งเป็นบัตรพลาสติกใช้สะสมคะแนน ไม่ใช่บัตรเครดิตการ์ด ไม่ใช่บัตรเครดิตเติมน้ำมัน ซึ่งหากจะสมัครบัตรเครดิต ที่เป็นบัตรสมาชิก PTT Blue Card ด้วย ก็ต้องสมัครกับธนาคารกสิกรไทยเท่านั้น มาดูวิธีการสมัคร ดังนี้

วิธีสมัคร PTT Blue Card

1 กรอกข้อมูลสมัครสมาชิกผ่านทางเว็บไซต์

เข้าไปทางเว็บไซต์ www.pttbluecard.com เพื่อกรอกข้อมูลสมัครสมาชิกบัตร แต่ต้องรอรับบัตรทางไปรษณีย์ก่อน จึงจะนำบัตรมา Activated เปิดใช้งานในภายหลังได้ ผู้สมัครต้องมีอายุเกิน 15 ปีขึ้นไปเท่านั้น กรอกอาชีพ กรอกการศึกษา และ รายได้ อ่านตรวจสอบข้อมูลก่อน 1 รอบ ค่อยกด “ยืนยัน”

2 รอรับ EMAIL และ SMS เพื่อรับเลขบัตรสมาชิก

เข้าไปยืนยัน Email ทางอีเมล inbox ที่คุณลงทะเบียนเอาไว้ หรือรอรับเลขสมาชิกผ่านทาง SMS โดยหากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ให้โทรสอบถาม 1365 ได้

3 รอรับ บัตรสมาชิก PTT Blue Card ทางไปรษณีย์

บัตรสมาชิกจะถูกจัดส่งใน 15 วันทำการ หลังจากลงทะเบียน ไปยังที่อยู่ที่คุณแจ้งไว้

4 เปิดใช้บัตรด้วยการกรอกข้อมูลสมาชิก กรอกเลขสมาชิกทางเว็บไซต์ PTT Blue Card

หลังจากนั้นคุณต้องนำหมายเลขบัตรที่ได้ มาเปิดใช้งานบัตรผ่านหน้าเว็บไซต์เดิม และสามารถเช็คสิทธิพิเศษของสมาชิกได้อีกด้วย หรือใช้คะแนน 200 คะแนน แทนเงินสด เมื่อซื้อสินค้าที่ 7 – 11 โดยไม่ต้องใช้ส่วนลดผ่าน True Money Wallet ก็ได้

ถ้าเติมน้ำมันเต็มถัง 800 บาท จะได้คะแนนเท่าไหร่

คะแนนจะถูกคิดเป็นลิตร หากเติมครั้งละ 30 ลิตร ก็จะได้ 30 คะแนน แต่หากเป็นน้ำมันเบนซิน ก็จะต้องเติม 4 ลิตร และ ดีเซล จะต้องเติม 2 ลิตร จึงจะได้ 1 คะแนน PTT Blue Point

บัตรเครดิต PTT Blue Card เป็นบัตรพ่วงกับกสิกร

ทั้งนี้ยังใช้บัตร PTT Blue Card ในรูปแบบบัตรเครดิตได้ ด้วยการสมัครกับธนาคารกสิกรไทย ในผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตที่ชื่อ บัตรเครดิตร่วมกสิกรไทย PTT Blue Card โดยมีวิธีรับคะแนน Blue Point ดังนี้

  • 1 คะแนน เมื่อเติมน้ำมันเบนซิน 1 ลิตร
  • 1 คะแนน เมื่อเติมน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 1 ลิตร
  • 1 คะแนน เมื่อเติมน้ำมันดีเซลพรีเมี่ยม 2 ลิตร
  • 1 คะแนน เมื่อเติมน้ำมันเบนซิน 4 ลิตร

วิธีการแลกคะแนน เป็นเงินสดเติมน้ำมัน

  • 500 คะแนน เป็น 100 บาท
  • 100 คะแนน เป็นส่วนลดร้านค้าใน ปตท. 20 บาท อาทิ Jiffy, Amazon, fit auto เป็นต้น

วิธีการโอนคะแนน KBank เป็นคะแนน PTT Blue Point

  • 2 คะแนน Kbank Rewards เป็น 1 คะแนน Blue Point
  • **ต้องโอนครั้งละ 1000 คะแนน เป็นขั้นต่ำ ก็เท่ากับว่าจะได้ 500 คะแนน Blue Point ด้วยวิธีการโทรไปที่ 02 888 8889 เท่านั้น

นอกจากบัตรเครดิตกสิกรแล้ว ยังมีบัตรเครดิตอื่น ๆ ที่ได้ส่วนลดจากการเติมน้ำมัน ยกตัวอย่างเช่น ปั๊มเซลล์ ปั๊มบางจาก ที่มีโปรโ่มชั่นร่วมกับบัตรเครดิตซิตี้ และ ยูโอบี ดังนั้นหากคุณไม่ได้เติมน้ำมันกับ ปตท.

บัตรอีกใบที่ใช้เติมน้ำมันแล้วคุ้ม ก็คือ Citi Rewards ที่รับผู้สมัครฐานรายได้เพียง 15,000 บาท เท่านั้น ได้ความคุ้มค่ากับการเติมน้ำมันได้หลายปั๊ม ไม่ว่าจะเป็น PT, ESSO, SUSCO, Shell ซึ่งจะรับเป็นเครดิตเงินคืน หรือ ส่วนลดจากการแลกคะแนน ก็ทำได้

3 วิธีใช้บัตรเครดิต รีวอร์ด เติมน้ำมันให้คุ้มที่สุด